“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งช่วย รพ.ภาคอีสาน ยอดทะลุ 50 ล้าน!!

กิจกรรมก้าวคนละก้าวเพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนทางภาคอีสาน เป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมอีกครั้งของ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ ตูน บอดี้แสลม ที่ออกมาเริ่มวิ่งเพื่อโรงพยาบาลชุมชน 8 แห่ง ทางภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 16 มิถุนายน 62 จากจังหวัดหนองคาย – จังหวัดขอนแก่น รวมระยะทาง 187 กิโลเมตร

โดยเริ่มออกสตาร์ทที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย ไปตามถนนมิตรภาพ แฟนสาว “ก้อย รัชวิน” วิ่งเคียงข้าง ทั้งนี้ยังมีดารา นักแสดงชื่อดัง ร่วมวิ่งด้วย เริ่มโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ และ ต๊ะ ภิภู ก่อนจะเปลี่ยนผลัดเซตให้ดับ โดม ปกรณ์ ลัม

เซตที่ 2 เป็นคู่รัก ดีเจพุฒ และ จุ๋ย วรัทยา เป็นผู้นำทีมวิ่งต่อไปจนถึงเขตจังหวัดอุดรธานี และยังมีเหล่าศิลปินดารา นักแสดง ร่วมผลัดกันวิ่งให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ปิดท้ายกิจกรรม “ตูน บอดี้แสลม” กล่าวว่า จริงๆแล้วตั้งใจจะจัดในทุกภูมิภาคของประเทศ ภาคละ 2 วัน และไม่คาดคิดว่าการจัดกิจกรรมในภาคอีสานครั้งนี้จะมีประชาชนร่วมบริจาคมากถึง 40 ล้านบาท เพราะเรามี sms 10 บาท ให้ทุกคนร่วมบริจาค อาจจะเป็นเงินเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วมันมีค่ามากพอถ้าเรานำมารวมกันสามารถนำไปซื้ออุปกรณ์ดีๆ นำมาแจกจ่ายให้ รพ.ชุมชนในภาคอีสาน สามารถช่วยเหลือได้หลายชีวิต และตั้งใจจะเปิดรับบริจาคถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้ จากนั้นจะมอบเงินให้กับ รพ.ทั้ง 8 แห่ง

ซึ้งยอดบริจาคล่าสุดอัพเดทจากเฟซบุ๊ก ก้าว เป็นจำนวนเงิน 54,031,166 บาท

สามารถร่วมบริการจาคได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

– บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)

– SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099
(ทุกเครือข่าย เริ่มใช้ได้วันที่ 1 มิ.ย. 2562)
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

– SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562)

– เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส

– กล่องรับบริจาคที่ บิ๊กซี และ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า จำนวน 5 จุด ได้แก่
1.บิ๊กซี สาขาหนองคาย (ใกล้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว)
2.บิ๊กซี สาขาอุดรธานี 1
3.บิ๊กซี สาขาขอนแก่น
4.บิ๊กซี สาขากระนวน
5.บิ๊กซี สาขาบ้านไผ่
บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 7 – 30 มิถุนายน 2562

– บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”