พี่หมื่นแม่ขาย ขอ ออเจ้า กลับสงกรานต์ปลอดภัย

ภาพที่ออเจ้าทั้งหลายเห็นอยู่นี้ หาใช่การมาโปรโมทละครของพี่หมื่นไม่ แต่วันนี้พี่หมื่นและเหล่านักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาสขนกันมาแบบยกครัว ประกอบไปด้วย โป๊ป-ธนวรรธน์ , ปั้นจั่น-ปรมะ , ปราง-กัญญ์ณรัณ , ก๊อต-จิรายุ , ซูซี่- สุษิรา ,นุ่น รมิดา และ เอิร์ธ วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ เพื่อร่วมรณรงค์ ลดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์กับโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า” โดยพี่หมื่นบอกว่าขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย นอกจากนี้เหล่านักแสดงบุพเพสันนิวาสยังขอเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีสติ

โดยนายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก บอกว่า ปีนี้ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน โดยมีเป้าหมายลดอุบัติเหตุจากการเดินทาง ภายใต้แนวคิดเซฟไดรฟ์เซฟไลฟ์ ปลอดภัยทุกชีวิต ขับรถเป็นมิตรผู้ร่วมทางโดยมีการตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัยให้บริการตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถเบื้องต้นก่อนเดินทางกว่า 20 รายการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมถึงวันที่ 30 เมษายนนี้โดยจะมีการให้บริการทั้งช่วงก่อนการเดินทางเพื่อเตรียมความพร้อมของรถและครอบคลุมถึงช่วงการเดินทางกลับเพื่อตรวจบำรุงรักษารถหลังจากใช้รถทางไกล

กรมการขนส่งทางบก ได้ร่วมกับ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ดาราเดลี่ จำกัด จัดโครงการ “สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า” ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ พร้อมรับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลฟรี!!! มั่นใจ สบายใจ คุ้มครองตลอดการเดินทาง โดย”ทีคิวเอ็ม”ได้สนับสนุนด้วยการมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า ให้ประชาชนฟรี  โดยได้รับความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และรับเงินชดเชยรายได้ 5,000 บาท กรณีพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุเกิน 5 วัน คุ้มครองนาน 3 เดือน รับประกันอายุ 18 – 60 ปี ทางด้าน บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนการมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล สงกรานต์เดินทางปลอดภัยนะออเจ้า จำนวน 1,000,000 ฉบับฟรี และให้ TQM เป็นผู้ส่งมอบไปยังประชาชนทั่วประเทศ และในปีนี้ได้ตั้งเป้าให้อุบัติเหตุที่เกิดจากรถสาธารณะเป็นต้นเหตุไม่ให้เกิดขึ้นเลยหรือตั้งเป้าไว้ที่ศูนย์เปอร์เซ็นต์