ย้อนดารานักแสดงวัยรุ่นประสบเหตุรถยนต์คร่าชีวิต ก่อนวัยอันควร

อุบัติเหตุเป็นเหตุการณ์ที่ใครหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นทั้งกับตัวเองและคนใกล้ตัว ยิ่งเป็นคนที่เรารักแล้วนั้นยิ่งทำใจลำบาก อย่างการสูญเสียแบบกะทันหันของเหล่าคนบันเทิงที่ด่วนจากไปก่อนวัยอันสมควรนั้น เรียกว่าเป็นข่าวสุดช็อคสำหรับแฟนคลับและครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละคนกำลังมีอนาคตที่สดใส แต่กลับต้องเหลือทิ้งไว้เพียงแค่ชื่อและผลงาน

https://youtu.be/Aywmw76lBdo

ในปี 2536 วงการบันเทิงได้สูญเสียนักแสดงหน้าหวาน ตาคม “ปู วิชชุดา” นางเอกดาวรุ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงคู่ขวัญกับ “หนุ่ม ศรราม” จากอุบัติเหตุรถยนต์ประสานงากับรถบัส ที่ถนนกิ่งแก้ว ซึ่งในขณะนั้นนางเอกสาวกำลังมีผลงานระหว่างถ่ายทำละครเรื่องผยอง ประกบคู่กับหนุ่มศรราม เหตุการณ์สูญเสียนี้ทำให้เพื่อนนักแสดงและแฟนคลับต่างช็อคและเสียใจเป็นอย่างมาก

ต่อมาในปี 2538 นับว่าเป็นปีแห่งการสูญเสียครั้งใหญ่ โดยเราได้สูญเสียนักแสดงมากฝีมือไปถึง 3 คนในช่วงเวลาเพียงแค่ปีเดียว โดยคนแรกคือนักแสดงสาวชื่อดังแห่งยุค “เก๋ บุญพิทักษ์” ที่เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ จ.ชลบุรี ส่งผลให้เก๋บาดเจ็บสาหัสเลือดคั่งในสมองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งขณะนั้นเก๋กำลังมีผลงานที่อยู่ในระหว่างถ่ายทำละครเรื่อง เพลิงบุญ ที่เจ้าตัวหันมารับบทร้ายเป็นครั้งแรก

คนต่อมาเป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ “จอห์น ดีแลนด์” พระเอกหนุ่มที่กำลังดังมากในยุคนั้น จากละครเรื่องเมื่อหมอกสลาย แต่พระเอกหนุ่มก็ต้องมาด่วนจากไปด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปี จากอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำและไฟคลอก ทำให้ละครที่ออนแอร์ไปแล้วถึงครึ่งเรื่องต้องเปลี่ยนตัวนักแสดง สร้างความเศร้าโศกให้เพื่อนนักแสดงและแฟนคลับเป็นอย่างมาก

เป็นข่าวช็อคอีกครั้งเมื่อนักแสดงสาว ที่กำลังโด่งจากบทนางร้ายเรื่อง เพลิงพ่าย “โจ้ นิสา”  ประสบอุบัติเหตุรถหลุดโค้ง บริเวณถนนรัชดาภิเษก ส่งผลให้เธอจากไปด้วยวัยเพียง 28 ปี โดยนักแสดงสาวฝากผลงานสร้างชื่อไว้มากมาย ไม่ว่าเป็นละครหรือภาพยนตร์ ทำให้หลายคนต่างเสียดายในความสามารถของเธออย่างที่สุด

ในปี 2550 วงการบันเทิงก็ต้องสูญเสียแบบกะทันหันอีกครั้งเมื่อนักร้องหนุ่ม หนึ่งในสมาชิกบอยแบรนด์ชื่อดัง “บิ๊ก ดีทูบี” หรือ “บิ๊ก ปาณรวัฐ” ที่ขณะนั้นกำลังมีชื่อเสียงที่โด่งดังมาก แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุรถยนตร์ตกคูน้ำ ในปี 2546 และมีภาวะน้ำท่วมปอด และแพทย์ตรวจพบเชื้อราในสมองเกิดอาการโคม่า จนกลายเป็นเจ้าชายนิทรานานนับ 4 ปี และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมาด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด

คนล่าสุดที่กลายเป็นข่าวช็อควงการ เมื่อนักแสดงสาวที่เคยโด่งดังตั้งแต่วัยเด็กจากบทมดตะนอย ในละครเรื่องแก้วตาหวานใจ “น้องอิน ณัฐนิชา” ที่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ บริเวณเชิงสะพานข้ามทางรถไฟ ส่งผลให้เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 20 ปี โดยก่อนหน้าที่น้องอินจะจากไปนั้น ซีรี่ย์ที่น้องอินแสดงไว้เพิ่งจะออกอากาศได้แค่ 1 วันเท่านั้น สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัวและเพื่อนนักแสดงที่เคยร่วมงานกับน้องอินเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณภาพประกอบ วิกิพีเดีย , Praew.com , Pantip , innitchapat

 

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ ระบาดหนักใน แคลิฟอร์เนีย เชื้ออาจดื้วัคซีน

สำหรับ โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ สำนักสาธารณสุขรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH) ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าหลายเทศมณฑลทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียตรวจพบโรคดังกล่าว

มุนแจอิน ปธน. เกาหลีใต้ หวังวัคซีนโควิด สร้าง ภูมิคุ้มกันหมู่ ได้เร็วขึ้น

มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวระหว่างการแถลงข่าวปีใหม่ว่าโครงการฉีดวัคซีนขนานใหญ่ที่วางแผนไว้จะช่วยให้เกาหลีใต้สร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ปุย หิมะ สีขาว ปกคลุมทั่วพื้นที่ทะเลสาบกรีซ งามดั่งเมืองในฝัน

หิมะ ขาวโปรยปรายห่มคลุมพื้นที่บริเวณทะเลสาบเบเลตส์ กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ก่อเกิดเป็นภาพธรรมชาติสวยงามราวกับหลุดเข้าไปใน

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศีที่ช่วงนี้ ความรักชุ่มฉ่ำ จะมีคนเข้ามาให้ได้เลือกเยอะ

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปประทับ รพ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อทรงรับการผ่าตัดข้อพระบาททั้ง 2 ข้าง

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 63 สํานักพระราชวังมีแถลงการณ์ ฉบับที่ 2 เรื่องสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

จนท.ป่าไม้ แจ้งความเอาผิด ลุงพล ครอบครองไม้หวงห้าม “ไม้มะค่าแต้”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดี ลุงพล แล้ว กรณีครอบครองไม้มะค่าแต้ ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม ประเภท ก. วันที่ 19 ม.ค.

“สามารถ”​ จวก​ “ธนาธร” ชุดความคิดมีปัญหาหลังไลฟ์สดให้ข้อมูลเท็จวัคซีนโควิด19​

วันนี้ (19 ม.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” โดยระบุว่า ตนได้รับข้อมูล จากพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ส่งมากรณี