“รอมแพง” เฉลยแล้วว่าอีปริกจะได้ลงเอยกับพี่หมื่นจริงหรือไม่ ?

เกิดเป็นคำถามในโลกออนไลน์ ว่าจริงๆแล้วพี่หมื่นในละครยอดฮิต บุพเพสันนิวาส ตามประวัติศาสตร์จริงๆแล้วจะต้องคู่ครองกับหญิงคนไหน? เพราะแม่การะเกิดเป็นตัวละครสมมุติไม่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ข้อสงสัยนี้เกิดเป็นกระแสขึ้นถึงขั้นมีคนไปตั้งกระทู้ถาม และมีคนตั้งข้อสังเกตว่า ที่จริงแล้วนั้นคู่ครองตัวจริงตามประวัติศาสตร์ของพี่หมื่นก็คือ “อีปรก” บ่าวคนสนิทของคุณหญิงจำปา มารดาของพี่หมื่นนั้นเอง !

ทั้งนี้คุณอุ้ย เจ้าของนามปากการอมแพง ผู้เขียนนิยายเรื่องนี้ ก็ได้เฉลยให้เราฟังว่า “ข้อมูลที่คนแชร์กันนั้นเป็นกระแสที่เพ้อเจ้อมากค่ะ เพราะในประวัติศาสตร์เอ่ยถึงพระเอกแค่บรรทัดเดียวแค่ว่าเป็นลูกของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่เคยไปโปรตุเกส อาจะเป็นเพราะคนเอามาอำเล่นและทำให้เข้าใจผิดกันไปเอง และปริกก็ไม่มีตัวตนจริงๆค่ะ โดยเป็นชื่อที่สมมุติขึ้นมาเอง”

ปริศนานี้ได้คลี่คลายลงแล้ว ออเจ้าทั้งหลายไม่ต้องกังวลไปเลยยังไงสุดท้ายตอนจบในละครพี่หมื่นก็ได้ครองคู่กับแม่การะเกดอยากมีความสุขแน่นอนจ้า แต่ถ้าอยากเรื่องราวเพิ่มเติมจากรอมแพงหรือคุณอุ้ยมากกว่านี้ ไปชมกันต่อได้ที่ รายการเล่นใหญ่จัดใหญ่กันได้เลยจ้า เคลียร์!!! บทประพันธ์สุดปัง แต่กลับมีปัญหาดังลั่นพระนคร : เล่นใหญ่ จัดใหญ่ 21 มี.ค.61

ขอบคุณภาพประกอบ @popezaap