รู้ตัวผู้เช่าพังบ้าน นุ๊ก สุทธิดา แล้ว! ตร.ตั้งขอสงสัยเป็นมิจฉาชีพสวมรอย นศ.จีน

นุ๊ก สุทธิดา โล่งใจไปอีกเปราะ หลัง ตร.ตามตัวผู้เช่าพังบ้านหรู ของดาราสาว จนค่าซ่อมหลักแสน เผย ไม่ปักใจเชื่ออ้างเป็น นศ.จีน หลังพบค่าไฟสูงผิดปกติ เข้าข่ายแก็งคอลเซนเตอร์

จากกรณี ดาราสาว นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ได้เข้าแจ้งความหลังบ้านหรู ย่านลาดพร้าว ของตัวเองที่ปล่อยเช่าไปนั้น ผู้เช่าได้หนีไป ก่อนจะทิ้งค่าไฟไว้ 50,000 บาท โดยสภาพบ้านทรุดโทรม พังเละ ชำรุดทุกจุด ตามโพสต์ที่ระบุในอินสตราแกรมส่วนตัว ว่า ระกาศตามหาคนเช่าบ้านแล้วหนี อยากจะโพสต์รูป passport คนเช่าจัง สภาพบ้านพัง เปิดหน้าต่างไว้ จนนกเข้ามาอยู่ ทิ้งค่าไฟไว้ 50,000 กว่าบาทแล้วหนีไป ไม่ต้องบอกว่ามาจากประเทศอะไร ถามหน่อยใช้ไฟอะไร 5 หมื่นกว่า เป็นพวก callcenter หรือคะ สายชาร์จเต็มบ้านเลย สูบบุหรี่ จุดยากันยุงในบ้าน ดีบ้านไม่ไฟไหม้

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (22 ส.ค.) สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดาราสาว นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ได้เดินทางเข้ามาขอบคุณ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และชุดทำงาน หลังจากสามารถตามตัวผู้เช่าชาวจีนที่ก่อเหตุดังกล่าวได้ พร้อมได้ทำการตกลงเจรจา เรียกร้องค่าเสียหายแล้ว

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ตรวจสอบคดีดังกล่าว ทั้งที่จากที่กองสืบสวนได้สังเกตุพฤติกรรมของชาวต่างชาติที่มาเช่าบ้านแล้วมีค่าน้ำค่าไฟสูงผิดปกติ นั้นอยู่ในข่ายแก็งคอลเซนเตอร์ได้ ซึ่งใขณะนี้ได้พบตัวผู้เช่าแล้ว เบื้องต้นผู้เช่าได้อ้างว่าเป็น นศ. แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงต้องทำการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป สำหรับวันนี้ที่ดาราสาวเข้ามาพบ ก็ขอบคุณที่มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการ ตนเข้าใจว่าทำตามหน้าที่

ส่วนในคดีนั้นอยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากผู้เช่าให้การเพียงแค่เป็นนักศึกษาที่เข้ามาอาศัยในประเทศไทยเท่านั้น ในขณะนี้ยังไม่มีการคุมตัว เพราะยังไม่พบความผิดในเบื้องต้น หากมีความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้ง พร้อมกันนี้ก็ขอฝากให้เจ้าบ้านทุกท่านหมั่นสังเกตุพฤติกรรมของลูกบ้าน หรือ ผู้เช่าบ้านของตนที่เป็นชาวต่างชาติ พบเห็นว่ามีการมั่วสุมกันของชาวต่างชาติให้แจ้ง มาทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1178 หรือท้องที่ หรือ191 ทางก็ได้ เรายินดีเข้าไปตรวจสอบให้

อ่านข่าว Bright Today