เก็บตกการตอบคำถาม 3 คนสุดท้ายเพราะอะไรถึงชนะใจกรรมการ?

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานี ประเทศไทย ผลการประกวดปรากฎว่า Catriona Gray สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปครอง โดย Tamaryn Green สาวงามจาก เซาท์ แอฟริกา ได้รับมงกุฏรองมิสยูนิเวิร์สอันดับหนึ่ง และ Sthefany Gutiérrez เวเนซุเอลา ได้รับรางวัลรองมิสยูนิเวิร์สอันดับสอง


สำหรับการตอบคำถามในรอบสุดท้าย ซึ่งจะมีสาวงามจาก 3 ประเทศเท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบ สำหรับในรอบนี้สาวงามทั้ง 3 ต้องตอบคำถามเดียวกัน ซึ่งคำถามจากคณะกรรมการ คือ “อะไรคือบทเรียนสำคัญในชีวิตที่ได้เรียนรู้และคุณจะเอามาปรับใช้ในการเป็นมิสยูนิเวิร์สได้อย่างไร”
Catriona Gray สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ เป็นผู้ที่ตอบคำถามนี้เป็นคนแรก เธอตอบว่า ที่กรุงมะนิลา เต็มไปด้วยความยากจน และความเศร้า จึงพยายามมองหาความงามในสายตาของตนเอง และเธอมองเห็นความงามในดวงตาของเด็ก ๆ ซึ่งหากมีอะไรที่อยู่เบื้องหลัง ที่ตนเองจะสามารถพูดอะไรออกมาได้ก็จะทำ และจะบอกให้เด็กรู้จักการกตัญญู นั่นจะช่วยสร้างโลกที่สวยงามอย่างแท้จริงได้
Tamaryn Green สาวงามจาก เซาท์ แอฟริกา คำตอบของเธอ คือ ตลอดช่วงชีวิตของเธอได้เจอกับคนที่ทั้งด้อยโอกาสและได้รับโอกาส ทุกคนต่างอยากได้รับการยอมรับและเห็นคุณค่า ซึ่งเราก็ควรปฏิบัติต่อผู้อื่นแบบนั้นด้วยเช่นกัน
Sthefany Gutiérrez เวเนซุเอลา ให้คำตอบว่า เธอเติบโตมาในครอบครัวที่เต็มไปด้วยผู้หญิง ซึ่งแต่ละคนในครอบครัวต่างสอนสิ่งที่สำคัญให้เธอ แต่สิ่งที่เธอจำได้ดีและไม่ลืมคือ ให้เราทำงานหนักให้มากที่สุด ด้วยความกล้าหาญและความมั่นใจ จะทำให้เราประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราทำ และคืนนี้จะทำให้มาอยู่ที่นี่ และพิสูจน์แล้วว่าเราทำได้