เปลี่ยนคำด่าให้เป็นกำลังใจ”แม่โอปอล์ ปาณิสรา”เหตุเด็ก13ติดถ้ำหลวง

เป็นอีกหนึ่งข้อคิดดีๆ สำหรับเหตุการณ์ที่มีเด็กทั้ง 13 คนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิถุนายน ซึ่งตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 9 วันแล้วที่ยังคงหาตัวเด็กทั้ง 13 คน ไม่พบ ทางกระแสผู้คนในโซเชียลบางส่วนก็ได้ออกมมาวิภาควิจารณ์ปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง

View this post on Instagram

เพราะการด่าไม่ช่วยอะไร การหาคนผิดก็ไม่ช่วยอะไร รักแม่โอปค่ะ ❤️ @opalpanisara . ▪️คนที่ด่าคือคนที่ไม่ได้เข้าไปอยู่หน้างาน ก็ลองลงไปหน้างานดู ▪️ ทุกคนห่วงเด็ก แต่อย่าลืมว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยเขาก็เป็นที่รักของครอบครัวของเขา ▪️ ความล่าช้าบางอย่างเกิดจากปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เช่นฝนตก หินถล่ม ท่อแตก ▪️ การด่ากันไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้น #13ชีวิตต้องรอด #ถ้ำหลวง ที่มา : l_movie1 ? : @9entertain

A post shared by ? อัพเดทข่าวกระแสออนไลน์ ? (@uptodays) on

ในกรณีนี้ดาราสาวสุดแซ่บอย่างคุณ “โอปอล์ ปาณิสรา” ก็ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่มีผู้ตำหนิปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงว่า “คนที่ด่าคือคนที่ไม่ได้อยู่หน้างานเลย คนที่ด่าคือคนที่นั่งเล่นเน็ตแล้วก็คิดขึ้นมาได้ว่า เอ๊ะ! ยังช่วยไม่ได้ ทำไมวะ การเสี่ยงชีวิตลงไปช่วยมันคือใจล้วนๆ เจ้าหน้าที่ทุกคนเขาก็เป็นที่รักของครอบครัวเขาเหมือนกันเรากำลังต่อรองกับธรรมชาติ ซึ่งไม่มี ใครต่อรองได้ นาทีนี้การด่าใครก็ตามไม่เกิดประโยชน์เลยเวลาอินมากๆ แล้วเปลี่ยนความห่วงเป็นความโมโห มันอันตราย” ได้ฟังข้อคิดดีๆแบบนี้แล้ว พี่ๆที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลืออยู่ที่ถ้ำหลวงคงจะมีกำลังใจขึ้นมากเลย

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]