เส้นทางสู่มงฯ ของ ‘น้ำตาล ชลิตา’

เชื่อว่าตอนนี้คนไทยทุกคนไม่มีใครไม่รู้จัก “น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์” สาวไทยวัย 21 ปี ที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยประกวดสุดยอดสาวงามแห่งจักรวาลประจำปีนี้ แต่สาวน้ำตาล ก็ทำดีที่สุดแล้ว โดยเข้ารอบสูงสุด 6 คนสุดท้าย วันนี้เราขอย้อนทำความรู้จักกับสาวน้ำตาลกันอีกครั้ง

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” อายุ 21 ปี ส่วนสูง 169 เซ็นติเมตร เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัว มีบิดาชื่อ นายสรนันท์ ส่วนเสน่ห์ อาชีพพนักงานขับรถ มารดาชื่อ นางชุติกาญจน์ ส่วนเสน่ห์ อาชีพพนักงานขาย น้ำตาล มีน้องสาว 1 คน ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ในวัยเด็กเธอช่วยพ่อแม่หารายได้พิเศษตั้งแต่ 10 ขวบ เริ่มต้นจากงานเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงช่วยเสิร์ฟอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อฝึกภาษา แม้จะต้องทำงานพิเศษแต่เธอก็ไม่เคยทิ้งการเรียนน้ำตาลแบ่งเวลาได้ว่าช่วงไหนเรียน ช่วงไหนทำงาน เธอไม่เคยออกนอกลู่นอกทางใฝ่ดีตั้งแต่ยังเด็ก

น้ำตาล มีความฝันตั้งแต่ยังเด็กว่าอยากจะไปประกวดนางงามสักครั้ง เพราะเธอมีแม่เป็นไอดอล เนื่องจากแม่มีดีกรีเป็นถึงนางงามสงกรานต์ ว่างๆ เธอก็เอามงกุฎของแม่มาสวมแล้วจินตนาการว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้ประกวด ซ้อมโบกมือทักทายกรรมการและผู้คน แม้จะเป็นการเล่นของเด็กคนหนึ่ง ทว่าใครจะรู้ว่าเด็กคนนั้นวันนี้เดินทางไปไกลมากกว่าที่คิด

น้ำตาล เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีที่ผ่านมาโดยเธอทะลุเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้ายได้อย่างเหนือความคาดหมายของตัวเธอเอง น้ำตาลเล่าว่าตอนที่เข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายเธอไม่คิดว่าตัวเองจะได้มาไกลถึงขั้นคว้ามงกุฎได้ เพราะตอนที่ประกวดเธอเองก็แอบเชียร์เพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่พอประกาศออกมาว่าเป็นชื่อเธอ น้ำตาลบอกว่าเหมือนทุกอย่างมันหยุดนิ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไอเดียเจ๋ง คอนเซ็ปต์ปัง ชาใต้สุดเข้มข้น สงขลา สายชอบดูดหลอดต้องชิดซ้าย เอาใจสายอมแล้วกลืน

ไอเดียเจ๋ง คอนเซ็ปต์ปัง ชาใต้สุดเข้มข้น ชาดีน ชานมเหนียว สงขลา สายดูดต้องชิดซ้าย รักษ์โลก ไม่ง้อหลอด เอาใจสายอมแล้วกลืน

แม่จัดให้! อ๋อม สกาวใจ ใบ้แล้ว เลขเด็ดคนดังงวดนี้ ครั้งนี้ห้ามพลาด!

อ๋อม สกาวใจ ปล่อยมาแล้ว เลขเด็ดคนดังงวดวันที่ 1 มิถุนายน ชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ตามมาแล้ว 5 งวด ครั้งนี้ห้ามพลาด ตามติดความปัง