ไม่เพิกเฉย! เหล่าดารา ร่วมเคลื่อนไหว กรณี ล่าสัตว์ป่า

หลังจากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เข้าค้นจุดตั้งแคมป์ ของ “นายเปรมชัย เปรณสูต” ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมพวก เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 .. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบบริเวณเต๊นท์พัก พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง 1 ตัว , ซากไก่ฟ้าหลังเทา 1 ตัว, ซากเนื้อเก้ง จึงได้ทำการขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และ ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก ใกล้กับที่พบอาวุธปืนที่ซ่อนอยู่

การกระทำของนายเปรมชัย เปรณสูต ทำให้หลายฝ่ายออกมาให้ความสนใจ และ ต่อต้านการบุกลุกเข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง รวมไปถึงกลุ่มคนบันเทิงก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว และ แสดงความเห็นในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

เริ่มกันทีดาราจิตอาสา “ดร. บุ๋ม ปนัดดา”  โพสต์รูปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…“เสียงปืนที่ดังลั่น ตัวแม่นั้นต้องสิ้นใจ
ลูกน้อยที่กอดไว้ กระดอนไปเพราะแรงปืน
ฝืนใจเข้ากอดแม่ หวังแก้ให้แม่ฟื้น
แม่จ๋าเพราะเสียงปืน จึงไม่คืนชีวิตมา
โทษไหนจึงประหาร ศาลไหนพิพากษา
ถ้าลูกท่านเป็นสัตว์ป่า ใครเข่นฆ่าท่านยอมไหม
ชีวิตใครใครก็รัก ท่านประจักษ์หรือไม่
โปรดเถิดจงเห็นใจ สัตว์ป่าไซร้ก็เหมือนกัน”
สืบ นาคะเสถียร
1 พ.ค. 2518

View this post on Instagram

“เสียงปืนที่ดังลั่น ตัวแม่นั้นต้องสิ้นใจ ลูกน้อยที่กอดไว้ กระดอนไปเพราะแรงปืน ฝืนใจเข้ากอดแม่ หวังแก้ให้แม่ฟื้น แม่จ๋าเพราะเสียงปืน จึงไม่คืนชีวิตมา โทษไหนจึงประหาร ศาลไหนพิพากษา ถ้าลูกท่านเป็นสัตว์ป่า ใครเข่นฆ่าท่านยอมไหม ชีวิตใครใครก็รัก ท่านประจักษ์หรือไม่ โปรดเถิดจงเห็นใจ สัตว์ป่าไซร้ก็เหมือนกัน” สืบ นาคะเสถียร 1 พ.ค. 2518

A post shared by Panadda Wongphudee️️ (@boompanadda) on

ดีเจสาวชื่อดังอย่างสาว “ต้นหอม ศกุนตลา” ก็โพสต์รูปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…ขอเป็นอีก1กระบอกเสียงให้ช่วยปกป้องผู้พิทักษ์ป่า ที่ต่อสู้อย่างมีอุดมการณ์ และขอเป็นกำลังใจให้กฏหมายไทยได้แสดงศักยภาพทำให้โลกรู้ว่า เรามีกฏหมายนะ! 
#เป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่านะคะ ต้องไม่ถูกรังแกนะ
#แชร์วนไปนะคะลูก

พระเอกชื่อดัง “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็ออกมาโพสต์รูปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

นอกจากนี้พิธีกรชื่อดังอย่าง “สู่ขวัญ บูลกุล” ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า…ชีวิตทุกชีวิตมีค่า แต่ชีวิตของคนที่ชอบใช้ชีวิตเอาเปรียบชีวิตอื่น มีค่าน้อยสุด

รวมไปถึงหนุ่ม “แทค ภรัณยู” ก็ออกมาชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ผ่านรูปและข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…ผมเป็นกำลังใจ❤ให้พวกพี่ครับพี่สุดยอดครับต้องมีคนแบบนี้ในสังคมไทย??#ทีมหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า#ไม่ชอบคนรวยเรียนสูงแต่นิสัยต่ำ#คนดีผู้ใหญ่#เค้าปกป้องพวกมึงทำลาย#กูว่าเดียวก็เงียบเดียวก็รอดได้ข่าวรวยมากมีหุ้นเยอะตำแหน่งใหญ่#สังคมไทย#ทีตายายเก็บเห็ดยังเค้าคุก#คนดีต้องมีที่อยู่

View this post on Instagram

ผมเป็นกำลังใจ❤️ให้พวกพี่ครับพี่สุดยอดครับต้องมีคนแบบนี้ในสังคมไทย🇹🇭#ทีมหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า#ไม่ชอบคนรวยเรียนสูงแต่นิสัยต่ำ#คนดีผู้ใหญ่#เค้าปกป้องพวกมึงทำลาย#กูว่าเดียวก็เงียบเดียวก็รอดได้ข่าวรวยมากมีหุ้นเยอะตำแหน่งใหญ่#สังคมไทย#คนดีต้องมีที่อยู่

A post shared by แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม 26 🇹🇭 (@tack_pharunyoo) on

ทางด้านเจ้าของเพลงฮิต “วันนึงฉันเดินเข้าป่า” แม็ก เจนมานะ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านเฟสบุ้กส่วนตัวด้วยว่า…ริจะเดินเข้าป่า จงอย่าระรานเจ้าของถิ่น

ริจะเดินเข้าป่า จงอย่าระรานเจ้าของถิ่น

โพสต์โดย Max Jenmana เมื่อ วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2018

ทางด้าน เมญ่า นนธวรรณ ก็ออกมาโพสตทวงความยุติธรรมผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า
maeyagirl #สัตว์ก็รักชีวิต #ขอให้กฏหมายทวงคืนความยุติธรรมให้สัตว์เหล่านี้ด้วยนะคะ

https://www.instagram.com/p/Be4fjaGhD_y/?hl=th&taken-by=maeyagirl

ด้านนางเอกสาวช่องน้อยสีอย่าง มิ้นต์ ชาลิดา” ก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า…จะไม่พูดถึงว่าใครใหญ่แค่ไหน..แต่จะพูดถึงจำนวนอันน้อยนิดของพวกเขา 15ตัวในป่าไทย อย่า!!ให้พวกเขาต้องตายฟรีแต่ให้การตายของพวกเขาเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษาและปกป้องสัตว์ป่าที่เหลืออยู่

 

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นมด มดแดง มดกัด มดไต่ตามตัว ฆ่ามด

ฝันเห็นมด จะได้รับโชคใหญ่ ช่วงนี้คุณอาจได้ติดต่อประสานงานหรือติดต่อหาเพื่อนกับชาวต่างชาติ จะได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ไม่เจอกันนาน

เจ็บหนัก ท่องเที่ยว เลบานอน ซบเซาซ้ำหลังเหตุระเบิด เสียหายพันล้านดอลลาร์

จากกรณีเหตุระเบิดในเลบานอน สองครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือเบรุตในวันที่ 4 ส.ค. โทนี รามี ประธานสมาคมเจ้าของกิจการร้านอาหารในเลบานอน

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง