‘แก้ม กวินตรา’ควงแฟนหนุ่มอดีตแข้งไทยลีกเข้าวิวาห์หวาน

นักแสดงสาว “แก้ม กวินตรา” ควงแฟนหนุ่มอดีตนักเตะดีกรีไทยลีก “หนุ่ม รชต (ระชะตะ)” ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 14 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์ที่ จ.หนองคาย บ้านเกิดของทั้งคู่ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายสไตล์อีสาน โดยมีครอบครัวและคนดังทั้งในวงการบันเทิงกับวงการฟุตบอลไทยร่วมยินดีถ้วนหน้า

บรรยากาศงานแต่งงานเริ่มขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (2 พ.ย.60) เจ้าบ่าว “หนุ่ม” รชต อดีตนักฟุตบอลถือฤกษ์งามยามดีตรงกับวันเกิดของตัวเอง เริ่มเวลา 09.39 น. นำขบวนแห่กลองยาว ขบวนฟ้อน ขบวนรถจักรยานยนต์เวสป้า และรถบิ๊กไบค์เริ่มต้นจากหน้าโรงเรียนเทศบาล 2 ชำนาญอนุเคราะห์ มาที่โรงแรมอมันตา อำเภอเมืองหนองคาย ซึ่งเจ้าตัวนั่งรถคาลีแลคเปิดประทุนย้อนยุคแต่เรียบง่ายสไตล์อีสาน ธีมงานผ้าลายผ้าขาวม้า ที่เน้นความเรียบง่ายและสวยงาม เมื่อมาถึงโรงแรมก็ต้องผ่านประตูเงินประตูทองถึง 24 ประตู แต่ละประตูก็ไม่ธรรมดา มีทั้งเต้นลอดประตู ออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ตะโกนบอกรักเจ้าสาวที่อยู่ในห้องของโรงแรมให้ได้ยิน

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านประตูเงินประตูทองมาแล้ว ก็เป็นพิธีนับหรือตรวจสินสอดทองหมั้นโดยญาติเจ้าสาว ที่บริเวณศาลากลางน้ำของโรงแรม จากนั้นเจ้าบ่าวก็รับตัวเจ้าสาวลงมาจากห้อง มาประกอบพิธีหมั้นโดยคู่บ่าวสาวได้แลกกันสวมแหวนหมั้น ก่อนที่ญาติผู้ใหญ่จะทำการผูกข้อมือ ต่อด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญ และปิดท้ายด้วยพิธีส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าสู่ห้องหอ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นตามธรรมเนียมดั้งเดิมของชาวอีสาน

ซึ่งตลอดงานเจ้าบ่าวและเจ้าสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่หลายครั้งพร้อมกับบอกว่า ไม่ได้วางแผนในชีวิตอะไรมากปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ทำทุกอย่างในวันนี้ให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องทายาทก็ปล่อยไปตามธรรมชาติเช่นกัน จะเป็นหญิงหรือชายก็ได้

งานนี้มีเพื่อนดาราและนักฟุตบอลมาร่วมงานกันหลายคน ซึ่งงานนี้ มีเพื่อนเจ้าสาวมาร่วมแสดงความยินดี อาทิ เบนท์ ปุณยาพร โม อมีนา ต่าย ชัชฏาภรณ์ นก อุษณีย์ แพร์ เอมเมอรี่ ไดสุเกะ สุกี้คาวา เฟิร์น ฐิตินันท์ ป่าน ภานริน และมงคล ทศไกร ทุกคนต่างแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีการแต่งงานในวันนี้ และจะมีงานเลี้ยงฉลองในกรุงเทพฯ ในวันที่ 24 ธันวาคม 60 ซึ่งตรงกลับวันเกิดฝ่ายเจ้าสาว ณ วาละเวลา สตูดิโอ โยธินพัฒนา

 

 

นอกจากครอบครัวและญาติ ๆ ของทั้งสองฝ่ายมาแสดงความยินดีแล้ว ยังมีเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงร่วมแสดงความยินดีพร้อมหน้า อาทิ “เบนซ์” ปุณยาพร, โม อมีนา, ต่าย ชัชฎาภรณ์, นก อุษณีย์ เช่นเดียวกับเพื่อน ๆ ในวงการฟุตบอลของทางเจ้าบ่าว นำโดย มงคล ทศไกร และ ชัยวัฒน์ นาคเอี่ยม ก็มาแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวในวันนี้ด้วย ส่วนงานฉลองมงคลสมรสจะมีขึ้นในวันเกิดของ “แก้ม กวินตรา” วันที่ 24 ธันวาคมนี้ ที่วาละเวลา สตูดิโอ ย่านโยธินพัฒนา

สำหรับเส้นทางรักของ “หนุ่ม-รชต ธนภรณ์มงคล” กับ “แก้ม-กวินตรา โพธิจักร” เคยศึกษาโรงเรียนเดียวกันสมัยยังอยู่ที่จังหวัดหนองคาย โดยฝ่ายชายเป็นนักฟุตบอลโรงเรียน ขณะที่ฝ่ายหญิงเป็นนักวอลเลย์บอล ซึ่งฝ่ายชายเคยค้าแข้งกับหลายสโมสรในไทยลีก เช่น อาร์มี่ ยูไนเต็ด, เพชรบุรี เอฟซี, ทีทีเอ็ม เชียงใหม่, พัทยา ยูไนเต็ด ,นครราชสีมา เอฟซี , หนองคาย เอฟซี รวมถึง อุบลราชธานี เอฟซี นอกจากนี้ ตลอดเวลา 14 ปีที่คบหาดูใจกันนั้น หาก “แก้ม กวินตรา” ว่างจากงานแสดง ก็จะมาดูหวานใจลงเล่นฟุตบอลชนิดติดขอบสนามมาแล้วหลาย ๆ นัดอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจากอินสตาแกรม @benz_punyaporn , @nokusaneeแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ