ก้าววันที่13! “ตูน บอดี้สแลม”เริ่มสตาร์ทแล้ว ยอดเงินพุ่ง204ล้านบาท

หลังจาก ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จากใต้สุดที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุดอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งในวันนี้หนุ่มตูน ได้ออกวิ่งเป็นวันที่ 13 มียอดบริจาคล่าสุด 204 ล้านบาท

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะ ได้เริ่มออกสตาร์จากร้านอาหารตามสั่งฮาลาน อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ มุ่งหน้าไปตามถนนสาย401 นครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี โดยมีประชาชนแห่มาต้อนรับและร่วมบริจาคเงินริมถนนตลอดเส้นทาง ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ไม่มีฝนตกลงมา และเข้าจุดพักในเซ็ตที่2 ที่วัดเทวดาราม โดยจะหยุดพักประมาณ 40 นาที ก่อนจะออกวิ่งต่อไปยังเซ็ตที่3 ที่วัดเขาพนมไตรรัตน์ และจุดต่อไปที่วัดครัวช่วย ,ปั๊ม ปตท.สามหนุ่ม และจุดสุดท้ายที่วัดกลางพัฒนาราม อำเภอสิชล

สำหรับยอดบริจาคนั้น จากการตรวจสอบในเว็บไซต์ https://www.kaokonlakao.com ขณะนี้พบว่ายอดเงินบริจาคสูงถึง 204,773,896.10 บาท แล้ว

ในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯพระราชทานสิ่งของให้ “ตูน บอดี้สแลม”

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตามที่คณะของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ได้ออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อจัดหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พลอากาศเอกภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการ ในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ในเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรมบรรจงบุรี อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี

นอกจากนี้ คนรักนกกรงหัวจุกกว่า 200 คน นำนกกรงหัวจุกร่วมแข่งขันนกกรงหัวจุกการกุศลสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม บริเวณสนามแข่งนกซอยปฐมพร เพื่อร่วมสร้างกุศล และสืบสานอนุรักษ์กีฬาพื้นบ้าน ซึ่งในวันนี้มีผู้นำนกเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 80 ตัว ด้วยค่าสมัครตัวละ 1 พันบาท โดยเงินที่ได้หลังหักค่ารางวัลให้ผู้ชนะแล้ว จะมอบให้กับตูน บอดี้สแลม รวมถึงเปิดกล่องรับบริจาคคาดว่าจะได้เงินร่วมสมทบทุนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท โดยจะมอบให้ตูน ในวันที่วิ่งมาถึงพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ฯ ด้วยเช่นกันแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ