ปรากฏการณ์ ก้าวคนละก้าว : ร่วมด้วยช่วยวิ่งนอกเส้นทาง

ปรากฏการณ์ที่ 6  โครงการก้าวคนละก้าว กับการร่วมด้วยช่วยวิ่งนอกเส้นทาง ที่ ตูน ไปไม่ถึง

เส้นทางการวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม ตั้งแต่ เบตง จนถึง แม่สายนั้น ผ่านทั้งหมด 21 จังหวัด ได้แก่ ยะลา / ปัตตานี / สงขลา / นครศรีธรรมราช / สุราษฎร์ธานี / ชุมพร / ประจวบคีรีขันธ์ / เพชรบุรี / ราชบุรี / นครปฐม / กรุงเทพฯ / นนทบุรี / สุพรรณบุรี / ชัยนาท / นครสวรรค์ / กำแพงเพชร / ตาก / ลำปาง / พะเยา / เชียงราย  ซึ่งก็มีคนดัง จิตอาสา ที่อยากจะออกมา “ร่วมด้วยช่วยก้าว” ในเส้นทางที่ ตูน บอดี้สแลม ก้าวไปไม่ถึง จึงเกิดการวิ่งเฉพาะกิจระดมทุนขึ้นมาในหลายพื้นที่ด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็น เชษฐ์ สไมบัฟฟาโล่ และ ที่ออกวิ่งในเส้นทางภาคตะวันออก เช่นที่ จังหวัดชลบุรี โดยมี อ่ำ อัมรินทร์ ร่วมวิ่งด้วย และเชษฐ์ ยังได้วิ่งเส้นทางอื่นๆเพิ่มเติมอีก เช่นที่ จ. ฉะเชิงเทรา โดยการจากวิ่งในทุกรอบ เชษฐ์ สามารถระดมเงินทุนได้กว่า 13 ล้านบาทด้วยกัน

นอกจากนี้ยังมี จาตุรงค์ มกจ๊ก พร้อมดาราอีกมากมาย ร่วมออกวิ่งในเส้นทางจังหวัด ราชบุรี ไปจนถึง กาญจนบุรี สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 4 ล้านกว่าบาท โดยจาตุรงค์ได้เดินทางไปมอบเงินนี้ให้ ตูน บอดี้สแลมด้วยตนเองอีกด้วย

แล้วก็ยังมีการร่วมวิ่งของ เช็ค สุทธิพงศ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการ คนค้นฅน ที่ออกร่วมวิ่งในเส้นทางอำเภอเชียงของ ที่ตูนไม่ผ่าน เพื่อร่วมกันระดมเงินช่วยเหลือเข้าโครงการอีกด้วย

นอกจากบุคคลมีชื่อเสียงแล้ว ก็ยังมีประชาชน หน่วยงานราชการในพื้นที่อื่นๆ ที่ตูนก้าวไปไม่ถึง ก็ร่วมกันจัดกิจกรรม ก้าวคนละก้าว เพื่อนำเงินไปสมทบกับโครงการนี้อีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม

ชาวสุไหงโกลกจัดหน้ากากตูนวิ่งรอบเมือง

เช็ค สุทธิพงศ์ ชวนชาวเชียงของวิ่งระดมทุน ก้าวคนละก้าว

ชาวขอนแก่นร่วมวิ่งสนับสนุน ก้าวคนละก้าว