2 ปีที่มีค่า “ชิน ชินวุฒ” ปลดประจำการด้วยความภาคภูมิใจ พร้อมกลับมาลุยงานเต็มที่!

แม้จะเคยกังวลเพราะเป็นห่วงแม่และน้องหลังจากที่เข้ารับการเกณฑ์ทหารและจับได้ใบแดง ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา จนทำให้หลายคนวิจารณ์ว่าเสียใจเพราะต้องเป็นทหารหรืออย่างไร จนนักร้องหนุ่ม “ชิน ชินวุฒ” ต้องชี้แจงว่าที่ร้องไห้เพราะตนเป็นห่วงแม่ เพราะปัจจุบันตนเหมือนเป็นเสาหลักครอบครัว ไม่ได้เสียใจที่ต้องเป็นทหาร ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาแล้ว 2 ปี และได้เข้าสู่พิธีการอำลาธงชัยเฉลิมพล เพื่อปลดประจำการ เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหนุ่มชินสามารถรับตำแหน่งทหารเกณฑ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็น 2 ปีที่เปลี่ยนชีวิตของหนุ่มชินก็ว่าได้ งานนี้เจ้าตัวเลยขอเผยความในใจผ่านอินสตาแกรมว่า ได้ประสบการณ์และโอกาสมากมายในครั้งนี้ มีทั้งความสุขและทุกข์รวมไปถึงความอดทน พร้อมขอบคุณทุกๆฝ่ายที่มีส่วน ทำให้เข้าใจคำว่า “ชีวิตพอเพียง” โดยต่อจากนี้คาดว่าจะขอลงแรงเต็มที่กับงานและสิ่งที่รัก เพราะพลังเหลือเยอะมาก ได้เวลาปล่อยของแล้ว แฟนๆเตรียมชมผลงานของหนุ่มคนนี้ได้เลย

ขอบคุณภาพประกอบ @chinchinawut

หมาก ปริญ บอกเล่าจดหมายจาก โควิด19 ถึงมนุษย์

หากพูดถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ยังคงรุนแรงอยู่ทั่วโลก หมาก ปริญ ได้หยิบยกบทความ ของ Vivienne R Reich มาแปล

สธ. เตรียมตั้ง โรงพยาบาลโควิด19 ทุกจังหวัด

กระทรวงสาธารณสุข เตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลศูนย์กลางรักษาผู้ป่วย โควิด19 ในทุกจังหวัด นำร่องพื้นที่ยอดผู้ป่วยที่ยังเพิ่มสูง ใช้ราชวิถีโมเดลเป็นต้นแบบ

บุรีรัมย์ จับจริง 2 หนุ่มไม่ยอมอยู่บ้าน ส่งฟ้องศาล-ปรับ 2 หมื่น

บุรีรัมย์ จับจริง 2 หนุ่มฝ่าฝืนพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ไม่ยอมอยู่บ้าน ไม่กักตัว นำตัวส่งฟ้องศาล ปรับอัตราโทษสูงสุดปรับ 20,000 บาท

ป๊อก-มาร์กี้ เต้นแรงตามเทรนด์ ชวน มารีน่า เต้นซุปเปอร์วาเลนไทน์

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวง ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ของสาวสุดแซ่บ เจน นุ่น โบว์ ที่โลกดังในโลกโซเชียล จนทำให้ ป็อก-มาร์กี้ สลัดลุคคุณพ่อและคุณแม่ของลูกแฝด

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พัฒนาชุดทดสอบเมทานอลใน เจลล้างมือแอลกอฮอล์

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยผลิตภัณฑ์ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือ มีผู้ผลิตบางรายนำเมทานอลมาใช้