อาม ชุติมา ดราม่า “ผู้สาวขาเลาะ” เจ้าของค่าย ไหทองคำ สวนแรง แฉยับฯ

ดราม่าที่ร้อนแรงที่สุดในช่วงนี้กรณี อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งสาวที่ออกมาแฉต้นสังกัด ไหทองคำ เรคคอร์ด ประเด็นส่วนแบ่งรายได้จากเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่ตนเองแต่ง ด้านเจ้าของค่าย นายห้างประจักษ์ชัย สวนแรง “ไม่อยากพูด เดี๋ยวจะหาว่ารังแกเด็ก”

ไทม์ไลน์ของเรื่องดังกล่าวเริ่มจากการที่ อาม ชุติมา โพสต์ดราม่าผ่านเฟซบุ๊กจวก “บุคคลปริศนา” มีเนื้อหาสำคัญเกี่ยวกับรายได้บนยูทูปเพลง ผู้สาวขาเลาะ ซึ่งมียอดวิวเกือบ 600 ล้านวิว แต่ตนในฐานะคนแต่งเพลงกลับไม่เคยได้รับส่วนแบ่งที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีข้อความเชิงตัดพ้อในเชิงไม่ได้รับการปฏิบัติที่ดี คำดูถูก สุดท้ายลั่นไม่มีผู้จัดการ ไม่มีค่าย (ไหทองคำ) จนร้อนฉ่าไปทั่วโซเชี่ยล

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทำให้เกิดกระแสวิจารณ์หนาหูแถมลุกลามไปยังตัวนักร้องดังอย่าง ลำไย ไหทองคำ ในเชิงเปรียบเทียบความแตกต่างเรื่องฐานะของ อาม และลำไย รวมถึงการปฏิบัติต่อศิลปินของค่ายว่ามีความเท่าเทียมกันหรือไม่?

ล่าสุดความเคลื่อนไหวจากเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่าย ไหทองคำ เรคคอร์ด ได้ออกมาไลฟ์สดทักทายแฟนคลับและชี้แจงกรณีโพสต์ดราม่าของ อาม ชุติมา ซึ่งเจ้าตัวพูดตลอดว่า “ไม่อยากพูด เดี๋ยวจะเหมือนรังแกเด็ก” ซึ่งข้อความทั้งหมดถอดออกมาเป็นตัวอักษรยาวเหยียดดังนี้

 

ตอบเรื่องดราม่ายอดวิว 600 ล้าน ผู้สาวขาเลาะ 

600 ล้านวิว อันนี้เคลียร์ก่อน ตอนซื้อสัญญาเพลงค่ายใหญ่ค่ายไหนเขาก็ใช้สัญญาเดียวกันหมด พูดถึงรายได้จากยูทูบมั้ย ไม่มีครับ ใครจะคิดว่าเพลงมันจะดัง ถ้าคุณคิดว่าเพลงจะดัง จะมาขายให้คนอื่นทำไม ก็ทำเองก็ร้องเองไง ก็เป็นแบบนี้กันทุกคน คนที่แต่งเพลงก็อยากดังบ้าง เออ ถ้าใครเอาไปร้องก็ดีจะได้เงิน ก็ซื้อขาดไงครับ

 

ตอกกลับโพสต์ อาม ชุติมา

ที่ผ่านมาก็รับให้แล้วไม่มา เสียงหาย ไปทำจมูกในวันที่มีงานบ้าง แจ้งแล้วก็บอกว่าไม่รู้ เอาเป็นว่าไม่มาเคลียร์กันเองนะครับ บริษัทไม่รับผิดชอบนะครับ ไม่อยากพูด ขนาดไม่อยากพูดนะเนี่ย ฟ้าดินก็เห็นอยู่ ทำดีก็ได้ดี ถ้าผมทำเxี้ยก็ว่ากัน

ลำไย – นายประจักษ์ชัย

ผมเจ็บไม่เป็นไร ผมเป็นผู้ใหญ่ ผมกลืนเลือดไม่เป็นไร แต่ถ้าผมสวนไปไม่ดีๆ เด็กอายุ 17 ครับ จะไม่ดี จะเป็นการรังแกเด็ก ผมเตือนสติตัวเองเสมอ ไม่เอา อย่ายั่วยุให้ผมพูด ถ้าผมพูดฉีกหน้ากากออกมาจะหนัก ไม่ดี ไม่เอา

มีขบวนการโบรกเกอร์อยากได้คิว ปั่นหัวนักร้อง แค่นี้เอง ปั่นหัว ประเด็นได้แล้ว เอาแค่นี้ก่อน ปั่นหัว คนขับรถอยากเป็นผู้จัดการส่วนตัว หอบหิ้วกันหนี

 

 

 

Cr. ประจักษ์ชัย ไหทองคำอาม ชุติมาแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ