เปิดประวัติ “คูณ คณิน” จากนักแสดงชื่อดัง ผันตัวเป็นหมอฟันเถื่อน! (รายละเอียด)

 

 

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนพูดถึงในขณะนี้ กรณีที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้เข้าตรวจค้นคลินิกทำฟัน เดอะแซ็ป สหคลินิก (The ZAP Clinic) ถนนพหลโยธิน หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดดำเนินการโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาลของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2556 โดยมีนายคณิน บัดติยา หรือคูณ อดีตนักแสดงชื่อดัง อ้างตัวเป็นทันตแพทย์ให้การรักษา ทั้งที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ

วันนี้ทีมข่าวไบร์ทออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จัก กับ นายคณิน บัดติยา หรือคูณ อดีตนักแสดงชื่อดัง กันค่ะ

 

 

คณิน บัดติยา (ชื่อเล่น: คูณ; เกิด: 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2529) เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย นำแสดงในภาพยนตร์ไทยเรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนายโดยรับบทธีร์ พระเอกรุ่นพี่ของเรื่อง ซึ่งแสดงคู่กับสโรชา ตันจรารักษ์ ที่รับบท จูน

คณิน เกิดที่จังหวัดแพร่ มีเชื้อสายอินเดีย และมีพี่ชายหนึ่งคน เขาเคยศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ และ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต[3] คณินเข้าวงการโดยการโพสต์ภาพของตนเองลงในไฮไฟฟ์ และมีโมเดลลิ่งสนใจเชิญไปถ่ายโฆษณาแก๊สโซฮอลล์ของปั้มน้ำมัน ปตท. ในปี พ.ศ. 2550 จนในที่สุดได้รับเชิญจากทางค่ายอาวอง ให้ไปแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง ม.3 ปี4 เรารักนาย ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่คณินได้เล่นและได้รับบทพระเอก

 

นอกจากนี้คณินยังมีผลงานเพลงอีกหนึ่งเพลง คือ เพลง “รัก..ได้ยินหรือเปล่า” ซึ่งเป็นเพลงที่คูณร้องประกอบภาพยนตร์เรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนายอีกด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ