แม่ 2018 ไม่แคร์…ดราม่าเลี้ยงลูกตามใจฉัน

เหล่าซุปตาร์คุณแม่มือใหม่ หนีไม่พ้นคำวิจารณ์จากชาวเน็ตที่ช่างติ ช่างเตือนเรื่องการเลี้ยงลูกจนบางคนถึงกลับต้องกุมขมับขอปล่อยผ่าน เพราะมีวิธีการเลี้ยงที่ต่างและไม่เหมือนกัน บ้านใครบ้านมันจะให้ถูกใจใครก็คงจะไม่ได้ วันนี้เราได้รวบรวมคุณแม่ 2018 ใจเด็ดไม่แคร์ดราม่า คำวิจารณ์เดินหน้าเลี้ยงลูกตามสไตล์ฉัน เพราะแม่สะดวกแบบนี้

แม่ลูกแฝด “ชมพู่ อารยา”

คนนี้เรียกว่าโดนตั้งแต่เริ่มท้องเดือนแรก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังหรือการแต่งตัว ใส่ส้นสูง จนน้องแฝดคลอดออกมาก็ยังไม่วายดราม่าไม่หยุด จนสาวชมพู่เบื่อที่ต้องออกมาชี้แจงเรื่องการเลี้ยงลูกว่าเธอขอบคุณทุกความห่วงใยจากชาวเน็ตแต่เธอก็มีวิธีการของเธอและเด็กแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน เธอมั่นใจว่าเธอทำหน้าที่แม่ได้ดีไม่แพ้ใครแน่นอน ไม่ต้องห่วงจ้า

แม่ป้ายแดง “นิวเคลียร์ หรรษา”

ที่เพิ่งจะคลอดลูกน้อยน่ารัก “น้องไทก้า” ออกมาได้ไม่ถึงเดือนก็โดนพิษดราม่าจากชาวเน็ตซะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินรวมไปถึงการอุ้มดูแลลูกน้อย จนเจ้าตัวถึงกับกุมขมับโพสต์ระบายความในใจว่าตนศึกษาก่อนคลอดมาเป็นอย่างดีและเชื่อมั่นได้เลยว่าการเลี้ยงลูกของเธอทำตามที่แพทย์สั่งทั้งหมด ได้โปรดอย่าดราม่าเลย

แม่ลูกดก “ฮารุ สุประกอบ”

คนนี้นอกจากต้องรบรากับกุมารจอมซนทั้ง  3 แล้วยังต้องรับมือกับชาวเน็ตที่เข้ามาโจมตีต่อว่า วิจารณ์ถึงการเลี้ยงลูก กล่าวหาหนักถึงขั้นว่าเธอไม่รักลูกและปล่อยให้บ้านสกปรกไม่ดูแล จนเธอและสามีต้องออกมาอัดคลิปชี้แจง พร้อมทั้งลั่นชัดว่าขอเลี้ยงลูกแบบนี้ตามสไตล์ติดดินเพื่อให้เด็กๆเติบโตสมวัยและไม่อยากกะเกณฑ์อะไรมาก

แม่สุดจี๊ด “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์”

รายนี้ถูกวิจารณ์หนักหลังพาลูกสาวตัวน้อย “น้องเป่าเปา” ออกงานอีเว้นท์ จนถูกชาวเน็ตกล่าวหาว่าใช้ลูกหากิน รวมไปถึงมีคนไปตั้งกระทู้พันทิพโจมตีการเลี้ยงดูลูกของเธอว่าเป็นลักษณะพ่อแม่รังแกฉัน จนสาวกุ๊บกิ๊บต้องออกมาชี้แจงว่าตนมีขอบเขตการรับงานอีเว้นท์ของลูกดี และสะดวกที่จะเลี้ยงดู อบรมสั่งสอนลูกแบบนี้ เพราะลูกสาวก็เป็นเด็กแฮปปี้ เติบโตมาในสังคมและคนรอบข้างที่ดีมีความสุข

แม่สายแดนซ์ สุดสตรอง “แพท ณปภา”

ขอขัดว่าเป็นคุณแม่หัวใจแกร่งที่สุดไปเลยคนนี้ ไหนจะปัญหาครอบครัวที่แสนจะเป็นมรสุมชีวิตเอย ไหนจะแม่และพี่สาวที่ป่วยต้องดูแล เธอยังต้องคอยปวดหัวกับดราม่าการเลี้ยงลูกอีก เช่นการป้อนข้าว “น้องเรซซิ่ง” ที่ถูกชาวเน็ตติว่าเร็วไปที่จะป้อนข้าวเด็กวัยนั้น รวมไปถึงการใช้ขวดนมราคาแพง และล่าสุดที่น้องเรซซิ่งถูกพี่เลี้ยงตีเพื่อเป็นการอบรม แม่แพทก็กล่าวสั้นๆขอบคุณทุกคำแนะนำแต่อยากให้เข้าใจว่าแม่ทุกคนรักลูกแค่มีแนวทางการเลี้ยงที่ต่างกันแค่นั้นเอง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ