“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งช่วย รพ.ภาคอีสาน ยอดทะลุ 50 ล้าน!!

กิจกรรมก้าวคนละก้าวเพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนทางภาคอีสาน เป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมอีกครั้งของ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ ตูน บอดี้แสลม ที่ออกมาเริ่มวิ่งเพื่อโรงพยาบาลชุมชน 8 แห่ง ทางภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 16 มิถุนายน 62 จากจังหวัดหนองคาย – จังหวัดขอนแก่น รวมระยะทาง 187 กิโลเมตร

โดยเริ่มออกสตาร์ทที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย ไปตามถนนมิตรภาพ แฟนสาว “ก้อย รัชวิน” วิ่งเคียงข้าง ทั้งนี้ยังมีดารา นักแสดงชื่อดัง ร่วมวิ่งด้วย เริ่มโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ และ ต๊ะ ภิภู ก่อนจะเปลี่ยนผลัดเซตให้ดับ โดม ปกรณ์ ลัม

เซตที่ 2 เป็นคู่รัก ดีเจพุฒ และ จุ๋ย วรัทยา เป็นผู้นำทีมวิ่งต่อไปจนถึงเขตจังหวัดอุดรธานี และยังมีเหล่าศิลปินดารา นักแสดง ร่วมผลัดกันวิ่งให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ปิดท้ายกิจกรรม “ตูน บอดี้แสลม” กล่าวว่า จริงๆแล้วตั้งใจจะจัดในทุกภูมิภาคของประเทศ ภาคละ 2 วัน และไม่คาดคิดว่าการจัดกิจกรรมในภาคอีสานครั้งนี้จะมีประชาชนร่วมบริจาคมากถึง 40 ล้านบาท เพราะเรามี sms 10 บาท ให้ทุกคนร่วมบริจาค อาจจะเป็นเงินเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วมันมีค่ามากพอถ้าเรานำมารวมกันสามารถนำไปซื้ออุปกรณ์ดีๆ นำมาแจกจ่ายให้ รพ.ชุมชนในภาคอีสาน สามารถช่วยเหลือได้หลายชีวิต และตั้งใจจะเปิดรับบริจาคถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้ จากนั้นจะมอบเงินให้กับ รพ.ทั้ง 8 แห่ง

ซึ้งยอดบริจาคล่าสุดอัพเดทจากเฟซบุ๊ก ก้าว เป็นจำนวนเงิน 54,031,166 บาท

สามารถร่วมบริการจาคได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

– บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)

– SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099
(ทุกเครือข่าย เริ่มใช้ได้วันที่ 1 มิ.ย. 2562)
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

– SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562)

– เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส

– กล่องรับบริจาคที่ บิ๊กซี และ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า จำนวน 5 จุด ได้แก่
1.บิ๊กซี สาขาหนองคาย (ใกล้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว)
2.บิ๊กซี สาขาอุดรธานี 1
3.บิ๊กซี สาขาขอนแก่น
4.บิ๊กซี สาขากระนวน
5.บิ๊กซี สาขาบ้านไผ่
บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 7 – 30 มิถุนายน 2562

– บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet