สลด!! พลายติ่งรู ถูกรั้วไฟฟ้าช็อตตาย!! ด้าน อเล็กซ์ เรนเดลล์ เผยข้อความย้อนอดีต

อเล็กซ์ เรนเดลล์ จากกรณีที่ ช้างพลายเขาใหญ่ ชื่อ ติ่งรู อายุประมาณ 30 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตตายเมื่อคืนนี้ (23 ก.ย. 63) บริเวณริมรั้วที่ตั้งอยู่ริมถนนธนรัชต์ บ้านคลองเพล ต. หมูสี อ. ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ของรีสอร์ท คาราวาน คลับ ไทยแลนด์ บริเวณริมรั้วมีการเดินสายไฟฟ้า 220 โวลต์ ทำให้ช้างที่เดินออกมาหาอาหารไปดึงเข้า จนถูกไฟดูดตาย

บริเวณริมรั้วจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากแนวเขตอุทยานประมาณ 200 เมตร และห่างจากด่านทางขึ้นเขาใหญ่ประมาณ 1 กม. ซึ่งชาวบ้านบอกว่า ช้างเขาใหญ่จะออกมาหาอาหารกินกันเกือบทุกคืนส่วนมากจะใช้ประทัดจุดไล่ให้ไป แต่ครั้งนี้มาถูกรั้วไฟฟ้าช็อตตาย ซึ่งทางรีสอรต์ขึงไว้ริมรั้วเพิ่มเติม ไม่มีการขออนุญาตไฟฟ้า จึงทำให้ช้างถูกไฟดูดตาย

ล่าสุด อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมเผยเรื่องราวในอดีตที่มีความทรงจำที่ดีต่อ “พลายติ่งรู” ว่า “การบ้านเมื่อ20ปีที่เเล้ว ที่เราได้เริ่มงานอนุรักษ์ครั้งเเรกในชีวิต คือการรักษา “พลายติ่งรู” ตอนนั้นขาเข้าไม่ดี หน้าที่เราคือระดมทุนตามกองถ่าย เอาไปซื้อยา เเล้วเอามายัดใส่กล้วย เพื่อช่วย Alongkot Chukaew รักษา จนเขาหายดี เเล้วก็เข้าไปใช้ชีวิตในป่า ? เป็นเเรงบรรดาลใจเริ่มเเรกเลยที่ทำให้เราได้มาทำงานอนุรักษ์จนถึงทุกวันนี้ ที่ผ่านมา ขึ้นเขาใหญ่เจอช้างที่ไรก็จะดูหูก่อนเลย ว่าใช่ติ่งรูหรือเปล่า? เเต่ก็ไม่เคยใช่เลยสักที จนกระทั่งเห็นข่าวเมื่อวันก่อนว่าเขาได้จากโลกเราไปเเล้ว ใจหาย ใจไม่ดี นอย เศร้า เขาคือครูช้างตัวเเรกเราจริงๆ เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนนึงที่ทำให้มีชีวิตถึงทุกวันนี้ หลับให้สบายนะพี่ ? always will remain in my heart “พลายติ่งรู”

ข้อมูลจาก : alexrendell

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]