บิ๊นท์ สิรีธร คว้าตำแหน่ง Miss International 2019 มงฯ แรกของประเทศไทย!

บิ๊นท์ หญิงสิรีธร | 12 พฤศจิกายน 2562 วัน เดือน ปี ที่แฟนนางงามชาวไทย รวมถึงแฟนนางงามทั่วโลกต้องจดจำ และจะกลายเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ที่จะถูกกล่าวถึงไปอีกหลายสิบปีข้างหน้า หลัง บิ๊นท์ เภสัชกรหญิงสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 สามารถคว้ามงกุฏเวที Miss International 2019 จัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เป็นคนแรกของประเทศไทย โดยปีนี้เป็นปีแรกที่มีการส่งสาวงามจากเวที นางสาวไทย เข้าร่วมประกวดเวทีนานาชาติในรอบ 19 ปี (ครั้งล่าสุดคือ ปี 2543)

โดยในการตอบคำถามรอบสุดท้าย เธอได้ประกาศเจตนารมณ์ต่อหน้าผู้คนทั่วโลกว่า

“คุณรู้ไหม ฉันโดนวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อคราวได้รับตำแหน่งนางสาวไทย แต่ฉันไม่เคยยอมแพ้ และตอนนี้ ฉันมายืนบนเวทีแห่งนี้แล้ว ฉันกล้าฝันที่จะเป็นนางงาม แม้จะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับอาชีพของฉันที่เป็นเภสัชกร ฉันเก็บเอาคำวิจารณ์ต่างๆ มาเป็นพลังในการพัฒนาปรับปรุงตัวเองเพื่อจะเป็นตัวแทนของประเทศที่ดีที่สุด และ สร้างความภูมิใจให้แก่ประเทศของฉัน ดังนั้น คำจำกัดความ ของคำว่า พลังแห่งผู้หญิงของฉัน คือ เราจะให้กำลังใจ สนับสนุน และ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก ที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง และสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้แก่โลกของเรา ถ้าฉันได้รับเกียรติให้เป็นมิสอินเตอร์เนชันแนล 2019 ฉันจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนว่า ถ้าผู้หญิงธรรมดาอย่างฉันสามารถทำได้ พวกคุณทุกคนก็ทำได้เช่นกัน ขอบคุณค่ะ”

ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ในการประกวด
• รองอันดับหนึ่ง ได้แก่ ประเทศแม็กซิโก
• รองอันดับสอง ประเทศยูกันดา
• รองอันดับสาม ประเทศโคลัมเบีย
• รองอันดับสี่ สหราชอาณาจักร

สำหรับเวที Miss International หรือ นางงามนานาชาติ เป็นการประกวดนางงาม 1 ใน 6 เวทีชที่ผู้คนให้ความนิยมและเชื่อถือที่สุดในโลก โดยเริ่มจัดการประกวดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2503 ที่ ลองบีช สหรัฐ ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2510 ได้ย้ายจากสหรัฐอเมริกาไปประกวดที่ญี่ปุ่น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลัฟวี่ใช่หรือไม่!? แอบส่อง ไบร์ท วชิรวิชญ์ กดไลค์รูปสองสาวเรด เวลเวท

กระทั่งศิลปินคนดังก็มีเหล่าดาราไอดอลที่ชื่นชอบเช่นกัน อย่างหนุ่ม ไบร์ท วชิรวิชญ์ ก็มีโมเมนต์น่ารัก ๆ แบบแฟนคลับเช่นกัน

“อั๋ว จุฑาทิพย์” เผยใช้ ม.112 เพื่อลดบทบาทแกนนำ แต่ไม่มีประโยชน์ เพราะทุกอย่างเดินต่อแม้ไม่มีแกนนำ

อั๋ว จุฑาทิพย์​ ศิริขันธ์​ แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกออกหมายเรียกในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112​

TRINITY จาก 4NOLOGUE ภูมิใจ!! ได้ร่วมเวที “Unite ON:Hallyu Festival”

ผ่านไปสดๆ ร้อนๆ กับโชว์ล่าสุดของ 4 หนุ่ม TRINITY (ทรินิตี้) “เจมส์-ธีรดนย์ , เติร์ด-ลภัส , ปอร์เช่-ศิวกร” และ “แจ๊คกี้-จักริน”

ฟิน! กลัฟ คณาวุฒิ ร่วมกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟ ล้วงลึก! GULF’S SECRET

กลัฟ คณาวุฒิ “บริษัท โคเรีย กู๊ดส์ จำกัด” ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ It’S SKIN จากประเทศเกาหลี แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นฟุตบอล ลูกบอล ลูกฟุตบอล เตะฟุตบอล

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นฟุตบอล ลูกบอล ลูกฟุตบอลหรือได้ เตะลูกบอล ท่านจะได้รับผลสำเร็จในการงานที่กำลังริเริ่มทำ หรือกำลังทำอยู่

เก่งจัดปลัดบอก! มิว ศุภศิษฏ์ ร่วมบรรยาย Wetlands For All สุดจนต้องยกนิ้วให้

ในที่สุดก็ถึงวันที่เหล่ามิวไลอ้อนตั้งหน้าตั้งตารอคอย วันที่หนุ่ม มิว ศุภศิษฏ์ เข้าร่วมงานกิจกรรม Wetlands For All ในฐานะหนึ่งในผู้บรรยาย