ช็อกหนัก! นักร้องดัง ถูกพนง.โรงแรม ใช้คีย์การ์ดเปิดเข้าห้องขณะแต่งตัว

นักร้องสาวชื่อดัง ถูกพนง.โรงแรมใช้คีย์การ์ดเปิดเข้าห้อง ขณะกำลังแต่งตัว ลั่น ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน และมีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้ ?

เรียกได้ว่า เป็นนักร้องสาวที่มีเสียงสะกดใจคนฟังเป็นจำนวนมาก สำหรับ แพท รัณนภันต์ หรือ แพท วง Klear ซึ่งเธอมีผลงานเพลงดังมากมาย อาทิ คำยินดี, สิ่งของ, พันหมื่นเหตุผล, แด่เธอที่รัก เป็นต้น ล่าสุดบอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เธอถึงกับช็อกและผวา จากเหตุการณ์ถูกพนักงานโรงแรมใช้คีย์การ์ดเปิดเข้าห้อง ขณะที่เธอกำลังแต่งตัวอยู่ จนเธอถึงกับตั้งคำถามว่า มีสิทธิ์อะไรถึงมาทำแบบนี้ และความปลอดภัยอยู่ที่ไหนกันแน่ ?!

dew weerapat 399361947 18392386726059744 2035466817605392882 n-min
ที่มา patklear

แพท ขวัญเสีย! ถูกพนง.โรงแรมเปิดห้อง ขณะกำลังแต่งตัว

โดยเธอได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า “มีเหตุสมควรไหนที่ทางโรงแรมจะเปิดเข้ามาในห้องพักที่ลูกค้าเชคอินแล้ว? โดยเฉพาะห้องที่มีลูกค้าเข้าพักอยู่ และเป็นผู้หญิงที่อยู่คนเดียว?” ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพที่ระบุข้อความไว้ว่า “โรงแรมที่พักมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องพักลูกค้าหรอคะ? แพทแต่งตัวอยู่ เมื่อคืนมีคนเปิดเข้ามาค่ะ เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 แพทอยู่ในห้องคนเดียว กำลังแต่งตัวอยู่ในห้องโรงแรม เตรียมตัวจะออกไปโชว์ มีผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้อง แพทตกใจมาก ตะโกนเสียงดัง ผู้ชายคนนั้นพูดว่า “ขอโทษครับ” แล้วปิดประตู ซักพักมีคนโทรขึ้นมาบนห้อง บอกว่า “ขอโทษครับ ผมเห็นว่าแอร์ไม่ติดเลยจะเข้ามาดู” งงๆ แล้ววางสายไป ใช่ค่ะแพทไม่ได้เปิดแอร์เพราะอากาศค่อนข้างเย็น (และรร.ปกติมีมอนิเตอร์ดูด้วยหรอคะว่าห้องไหนเปิด/ไม่เปิดแอร์)

แต่คิดแล้วคิดอีกมันก็ไม่มีเหตุผลสมควรไหนเลย ที่ทางโรงแรมจะมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็กอินเข้าพักแล้ว มันอันตรายมากนะ ยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวนอนคนเดียว ห้องที่นี่ไม่มีสายยูล็อคด้วยนะ

ผู้จัดการวงลงไปถามรายละเอียด และขอการ์ดห้องแพทเพิ่มอีกใบเพราะทีแรกได้มาใบเดียว (ปกติเราควรได้ห้องละสองใบไหมคะ) ทางโรงแรมให้การ์ดมาโดยไม่มีการแสกนอะไรเพิ่มเติม เหมือนกับว่ามีการเตรียมอีกใบไว้อยู่แล้วของห้องนี้ ซึ่งก็แปลกอีก เมื่อคืนแพทไม่ได้เปลี่ยนโรงแรม เพราะโชคดีว่าไป จังหวัดที่มีน้องอยู่เลยโทรเรียกขอให้น้องมาช่วยนอนเป็นเพื่อน และเช้านี้ออกเดินทางเช้ามาก ถ้าเปลี่ยนโรงแรมอาจจะยิ่งต้องนอนดึก

แต่เป็นการนอนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยตลอดคืน มีเหตุผลไหนที่มีน้ำหนักมากพอที่โรงแรมจะควรเปิด เข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็คอินแล้วเหรอคะ? ต่อให้กรณีลูกค้าไม่อยู่ในห้องก็มีทรัพย์สินอยู่ในห้องไหมคะ? และนี่แพทกำลังแต่งตัวอยู่มันหนักหนาเหมือนกันเนอะ และเมื่อคืน จริงๆ ห้องพี่นัทกลองก็ไม่ได้เปิดแอร์เหมือนกัน ก็ไม่มีใครเปิดเข้าไปนะ”

patklear 403835565 18395125453059744 9087004794950907481 n-min
ที่มา patklear

ชาวเน็ต อธิบายกรณีประเด็นดังกล่าว!

ต่อมาด้านชาวเน็ตได้ออกมาพูดถึงกรณีประเด็นนี้เอาไว้ว่า ผมทำงานรรครับพี่แพทมีไม่กี่กรณีที่พนงใช้คีย์การ์ดเปิดห้องแขกเช่นนี้ครับ

1. Check DND คือการตรวจเช็คกรณีที่แขกติด Do not (ห้ามรบกวน) ไว้เกิน2วัน ทางรรจะตรวจสอบว่าแขกยังปลอดภัยดีอยู่มั้ยครับ

2. มีสัญญาณFire alarm ภายในห้องแขก จนทจะขึ้นตรวจสอบและเคาะเรียกแขกก่อนถ้าแขกไม่ตอบจะเปิดเข้าไปเช็คเลยครับว่ามี ควัน,ไฟ จริงหรือไม่ (คอนเซินด้านความปลอดภัยครับ)

3. Maid (พนงทำความสะอาด) เช็ค Record status of room ผิด เข้าใจว่าเป็นห้องว่างเลยจะเข้าไปทำความสะอาดครับ

อีกทั้งยังได้เพิ่มเติมต่อว่า แต่ในกรณีพี่แพทที่คิดว่าน่าจะเป็นทีมช่าง เข้ามาดูแอร์ในกรณีนี้แปลกๆแล้วครับ หากแขกไม่แจ้งมาว่ามีอะไรเสีย ทีมช่างไม่มีสิทธิเข้าไปเลยครับ

Screenshot 2023-11-21 133609
ที่มา patklear

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานเข้า! สมรักษ์ คำสิงห์ ถูกร้องเรียนทำอนาจารสาว ล่าสุดเจ้าตัวปฏิเสธ

งานเข้า! สมรักษ์ คำสิงห์ ถูกร้องเรียนทำอนาจรสาวอายุ 17 ปี ล่าสุดเจ้าตัวให้การปฏิเสธ มีหลักฐานจากล้องวงจรปิดทุกมุม

เกาะติด! เหตุระทึก กราดยิงสนามบอลปทุมฯ 200 ชีวิตหนีตายชุลมุน

เกาะติด! เหตุระทึก คนร้ายพกอาวุธ กราดยิงสนามบอลหญ้าเทียม ย่านปทุมธานี โดยผู้คนที่อยู่ในสนามกว่า 200 ชีวิตวิ่งหนีตายชุลมุน

อัปเดต! อาการเด็กเคราะห์ร้าย รพ.จ่ายยาผิด ชาวเน็ตกระหน่ำให้กำลังใจ

อัปเดตอาการ เด็กน้อยวัย 1 ปี 4 เดือน หลังเคราะห์ร้าย แพทย์จ่ายยาผิด ล่าสุด อาการยังปกติ แต่ต้องเจาะเส้นเลือดดำ ตรงไหปลาร้า

เฮลั่น! สพฐ.ปรับแนวทาง ‘ลดการบ้าน’ มุ่งเน้นให้เด็ก เรียนดี มีความสุข

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประกาศ ‘ลดการบ้าน’ เพื่อลดภาระครู และมุ่งเน้นให้เด็ก เรียนดี มีความสุข

ชวน ยอมรับ! พรรค มีการล็อบบี้เลือกหัวหน้า หวัง ‘อภิสิทธิ์’ กลับมา

“ชวน หลีกภัย” ออกมายอมรับ แฉ! พรรคประชาธิปัตย์ มีการล็อบบี้เลือกหัวหน้า หวัง “อภิสิทธิ์” จะกลับมา ยัน! ไม่คิดทิ้งพรรคไปไหน

เปิดประวัติ ‘หม่อง ทองดี’ อดีตเด็กพับเครื่องบินกระดาษ สู่คนทำหนัง

เปิดประวัติ ‘หม่อง ทองดี’ อดีตเด็กผู้คว้าแชมป์พับเครื่องบินกระดาษ จากประเทศญี่ปุ่น สู่เกียรตินิยมอันดับ 2 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า