กิ๊ฟ วรรธนะ เดือด! ใครเห็นด้วยกับความรุนเเรง เลิกคบไป! ลั่น! เรามันคนละเวย์

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ขอไม่สนับสนุนความรุนเเรงสำหรับ กิ๊ฟ วรรธนะ ที่ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“ขอพูดในฐานะคนเป็นพ่อที่มีลูกเล็กแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ที่ลูกเติบโตมีพัฒนาการตามวัยวันหนึ่งลูกเริ่มมองเห็นเราได้ชัดเจนขึ้นจนมีรอยยิ้มส่งมาให้เราวันหนึ่งลูกเริ่มเปล่งเสียงอ้อแอ่จนเริ่มพูดได้ชัดจนสามารถสื่อสารเป็นประโยคกับเราได้ วันหนึ่งลูกเริ่มเกาะ เริ่มยืน เริ่มเดินและวิ่งมาหาเราได้ แค่ในครอบครัวเล็ก ๆ ของเรา เราพยายามสอนและเล่นให้ลูกของเรามีพัฒนาการที่ดีตามวัย และพยายามเข้าใจถึงการเติบโตรวมทั้งลักษณะนิสัยของเด็กแต่ละช่วงวัย
พอลูกพูดได้ก็จะเริ่มพูดไม่หยุด พอลูกเดินได้ก็จะเดินไม่หยุด สุดท้ายก็จะวิ่งเร็วจนลืมหกล้ม เหมือนเราวัยเด็กที่เริ่มขี่จักรยานได้ เราก็จะขี่มันเกือบทั้งวัน ผมในฐานะพ่อ ผมควรจะรู้ว่าเด็กแต่ละช่วงวัยมีลักษณะนิสัยเฉพาะเป็นอย่างไร ซึ่งปัญหาในวัยเด็ก มันจะขัดแย้งและชวนโมโหกับวัยผู้ใหญ่มาก ๆ แต่อย่างไรก็ตามผมจะไม่ใช้วิธีรุนแรงในการแก้ปัญหา ถึงแม้ว่าผมจะโตมาในสังคมที่ใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาก็ตามที่เด็กในวันนี้ก็เช่นกัน ! ด้วยความเคารพเพื่อน ๆ พี่ ๆในเฟส ใครที่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาสังคมในวันนี้ รบกวนอันเฟรนด์อันฟอลผมไปเลยครับ เราคนละเวย์ 🙏

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำยางสด ราคาพุ่งกว่า 61 บาท / กก. สูงเป็นประวัติศาสตร์ ทำหมอนยางราคาแพง

น้ำยางสด ราคาพุ่ง สมาคมน้ำยางข้นไทยนายชัยพจน์ เรืองวรุณวัฒนา บอกสถานการณ์ราคาน้ำยางสดในแต่ละคนและแต่ละจังหวัดของภาคใต้ที่มีความ

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแกะ ฝูงแกะ ลูกแกะ แกะสีขาว แกะสีดำ

ฝันเห็นแกะ ช่วงนี้ระวังทรัพย์สินของคุณจะเสียหาย ระวังเรื่องสุขภาพและอาการเจ็บป่วยไว้ด้วย มันจะมาอย่างไม่คาดคิด และคุณมีเกณฑ์ได้เดินทาง

ดิสนีย์ จวกหนัก! ไม่พอใจมาตรการเปิดสวนสนุกของแคลิฟอร์เนียในช่วงโควิด19

20 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา วอลต์ ดิสนีย์ คอมพานี (Walt Disney Co.) ประณามมาตรการฉบับใหม่ด้านการเปิดสวนสนุกของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยระบุว่า

เตรียมรับมือพายุ​”โมลาเบ” ก่อตัวทะเลจีนใต้​ หวั่นกระทบไทย

เตรียมรับมือพายุ ​”โมลาเบ” พายุหมุนเขตร้อนว่าจะก่อตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำนอกชายฝั่งด้านทิศตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” จ่อยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงพื้นที่ กทม.

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า พี่น้อง ประชาชนคนไทยที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมมาพูดกับ

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ทำแบบนี้จึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ร้านทำผมที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะอะไรหรือทำอย่างไรจึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

ยังไม่สุด!! ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV รายงานสดม็อบ

ยังไม่สุด!! โลกออนไลน์แชร์ทวิตเตอร์ ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน