จวกเละ ! ยิปโซ ชี้ชัด มีจุดยืน แต่ไม่กล้าแสดงออก ก่อนโดนขุดโพสต์รูปม็อบกปปส.

ยิปโซ เป็นแพลตฟอร์มใหม่มาแรง ที่เล่นกันตั้งแต่ปุถุชนคนธรรมดายันดารานักแสดงจริง ๆ กับแอปพลิเคชั่น คลับเฮ้าส์ ที่เอาไว้แลกเปลี่ยนพูดคุยความรู้ความคิดเห็น

ดราม่าสนั่น ! ดาราไทยโดนวิจารณ์ยับ หลังเปิดห้องแต่ปิดไมค์ในแอปฯ Clubhouse

แต่ล่าสุดก็เกิดเป็นประเด็นอีกครั้ง หลังจากมีดราม่าดารานักร้องเปิดห้องปิดไมค์ถูกวิจารณ์ว่าเอาไว้เรียกแฟนคลับ ใช้ผิดวัตถุประสงค์แอป คราวนี้ก็ผุดดราม่าใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง จากที่นักแสดงสาว ยิปโซ อริย์กันตา ได้เข้าร่วมห้อง “ส่องทวิตยามเช้า” ในแอปคลับเฮ้าส์ ซึ่งก็ได้มีคนเข้าไปฟัง และได้ออกมาแสดงความเห็นต่อสาวยิปโซในแง่บวกลงทวิตเตอร์ ว่า
“ฟังยิปโซพูด น่าสนใจดี ฟังแล้วก็รู้สึกว่าดาราหลายคนอาจจะเป็นเหมือนนาง ที่มีจุดยืนแต่ยังไม่กล้าแสดงออก เพราะกลัวบ้ง กลัวโดนด่า กลัวข้อมูลไม่แน่นพอ พี่ดวงฤทธิ์เลยบอกว่า เข้าใจว่ายากตรงที่การแสดงออก แต่คุณสามารถเลือกประเด็นที่จะพูดได้ ไม่ได้แสดงออกเพื่อเลือกข้าง แต่เพื่อมูฟสังคม”

“ก็ดีตรงที่ยิปโซพูดตรงๆว่าเข้ามาขอความรู้ เข้ามาเพื่ออยากเข้าใจประเด็นต่างๆ มากขึ้น หวังว่าคุยจบแล้วยิปโซจะได้อะไรมากขึ้น และกล้าที่จะแสดงออกในประเด็นทางสังคมที่ตัวเองเห็นด้วยหรือไม่ด้วยด้วยได้ชัดเจนขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ก็มีผู้เมนชั่นทวิตดังกล่าว เป็นภาพม็อบกปปส. ปี 2557 ที่สาวยิปโซได้โพสต์ลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่น “หรอคะพี่สาว”

ขณะที่ชาวเน็ตคนอื่น ๆ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ว่า “ออกมา Call out ดีกว่าครับ การคุกคามใช้กำลังของตำรวจที่มีต่อประชาชน ไม่ว่ามองมุมไหน มันก็ผิดในความเป็นคนอยู่ดีอ่าครับ”, “ฮื้อออ ไปดูสายนักร้องบางท่าน Ex.เลยละกัน พี่ปิงปอง แม็กเจนฯ นักร้องฝั่งทรูหลายคน เขาออกมาพูดกันเพราะอะไร1.ความเป็นมนุษย์ การกระทำรุนแรงต่อประชาชน ไม่ต้องพูดเรื่องเจ้าก็ได้ ยังไม่ต้องเห็นด้วย แต่เรื่องความเป็นมนุษย์เนี่ย สามัญสำนึกของคนเรามันต้องพูดได้กันแล้ว ไม่ต้องศึกษา”, “คุณดวงพูดถูก ไม่ใช่ทุกคนจะรู้ลึกซึ้งทุกเรื่อง เอาเรื่องพื้นฐานก็ได้ อย่างการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่รัฐ การออกมาพูดถึงความถูกต้องไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้เยอะเเยะเลย อย่าไปกลัว พูดเลยค่ะบ้งก็เรียนรู้ใหม่”, “ตอนที่ดาราเป่านกหวีด ก็แสดงจุดยืน กล้าแสดงออกได้ดีนะะคะ”, “แอนนาทีวีพูล ยัง call out เลย อย่าเอามาเป็นข้ออ้าง มันฟังดูเนื้อสมองน้อย”, “ฟังเหมือนกันเมื่อเช้าชอบที่พี่ผู้ชายพูดว่าเราสามารถเลือกประเด็นที่จะพูดได้มันไม่ใช่การเลือกข้างแต่เป็นการพูดเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม! ต้องจี้จุดหรือกระตุกต่อมคิดแล้วนะถ้าเราเป็นยิป”, “ยิปเป็นคนนึงที่เราชอบมาก แต่คำพูดยิปวันนี้ทำให้เราเห็นอะไรหลายๆอย่างและสิ่งที่สำคัญคือช่วง กปปส ยิปลงรูปไปม็อบรัวๆนะ อันนั้นคือมีข้อมูลมากพอแล้วใช่มั้ย?”, “ทีตอนนกหวีดออกมากันครึ่มๆ ไม่เห็นกลัวบ้งเลยค่าา งงงง มีอะไรต้องบ้งทุกวันนี้ยังไม่ชัดหรอ ไม่เห็นความผิดปกติหรอคะะะ”, “ผ่านมาเป็นปีแล้วต้องศึกษาไปอีกนานแค่ไหนต้องรอคนตายอีกกี่คน บางเหตุการณ์ไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมายเลยแค่เรื่องง่ายๆอย่างการมีมนุษยธรรมก็มาพอจะออกมาได้แล้ว ที่ตอนกปปส.ไม่ศึกษาบ้างอะก็ไม่อยากขุดอดีตหรอกแต่ก็ต้องยอมรับนะว่าเธอก็เป็นส่วนหนึ่งให้มาถึงจุดนี้อะ”, “ไม่ซื้อคำพูดนี้ ผ่านมาตั้งนานแล้ว สารพัดเหตุการณ์แบบให้พูดเรื่องทั้งวันยังไม่จบ คนโดนลากขึ้นรถตำรวจ ตำรวจฉีดน้ำใส่ประชาชน รุมกระทืบแพทย์อาสา ฯลฯ เหมือนไม่สนใจและไม่คิดจะสนใจอยู่แล้ว พอคนเริ่มด่าว่าทำไมไม่สนใจแต่หาเหตุผลมาตอบให้ไม่โดนด่าไม่ได้เลยมาบอกว่าไม่รู้ ไม่มีข้อมูล กลัวบ้ง”

ขณะเดียวกัน ก็มีความคิดเห็นจากชาวเน็ตอีกฝั่ง ที่ให้กำลังใจสาวยิปโซเช่นกัน ว่า “เราไม่รู้ว่าใครสมาทานตัวเองยังไง แต่เราอยากให้ทุกคนไม่ต้องกลัวที่จะออกมา แน่นอนว่าจะมีคนสงสัยในอดีตของคุณและมันเป็นหน้าที่ของคุณเองในการพูดถึงปัจจุบัน เป็นกำลังใจให้คนที่ยังลังเลและกลัวการเผชิญหน้าเรื่องนี้เสมอนะ ถ้าไม่รังเกียจ เราเป็นพื้นที่เล็กๆ ให้เสมอ”, “ตอนนั้นกับตอนนี้อาจจะไม่เหมือนกันก็ได้นะ เลิกขุดอดีตแล้วมองปัจจุบันบ้าง ความคิดบางคนเขาอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ เขาก็บอกอยู่ว่าอยากเรียนรู้ ให้โอกาสเขาก่อนมั้ย”, “ก็ตอนนี้อีกฝ่ายมันไม่ใช่ คนธรรมดาไง ใหญ่แค่ไหนก็น่าจะรู้ๆกันอยู่”, “ถ้าคุณคิดแค่นั้น ก็เหมือนคุณไม่ได้เข้าใจเลยว่า คนที่ไม่ได้มั่นใจ ไม่มีใครชึ้แนวทางให้ แล้วใครจะกล้าละคะ ความกล้าของบางคนอาจเกิดขึ้นเอง หรือ บางคนอาจมาจากการชึ้แนะ หรือ การช่วยเหลือจากคนอื่น”, “อดีตมันลบไม่ได้ค่ะ ตอนนี้กับตอนนั้นเหรอ เราว่าพี่ลูกกอล์ฟเป็นตัวอย่างที่ดีในการเปิดใจ และแก้ไขอดีตที่พี่เขาเคยเข้าใจผิด อ้อ ก่อนจะเรียนรู้เค้าควรขอโทษทุกคนก่อนที่เป็นส่วนนึงที่ทำให้ประเทศมาถึงจุดนี้ค่ะ ไม่ได้ผลักยิบโซออกไปน้าาก็ยินดีถ้าเขาจะเรียนรู้….”

ดาราไทย โดนจวกเละ ! หลังนายแบบเมียนมา ไป่ ทาคน ร่วมขบวนต้านรัฐประหาร

ขอขอบคุณภาพจาก gyp.so, @ohmphoto

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อิ่มใจ ได้บุญ ! อย. แนะชาวพุทธจัดชุดสังฆทานถวายพระ วันมาฆบูชา

อย. ห่วงใยภิกษุสงฆ์รับชุดสังฆทาน ช่วง วันมาฆบูชา ขอให้พุทธศาสนิกชนคัดเลือกผลิตภัณฑ์อาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของพระสงฆ์

คาถาบูชา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ขอโชคลาภ เสริมสิริมงคล รับเดือนมีนาคม

Horo World ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคาถาบูชา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ทางเพจเฟซบุ๊ก ว่า ใกล้วันที่ 1 แล้ว ขอโชคขอลาภ ‘ไอ้ไข่’ กันเลย

ชุดแรกมาแล้ว! วัคซีนโควิด ซิโนแวค ของจีนถึงมือสิงคโปร์

วัคซีนโควิด — (25 ก.พ.64) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เว็บไซต์ทางการสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำสิงคโปร์ระบุว่า วัคซีนจากซิโนแวค

เกาหลีใต้ ป่วยเพิ่ม 14 ราย! จากการติดเชื้อ โควิด19 กลายพันธุ์

โควิด19 — ซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 25 ก.พ.64 ว่า สำนักงานใหญ่ควบคุมโรคส่วนกลางของ เกาหลีใต้ ตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

หมอไก่ พ.พาทินี เผย มีนาแล้ว !! ดวงของแต่ละราศีจะมีอะไร

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า เดือนมีนา … ดวงคุณ

อาจารย์กิติคุณ เผย 5 ราศี จากดวงร้ายกลายเป็นดี เงิน งาน ปัง นับแต่ 5 มี.ค. นี้

ดูดวง อาจารย์กิติคุณ พลวัน เลขาธิการสถาบันบ้านพยากรณ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ Horoworld ว่า 5​ ราศี​ จากดวงร้ายกลายเป็นดี​

หล่อมาก! DAY6 กลับมาแล้ว! ประเดิมงานแรกของปี ดีกรีมิวส์แบรนด์เสื้อผ้าสตรีท

หลังจากที่หนุ่มๆ DAY6 พักงานวงมาสักระยะ คราวนี้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในฐานะมิวส์แบรนด์เสื้อผ้า แฟนๆ ต่างหวีดกันไม่หวาดไม่ไหว!