หมอเจี๊ยบ สนับสนุนแถลงการณ์ 5 ข้อ หลังเจ้าหน้าที่ไม่ปล่อยรถ รพ.ผ่านแนวกั้น

หมอเจี๊ยบ จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปที่มีรถ Ambulance ขับมายังบริเวนณจุดที่มีการปิดเส้นทางเพื่อป้องกันผู้ชุมนุมนั้น และได้มีการเจรจาเรื่องการขอผ่าน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เปิดเส้นทางให้เป็นเหตุให้รถโรงพยาบาลต้องถอยกลับและไปยังเส้นทางอื่นแทน

ซึ่งจากคลิปวิดีโอดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ก็มีการแชร์ไปอย่างแพร่หลายและเป็นเหตุที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายถึงการกระทของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้

โดยล่าสุดหมอเจี๊ยบ ได้ออกมาโพสต์ข้อความที่สนับสนุนการแถลงการณ์ 5 ข้อ ของ คณะบุคลากรทางการแพทย์ โดยระบุว่า “มีภาพรถพยาบาลที่ไม่สามารถผ่านแนวกั้นของเจ้าหน้าที่เพื่อทำการรับส่งผู้ป่วย เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเกิดขึ้นอย่างยิ่ง ในฐานะบุคลากรทางการแพทย์คนหนึ่งที่มีหน้าที่ต้องรักษาผู้ป่วย โดยไม่เลือกเชื้อชาติ ชนชั้น วรรณะ รวมถึงทัศนคติทางการเมือง ขอร่วมสนับสนุนแถลงการณ์ 5 ข้อดังกล่าว จากคณะบุคลากรทางการแพทย์จำนวนหนึ่ง ที่ได้ร่วมลงชื่อเพื่อเรียกร้องให้เปลี่ยนการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบให้เป็นการรับฟังอย่างสันติวิธี”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วันนี้เท่านั้น!! “ไผ่​ ดาวดิน” ขีดเส้นตาย​ นายกฯต้องออก​ ขู่ยกระดับชุมนุม!!

วันนี้เท่านั้น!! กลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร์ยื่นข้อเสนอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกภายใน 3 วันตามที่มีการยื่นหนังสือ

เอ็นดู เจ้าเหมียว ถูกนำตัวลงจากขบวน รถไฟ หลังขึ้นรถไฟโดยไม่มีตั๋ว(คลิป)

โลกโซเชียลของจีนได้แห่กันแชร์คลิปภาพขณะที่เจ้าหน้าที่บน รถไฟ กำลังนำตัวของเจ้าแมวตัวหนึ่งลงจากขบวนรถไฟ โด

“ลุงสุทิน” สวมบทหมอดู ทำนายปีหน้า ผู้บงการม็อบ 3 นิ้วไปไหนไม่ได้ ต้องเข้าคุก

“ลุงสุทิน” นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ บอกว่า ทำนายปีหน้า ผู้บงการม็อบ 3 นิ้ว แห่งเดียวที่ลี้ภัยได้คือในคุก

แอมเนสตี้ จี้ รบ.ไทย เคารพกติการะหว่างประเทศ หยุดตั้งข้อหากำกวม-ปล่อยผู้ชุมนุม

วันที่ 24 ต.ค. 63 แอมเนสตี้ ได้ออกแถลงการณ์แอมเนสตี้ เรียกร้องทางการไทยยกเลิกข้อหาทั้งหมดต่อผู้ชุมนุมอย่างสงบโดยทันที

ไก่ทอดขายดี! พ่อค้าลั่น “ร้านนี้ไม่ขายคนจาบจ้วง” ถูกเหมาหมดเกลี้ยง

ไก่ทอดขายดี! ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพติดป้ายที่หน้าแผงขายไก่ทอด ระบุข้อความว่า “ร้านนี้ไม่ขายคน