ทำมา 5 ปีแล้ว! จูน นาตาชา แจกถุงยังชีพ เจอยายติดเตียง สงสารจนน้ำตาคลอ

กลายเป็นนางฟ้าติดดินไปซะแล้ว กับนางเอกสาว จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์ ผลงานภาพยนตร์ “ใครฆ่า” ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านและผู้ด้อยโอกาส แจกถุงยังชีพ และหน้ากากอนามัย ถึงกับน้ำตาคลอเบ้า เจอคุณยายผู้ป่วยติดเตียง วนิพก และคนแก่หลายคนไร้ผู้คนช่วยเหลือ

หายห่วง! จูน นาตาชา โชว์ผลตรวจโควิด19 ไม่พบเชื้อ แข็งแรงปลอดภัย

เครียด! จูน นาตาชา กังวลหนัก หลังเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ตัดสินตรวจหาเชื้อโควิด

จูน นาตาชา แจงความสัมพันธ์ แน็ก ชาลี แค่เพื่อนสนิทเท่านั้น

“เมื่อวันก่อนไปแจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย แถวๆบางประกง และ สลัมย่านสมุทรปราการ จูนรู้สึกอยากช่วย เพราะรู้สึกว่าทุกคนลำบาก

ตอนแรกก็กะว่าจะแจกแค่หน้ากากอนามัย และอยากแจกเฉพาะคนที่ลำบากจริงๆ เดือดร้อนจริงๆ ที่เขาไม่ได้รับการช่วยเหลือ เช่น คนเร่ร่อน คนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย หรือคนที่อาศัยตามข้างถนนหรือใต้สะพาน

จุดแรกที่ไปใต้สะพานบางประกง ก็ไปเจอชาวบ้านเด็กๆ จูนก็แจกหน้ากากอนามัย สอบถามว่าชีวิตความเป็นอยู่เป็นอย่างไร ปรากฏว่า แต่ละคนลำบากมาก บางครอบครัวลูกเยอะ เงินเยียวยาอะไรก็ไม่ได้ จุดนี้จูนทำได้แค่แจกหน้ากากอนามัยให้กับพวกเขา พวกเขาดีใจมาก

พอมาจุดที่สอง เจอลุงวนิพก อาศัยเพิงข้างถนนแถวๆบางประกง ตรงข้ามปั้มพีที ถนนสุขุมวิทสายเก่า ย่านนี้มีหลายครอบครัว น่าสงสารมาก ข้าวสารยังไม่มีจะหุงเลย มีทั้งคนเจ็บ เด็กที่พัฒนาการทางสมองช้า

จูนเลยตัดสินใจไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาแจกเพิ่ม นี่ถ้าไม่ลงพื้นที่เองก็คงไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วชีวิตในเมืองยังมีคนลำบากเยอะมาก

และที่น่าสงสารสุดๆ เจอคุณยายเป็นผู้ป่วยติดเตียง อยู่ในซอยข้างโรงเรียนสมุทรปราการ คุณยายทองดี อายุ98ปี ใส่แพมเพิสนอน มีรายได้จากบัตรคนชราเดือนละ1000บาท ครอบครัวก็ลำบากจากพิษโควิดนี่แหละ ทำมาหากินลำบาก จูนก็แจกข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่ง เท่าที่จะทำได้ และได้สัญญาไว้ว่าถ้ามีโอกาส จะรวมพลแฟนคลับและเพื่อนๆ มาช่วยกันทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมดีกว่าและจะกลับมาที่นี้อีก

ส่วนเด็กๆแต่ละคนน่ารักมาก น้องๆเขาดีใจ ที่เราไปช่วยเหลือ”

สร้างกระแสหรือเปล่า?

“จูนทำแบบนี้มา5ปีแล้ว เมื่อก่อนจูนจะไปตามดอย หรือไม่ก็บ้านเด็กกำพร้า แจกทุนการศึกษาบ้าง ไม่เคยมาเดินแจกอะไรแบบนี้ จูนว่าแล้วแต่คนมอง การทำความดี ถ้าใครมองว่าสร้างภาพสร้างกระแสก็แล้วแต่จะคิด ถ้าทุกคนมาช่วยกันทำความดี แบ่งปัน จะเรียกว่าสร้างกระแสอะไรก็ชั่งเถอะ”

หลายคนอาจมองเลียนแบบพิมรี่พาย?

“ถ้าคนที่พอจะมีกิน แล้วมาช่วยกันทำความดี แบ่งปันแบบพิมรี่พายก็ถือว่าเป็นการสร้างกระแสที่ดีนะ อีกอย่างจูนทำมา5ปีแล้ว เช็คได้ในไอจี ไม่ได้เลียนแบบใคร โดยส่วนตัวก็ชื่นชมพิมรี่พายนะ กระแสดีมาก ทำให้ความจริงอะไรหลายๆอย่างปรากฏ” จูน นาตาชา กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว