จองจุนยอง – ชเวจงฮุน ถูกตัดสินชี้ขาดโทษจำคุกจากศาลฎีกาในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

จองจุนยอง – ชเวจงฮุน ถูกตัดสินโทษจำคุกตามเดิม แม้ทั้งสองจะยื่นขออุทรณ์ต่อศาลกรุงโซลในคดีล่วงละเมิดทางเพศก็ตาม

ในปี 2562 เดือน พ.ย. ศาลกลางโซล มีมติตัดสินโทษให้ จองจุนยอง จำคุกเป็นเวลา 6 ปี และชเวจงฮุน ได้รับโทษจำคุกเป็นเวลา 5 ปี ในความผิดละเมิดกฎหมายว่าด้วยการลงโทษในอาชญากรรมความรุนแรงทางเพศ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราระหว่างการดื่มสังสรรค์เมื่อเดือน ม.ค. ปี 2558 ที่ย่านคังวอน และ ในเดือน มี.ค ปีเดียวกัน ที่ย่านแดกู พร้อมกับเพื่อนคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกในห้องเเชท โดยจำเลยทั้งสองได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำตัดสินของศาล จึงเกิดการพิจารณาคดีรอบใหม่อีกครั้งในปีนี้

เมื่อเดือน พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ศาลตัดสินลดโทษจำคุกของ จองจุนยอง เหลือ 5 ปี และลดโทษของ ชเวจงฮุน ให้จำคุกเหลือเป็น 2 ปี 6 เดือน ซึ่งทั้งสองก็ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาลอีกครั้ง คดีจึงเข้าสู่กระบวนการตัดสินในชั้นศาลฎีกา

มีเงื่อนงำ! ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต โออินฮเย อาจซ่อน ‘จดหมายลาตาย’ ไว้ในคลิปสุดท้ายของเธอ

แต่ภายหลังได้มีรายงานระบุไว้เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผ่านมาว่า ศาลฎีกายกคำร้องการยื่นอุทธรณ์ของพวกเขา และตัดสินให้รับโทษตามเดิม (ตามคำตัดสินเมื่อเดือน พ.ค.) โดยศาลได้ให้ถ้อยคำแถลงถึงคำตัดสินดังกล่าวว่า การตัดสินคดีไม่ได้มีการละเมิดหลักการทางกฎหมาย และไม่ได้มีการบิดเบือน และไม่ได้มีความผิดพลาดและเข้าใจผิด ในการสั่งตัดสินจากการพิจารณาคดีครั้งก่อนแต่อย่างใด 

ช็อก! โออินฮเย นักแสดงชาวเกาหลี เสียชีวิตในวัย 36 ปี อยู่ในระหว่างการสืบสวน

จองจุนยอง ได้รับโทษจำคุกนานกว่า ชเวจงฮุน เนื่องจากเขาได้เผยแพร่ภาพหรือคลิปการทำกิจกรรมทางเพศระหว่างเขากับผู้หญิงในห้องแชท KakaoTalk โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งห้องแชทดังกล่าวมีเพื่อนของเขาหลายคนอยู่ในนั้น สรุปแล้วการพิจารณาคดีครั้งล่าสุด ศาลได้ออกคำสั่งโทษชี้ขาดให้จองจุนยองจำคุกทั้งสิ้น 5 ปี ส่วนชเวจงฮุน จำโทษ 2 ปี 6 เดือน เพื่อรับโทษหลังกระทำผิดคดีล่วงละเมิดทางเพศ

ขอบคุณข้อมูลจาก : [1] , [2]

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งรับฟ้อง “ณพ-พอฤทัย ณรงค์เดช” คดีร่วมโกงเจ้าหนี้ -นัดสอบคำให้การ 26 ม.ค.64

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำสั่งประทับรับฟ้อง ในคดีหมายเลขดำที่ 157/2561 ที่บริษัท ซิมโฟนี่ พาร์ตเนอร์ส จำกัด (SPL), บริษัท เน็กซ์ […]

ประธานฯชวน!! เผยไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจอาวุธ ชี้อยู่ที่วุฒิภาวะ แม้ตรวจเข้มแค่ไหนแต่ปฏิบัติไม่ได้ก็จบ

ประธานฯชวน!! บอกไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจ “อยู่ที่วุฒิภาวะของแต่ละบุคคล ไม่ใช่ออกระเบียบมาเข้มข้น แต่กลับไม่ปฏิบัติ จริงๆ แล้วระเบียบอาจไม่

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562