ก้อง สหรัถ เปิดระดมทุน ไลฟ์สดช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19

ก้อง สหรัถ อีกหนึ่งดาราศิลปินที่ออกมายื่นมือช่วยเหลือสังคม ไลฟ์แสดงสดผ่าน Kong Saharat Fanpage  เมื่อวันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชวนแฟนๆสมทบทุน เพื่อช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้ผลกระทบจาก Covid-19 ทั้งนี้ยังร่วมมือกับ  มูลนิธิคุณโดยมี คุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ประธานมูลนิธิคุณ คอยช่วยรวบรวมข้อมูลอาหารและยา ติดต่อสัตวแพทย์ ติดต่อปางช้างและสถานพักพิงสัตว์ต่างต่างทั่วประเทศ และร่วมสนับสนุนโปรเจคนี้ด้วย 

“ก้อง สหรัถ” เล่าถึงที่มาของโปรเจค ไลฟ์สดช่วยเหลือสัตว์ว่า ที่ตั้งใจเริ่มโปรเจคนี้เนื่องจากได้ทราบข่าวจากปางช้างต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 บวกกับก่อนหน้านี้ตนเองได้ลงพื้นที่ ไปเยี่ยมปางช้างเองจริงๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงเข้าใจดีว่าการที่นักท่องเที่ยวไม่ได้เดินทางเข้ามา ทำให้ขาดแคลนรายได้ที่จะไปดูแลสัตว์ต่างๆ การแพร่ระบาดนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบกับมนุษย์เท่านั้น แต่สัตว์ต่างๆ ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน  ตนจึงพูดคุยกับทีมงาน จนเกิด Birthday Live Charity ไลฟ์ช่วยสัตว์ต่างๆ โดยมีน้องน้องทีม admin page ช่วยกันรวบรวมข้อมูลที่ได้มาทำเป็นภาพประกอบเพลงที่พี่บอย โกสิยพงษ์แต่งขึ้นมาให้โดยเฉพาะ มีนักดนตรีคือคุณเค คุณรูบา และพี่จอนห์ นูโวมาช่วยวันที่ไลฟ์ด้วยคุณจิ๋วและน้องน้องทีมงานได้ช่วยกันรวบรวมข้อมูลว่ามีปางช้างที่ไหนที่เขากำลังขาดแคลนอาหาร มีปัญหาจากการแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งนอกจากช้างแล้วก็ยังมีสัตว์อื่นๆ ที่เดือดร้อนอย่างหนัก เช่นหมา แมว กระต่าย ม้า วัว ควาย ที่ผ่านมาก็รวบรวมข้อมูลมาได้เยอะระดับหนึ่ง ตอนนี้อยู่ในช่วงการประเมินว่าที่ไหนที่เขาลำบากจริงๆ แล้วเราก็จะมีทีมงานไปช่วยบริจาคอาหารที่ได้รับบริจาคมา ทั้งนี้ “ก้อง สหรัถ” ยังเผยอีกว่า การไลฟ์ในวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมากระแสตอบรับดีมากเกินคาด ตอนแรกผมตั้งใจว่าตอนจบน่าจะได้ 5-6 แสนบาท แต่กลายเป็นว่าเอาเข้าจริงๆ แค่ 2-3 วันก็ได้ 7 แสนกว่าบาทแล้ว และหวังว่าจะมียอดบริจาคเข้ามาเรื่อยเรื่อยจนกว่าจะถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ก้อง สหรัถยังมองว่าปัญหานี้อาจรุนแรงขึ้นถึงแม้ภายหลังโควิดจะหมดไปแล้วก็ตาม ปัญหาด้านเศรษฐกิจจะทำให้มีการทิ้งสัตว์เลี้ยงมากขึ้น การขาดรายได้ของสวนสัตว์จะทำให้งบประมาณในการดูแลสัตว์ต่างๆ ลดลง ผมจึงอยากขอฝากและขอร้องทุกคนให้พยายามช่วยกันดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเอง อย่าทิ้งขว้างพวกเขา และหากใครมีกำลังความสามารถพอที่จะช่วยเหลือสัตว์ในส่วนอื่นๆ ผมก็อยากขอร้องให้ทุกคนมาช่วยกันครับ ร่วมบริจาคคนละเล็กคนละน้อยครับ ผมจะเป็นสะพานบุญช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ และจะใช้เงินที่ได้รับบริจาคมาให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุดครับ  สัตว์ทุกตัวพวกเขาพูดไม่ได้ แต่พวกเขารักเจ้าของของเขาอย่างหมดใจครับทั้งนี้ ในวันที่ 31 พฤษภาคม 63 นี้ เป็นวันที่ปิดรับการบริจาค และหลังจากนั้นทาง “ก้อง สหรัถ” และคุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ ประธานมูลนิธิคุณ จะรวบรวมยอดเงินบริจาคทั้งหมด และนำยอดเงินที่ได้มาชี้แจงว่าจะแจกจ่ายไปช่วยเหลือสัตว์ที่ไหนอย่างไร พร้อมทิ้งท้าย ขอบคุณ พี่น้องไทยใจดีทุกท่าน และหลังจากหมดการแพร่ระบาดของโควิค-19 จะเดินหน้าลุยแก้ปัญหาสัตว์จรจัด เข้าไปช่วยเหลือในสถานที่ต่างๆที่เขารับดูแลสัตว์ และนำเรื่องไปเสนอหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน

ทั้งนี้ ทุกคนยังสามารถร่วมบริจาคทำบุญร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563  เลขที่บัญชี : 256-1-47130-9 ชื่อบัญชี : มูลนิธิคุณ ธนาคาร : กรุงศรีอยุธยา

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย