แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า “ตอนนั้นเช็คเลือด เช็คปอดเเล้วยังถือว่าน้อย คุณหมอเลยมีเเนวทางที่ว่า ให้กักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลและปล่อยให้ร่างกายได้พักฟื้นตนเอง ซึ่งตอนนั้นรู้สึกแฮปปี้มาก ที่ตอนนั้นรู้สึกว่าตนเองไม่ต้องทานยา เพราะว่าอาการไม่ได้หนักเท่าไหร่ แต่ว่าหลังจากนั้นไข้หาย แต่กลับกลายว่าเข้าสู่วันที่ 5 ร่างกายกับไข้ขึ้น 37 องศา มีอาการท้องเสีย และได้มีการเอ็กซเรย์ ปรากฏว่าเชื้อลงสู่ปอดเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นคุณหมอจากที่ให้ร่างกายได้ปรับสภาพเอง ก็ต้องตัดสินใจเข้ารับการรักษาทันที

ในส่วนของลิเดียนั้นมีไข้มาตลอดตั้งเเต่เข้าโรงพยาบาลมา ไข้ 37-38 โดยประมาณ ซึ่งตอนนั้นออกซิเจน ทุกอย่างปกติดีหมด เราเองยังคิดว่าร่างกายมันคงขับไวรัสออกเองหมดเเล้ว เเต่พอวันรุ่งขึ้น ต้องกลับมาเช็คร่างกายสรุปว่า ปอดทั้งสองข้างมีการอักเสบไปหมดเเล้ว ไวรัสเข้าไปในปอดทั้งสองข้างเรียบร้อย

ซึ่งทั้งแมทธิว และลิเดีย ยังเปิดใจอีกว่า ถ้าให้เลือก ก็ไม่อยากจะทานยา เพราะว่าการทานยานั้นมันมีผลข้างเคียง เพราะการที่เรากินยาหลายๆตัว ข้อมูลในการรักษาโรคนี้ก็ยังมีไม่เเน่ชัด แต่ยังไงเราสองคนก็ไม่อยากเสี่ยง ก็คงต้องเลือกที่จะต้องทานยา และย้ายเข้า ICU ทั้งคู่เพื่อที่จะเฝ้าดูอาการอย่างไกลชิด เผื่อว่ามันลุกลามเข้าปอดก็จะได้มีอุปกรณ์ต่างๆที่ช่วยเราได้ ซึ่งแมทธิว อยู่ในห้อง ICU 2 วัน ส่วนลิเดียอยู่ 5 วัน โดยยาที่รับประทานทั้งหมดมีอยู่ 3-4 ตัว ซึ่งพอได้ทานเข้าไปแล้วอาการก็ดีขึ้น การทานยาในหนึ่งมือ เรากินทีเกือบ 10 เม็ด มีผลต่อร่างกายนิดหน่อย มีท้องเสียบ้าง อย่าง เดีย เป็นคนตัวเล็ก ร่างกายก็อาจจะเบลอๆนิดหน่อย มีหายใจขัดๆเเน่นอกนิดหน่อย เวียนหัว คลื่นไส้ ตามัว นี้คือผลข้างเคียงของการกินยา

ล่าสุดตอนนี้ร่างกายของ แมทธิว – ลิเดีย อยู่ที่ 90-95 เปอร์เซ็นแล้ว แต่สิ่งที่น่ากลัวสำหรับพวกเราคือ “ความกลัว” พวกเรากลัวว่ามันจะลามปอดไปมากไปกว่านี้ไหม ไข้มันจะกลับมาอีกไหม อันนี้ก็ไม่มีใครตอบได้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราทั้งสองกังวลเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ แมทธิว ลิเดีย ทิ้งท้ายด้วยการขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทีมเเพทย์ที่ช่วยรักษา และอยากให้ทุกคนเฝ้าระวังตัวเอง ทำตามที่ทางการแพทย์ รัฐบาล เพื่อที่ทุกคนจะได้ปลอดภัย ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน

View this post on Instagram

31 มีนาคม 2563

A post shared by Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) on

เกษตร2 แสนกว่าราย! โอนเงินไม่ได้ เช็กสิทธิ์ด่วนที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com

www.เยียวยาเกษตรกร.com ความคืบหน้า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับโครงการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร ช่วยเหลือในสถานการณ์ โควิด19 โดยมีการโอนเงินแล้วกว่า 6.2 ล้านราย

NCT127 ชนะถ้วยในรายการ Music Bank แฟนคลับผุดติดแฮชแท็ก Punch2ndwin

ทำเอาทวิตเตอร์แตกอีกแล้วสำหรับบอยแบนด์เกาหลีวง NCT127 ที่ล่าสุด ชนะถ้วยที่สองในรายการ Music Bank ในผลงานเพลงใหม่ล่าสุดอย่างเพลง Punch

นพ.เหรียญทอง ประกาศร่วมเป็นร่วมตายกับ บิ๊กตู่ “พี่ว่าไง ผมเอาด้วย”

นพ.เหรียญทอง ประกาศกลางเฟซบุ๊ก “พี่ว่าไง ผมเอาด้วย” พร้อมร่วมเป็นร่วมตายกับ นายกฯ ” เราไม่ทิ้งกัน … ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

กรมชลประทาน นำทีมลงพื้นที่เตรียมความพร้อมรับมือน้ำหลากฤดูฝนปี 63

กรมชลประทาน วันนี้ (29 พ.ค. 63) ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมคณะ

สบยช. เตือนภัยผู้สูบบุหรี่ หากติดเชื้อ โควิด-19 เสี่ยงอันตรายถึงเสียชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนภัยผู้สูบบุหรี่ หากติดเชื้อ โควิด-19