Music Bank ขอโทษ EXO-SC , BLACKPINK หลังประกาศผลผู้ชนะผิด

หลังจากที่รายการเพลงชื่อดังของประเทศเกาหลื Music Bank ที่ออกอากาศทางช่อง KBS ได้ประกาศผลผู้ชนะ ไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ซึ่งได้เกิดประเด็นการประกาศผลผิดพลาด โดยผู้ชนะอันดับ 1 คือยูนิต EXO-SC จากวงบอยแบนด์ชื่อดัง EXO แต่ เนื่องจากความผิดพลาดทางการคำนวณ ทำให้ประกาศเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK

ฮือฮาหนัก! โปสเตอร์ BLACKPINK เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ 2 ตุลาคม ที่จะถึงนี้!!

ล่าสุด วันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางรายการ Music Bank ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นเรียบร้อยแล้ว ด้วยข้อความว่า

EXO-SC #1BillionViews ขึ้นชาร์จอันดับ 1 ซิงเกิลใหม่ KPOP เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือทีมงานของรายการเพลง Music Bank เราขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า มีความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการประกาศอันดับในรายการเพลงประจำสัปดาห์ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีการคำนวณคะแนนผิดพลาด พวกเราจึงได้แก้ไขตรวจสอบให้ถูกต้องเกี่ยวกับอันดับใน K-Chart สำหรับสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนกรกฎาคม ซึ่งหมายความว่า EXO-SC เป็นผู้ชนะไปในอันดับ 1 และ Blackpink อยู่ในอันดับที่ 2 การจัดอันดับ K-Chart ในรายการ Music Bank มีพื้นฐานการคำนวณจากการซื้อเเละสตรีมเพลงบนสื่อดิจิตอล, คะแนนการออกอากาศ, คะแนนโหวตจากผู้ชมประจำสัปดาห์ และยอดขายอัลบั้ม โดยคะแนนการออกอากาศ จะคำนวณจากจำนวนครั้งที่เพลงถูกเล่นในรายการต่าง ๆ ของช่อง KBS ซึ่งได้เกิดข้อผิดพลาดจากการคำนวณคะแนนในหมวดหมู่ดังกล่าว และหลังจากการตรวจสอบอีกครั้ง พวกเราจึงพบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ขณะนี้อันดับ K-Chart ได้มีการอัพเดตใหม่เรียบร้อยแล้ว พวกเราจึงขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อท่านผู้ชมที่รัก “Music Bank” ทุกท่าน และขออภัยศิลปินทั้ง 2 กลุ่มที่ทำให้เกิดความสับสน และเราจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีความผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.korseries.com/

เอลี่ไทยกระหน่ำแท็ก #1YearWithEXOSC ฉลอง EXO-SC ครบรอบ 1 ปี!!

‘SOLO’ – JENNIE BLACKPINK คว้า 500 ล้านวิว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า