หมอโอ๊ค สมิทธิ์ โพสต์เดือด ประเด็นไม่รับวัคซีน ลั่น ต้องการแผนสำรอง !

หมอโอ๊ค สมิทธิ์ – เรียกว่าโดนผลกระทบกันถ้วนหน้า เมื่อโควิด-19 กลับมาอีกระลอกใหญ่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการบันเทิง

โอปอล์ ปาณิสรา อัพเดตอาการ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ หลังป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ

ซึ่งล่าสุด หมอโอ๊ค ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คเดือดเกี่ยวกับประเด็นวัคซีนโควิดว่า

“นาทีนี้แล้ว อยากทราบจริง ๆ ว่าทำไมยังไงรีบเปิดกว้างวัคซีนเข้ามาเพิ่มอีกครับ ตัวเลขข้อมูลของต่างประเทศก็เห็นพอสมควรแล้ว ขอความเห็นจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ผู้รู้ด้วยนะครับ เผื่อผมเข้าใจอะไรผิดไป เชื่อว่าประชาชนต้องการคำตอบครับ”

“เท่าที่ทราบล่าสุด เหมือนรอบนี้เป็นสายพันธุ์อังกฤษ ที่การป้องกันด้วย sinovac น่าจะได้น้อย ควรคิดถึงตัวเลือกอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ครับ”

ก่อนจะมาผู้เข้ามาแสดงความเห็นต่อโพสต์ดังกล่าว ว่า “เหมือนกัน รออะไรอยู่” ซึ่งหมอโอ๊คก็มาตอบว่า “ช้าไปมากจริง ๆ ครับหน่า ถ้าเป็นเรื่องเงินโอ๊คเชื่อว่าภาคเอกชนพร้อมช่วยนะครับ”

และมีผู้ใช้เฟซบุ๊คอีกรายหนึ่ง มาแสดงความเห็นว่า “รอวัคซีนของพ่อ ที่พระราชทานอยู่ไงครับ เราคนไทยต้องช่วยกัน เพราะทางบริษัทสยามไบโอฯ กำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อผลิตวัคซีนที่ดี มีคุณภาพให้คนไทยได้ฉีดกันอยู่ ตามโควต้าที่ได้มีการจัดซื้อ แล้วขอไป ผู้นำของไทยเราเก่งมากครับ เลือกวัคซีนตัวที่ดีและมีประสิทธิภาพโดยที่เราไม่ต้องใช้โควต้า Covax เลย จริง ๆ พี่โอ๊คเป็นคนมีชื่อเสียง และรู้จักบุคคลในวงการแพทย์และสาธารณสุขเยอะ น่าจะลองสอบถามพวกเค้าดูไม่ยากนะครับ”

ก่อนที่หมอโอ๊คจะมาตอบกลับว่า “ด้วยความเคารพ เป็นทางออกที่ดีและยั่งยืนที่สุดที่ผมเองก็ช่วยรณรงค์การระดมทุนวัคซีนไทยมาตั้งแต่แรกนะครับ แต่ในช่วงที่สถานการณ์การระบาดควบคุมไม่ได้เป็นระลอกเช่นนี้ จำเป็นต้องมีแผนสำรองตัวเลือกเร่งด่วน และควรมีการประชาสัมพันธ์ timeline ของโครงการที่ชัดเจนต่อประชาชนนะครับ ขอบพระคุณครับ”

ก่อนที่หมอโอ๊คจะได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวไปในภายหลัง

ขอขอบคุณภาพจาก oak_smith

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป