หวั่นหนัก! แฟนคลับเป็นห่วง TWICE หลังพบห้องทาสเผยแพร่ข้อมูลศิลปินในทางเสียหาย

เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนคลับ TWICE หรือ วันซ์ (ONCE) ออกมาเรียกร้องในประเด็นห้องทาส ที่บ่อนทำลายชื่อเสียงศิลปิน

โดยเจ้าของ ห้องทาส ดังกล่าวรู้จักกันดีในชื่อ American Guy ซึ่งคอยเผยแพร่เนื้อหาโจมตีสาวๆ TWICE และเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ

เริ่ด ! TWICE นำโชว์พิเศษ ‘DEPEND ON YOU’ ขึ้นรายการปัง TIME100 Talks

จากข่าวห้องแชทที่ชาวเกาหลีตั้งชื่อให้ว่า “ห้องทาส” เป็นกลุ่มแชทที่สร้างจากผู้ใช้รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า American Guy ซึ่งในฝั่งของทวิตเตอร์ แฟนคลับ TWICE ก็ได้เทรนด์ #ProtectTWICE และแฮชแท็กอื่นๆ เพื่อให้ทางต้นสังกัดออกมาดำเนินการกับข่าวลือที่สร้างความเสียหายแก่ชื่อเสียงและคุกคามทางเพศต่อสาวๆ ที่ถูกแพร่กระจายออกไป

อาจเป็นรูปภาพของ 9 คน
สมาชิก TWICE

จากรายงานสื่อเกาหลี Kookmin Ilbo ระบุว่า “ห้องทาส” เป็นห้องแชทที่สร้างโดย American Guy ซึ่งเป็นแฟนคลับของสาวๆ IZ*ONE โดยผู้ใช้รายนี้จะคอยตามเสาะหาแอนตี้แฟนของ IZ*ONE และแก้เผ็ดด้วยการล่อให้คนเหล่านั้นหลุดเข้ามาในห้องทาส American Guy ยังได้เผยอย่างภูมิใจผ่านเว็บไซต์ DCInside ว่าระบบที่เขาสร้างขึ้น ก็เพื่อให้เหล่าแอนตี้แฟนของ IZ*ONE เข้ามาเป็นทาสของเขา

จีฮโย TWICE สุดแฮปปี้ ! โผกอด ซานะ หลังไม่ได้เจอกัน 14 วัน เพราะต้องกักตัว

บรรดาชาวเกาหลีหลายคนต่างกังวลอย่างมากว่าระบบของห้องทาส ดูคล้ายคลึงกับระบบของ Nth Room ห้องแชทที่เผยแพร่สื่อลามกอนาจาร

สมาชิก IZ*ONE

รายงานเผยว่า American Guy จะคอยติดตามผู้ใช้ที่คอมเมนต์ในทางเสียหายแก่ IZ*ONE โดยขู่จะนำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้เหล่านั้น อาทิ ชื่อจริง ภาพ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ ออกมาเผยแพร่สู่สาธารณะหากพวกเขาไม่ยอมเข้าร่วมห้องทาส ซึ่งในความเป็นจริง หากใครปฏิเสธที่จะเข้าหรือพยายามออกจากห้องทาสกลางคัน American Guy จะไม่เพียงแค่ปล่อยข้อมูลส่วนตัวทั่วช่องทางออนไลน์ แต่ยังขมขู่ว่าจะนำข้อมูลเหล่านั้นรวมถึงรวบรวมหลักฐานอื่นๆ แจ้งตำรวจ

สไตลิสต์ BLACKPINK โวยหนัก! ชุด TWICE ก๊อปรึเปล่า ชี้จุดเหมือน แบบนี้ก็ได้?

ในห้องทาส มีห้องแชทย่อยแบ่งออกไปอีก โดยแต่ละห้องจะมี 10 – 12 คนอยู่ในนั้น ซึ่งพวกเขาจะถูกบังคับให้คอยเฝ้าเว็บสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อดูคอมเมนต์ด้านลบของ IZ*ONE และพวกเขาจะใช้วิธีการเดียวกับ American Guy ในการดึงคนเข้าห้องทาสเพิ่ม จากรายงานของ Kookmin Ilbo ระบุว่า ห้องแชทดังกล่าวมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 80 คนแล้วด้วยวิธีการดังกล่าว ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กประถมเข้าร่วมเป็นสมาชิกด้วย

ในเวลาต่อมา แฟนคลับ TWICE รายหนึ่งที่ใช้ชื่อบัญชีทวิตเตอร์ว่า @_LightOfDawn_ เปิดเผยข้อมูลของ American Guy ผ่านทางภาพบันทึกหน้าจอแชททวิตเตอร์ โดยเป็นบทสนทนาระหว่างเจ้าตัวกับผู้ใช้รายหนึ่งที่ให้ข้อมูลของ American Guy

MNET ประกาศอย่างเป็นทางการ IZ*ONE เตรียมแยกย้ายในเดือน เม.ย. นี้

จากภาพบันทึกหน้าจอดังกล่าวที่ @_LightOfDawn_ เผยแพร่ American Guy ไม่เพียงแค่ข่มขู่หลอกล่อให้เข้าห้องทาส

แต่ยังกระจายข่าวลือที่สร้างความเสียหายให้แก่เกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ อีกด้วย อาทิ TWICE และ NiziU

จากภาพเป็นการบิดเบือนข้อมูลว่าสัญลักษณ์มือในเพลง Signal เป็นเขาของซาตาน
จากภาพเป็นการบิดเบือนข้อมูลว่าการคบหาของฮีชอลและโมโมะเป็นเพียงความสัมพันธ์ฉันพี่น้อง

ซึ่งในกรณีนี้ทำให้เหล่าวันซ์เริ่มกระจายข้อมูลภาพจาก @_LightOfDawn_ พร้อมติดแฮชแท็ก #ProtectTWICE จนขึ้นเทรนด์ และยังติดแฮชแท็ก #ListenToUs_JYPE เพื่อเรียกร้องให้ค่ายต้นสังกัดอย่าง JYP Entertainment เข้าดำเนินการกับ American Guy

ในขณะที่แฟนๆ ของ TWICE หารือกันเพื่อนำตัวผู้กระทำผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ก็มีรายงานว่าการกระทำของ American Guy ไม่ได้ก้าวล่วงขอบเขตทางกฎหมายใดๆ ด้านทนาย โชฮียอน แห่งสำนักงานกฎหมายอีจอง ได้ชี้แนะว่าผู้กระทำผิดจะได้รับโทษหนักขึ้นหากถูกนำตัวขึ้นศาล

“American Guy อาจได้รับโทษฐานแบล็กเมล์และบังคับขู่เข็ญ เห็นได้จากที่เขาแพร่ข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อ และเขาอาจถูกตั้งข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งมีหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อของเขา มีแนวโน้มว่าเขาจะได้รับโทษหนักขึ้นหากถูกนำตัวขึ้นศาล”

แหล่งข่าวเผย เมมเบอร์ IZ*ONE บางคนกำลังคุยกันเรื่องฟอร์มยูนิตใหม่หลังเม.ย.นี้

ประเด็นเรื่อง ห้องทาส นี้ ยังทำให้ “JYPE” (ค่ายเจวายพี) ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วยเช่นกัน จากการร่วมกันผลักดันของแฟนๆ เพื่อให้ทางค่ายออกมาปกป้องสาวๆ TWICE จากการถูกคุกคามทางสื่อออนไลน์ และให้เร่งดำเนินการกับ American Guy โดยพวกเขาต่างแสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

“ฉันได้ยินมาว่าหลายๆ คนบอกว่าการที่แฟนๆ ค่ายฟ้า (เจวายพี) กำลังรวมตัวกันเพื่อร่างอีเมลเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ฉันเห็นด้วยเลยหละ ส่วนค่ายก็เมินเรื่องนี้มานานเกินไปหรือเปล่า แต่จะมาเมินแฟนคลับไม่ได้หรอกนะ”

“นี่ไม่ใช่แค่เรื่องที่ศิลปินตึกฟ้า (เจวายพี) โดนหมิ่นประมาทนะ แต่ยังมีปัญหาที่เด็กถูกบังคับและขู่ให้สร้างความเสียหายกับหน้าที่การงานของเหล่าคนดังอีกด้วย นี่มันร้ายแรงมาก ฉันหวังว่าจะมีการสอบสวนในเร็วๆ นี้นะ”

“เจวายพีต้องเข้าใจได้แล้วนะว่าไม่ใช่หน้าที่ของแฟนคลับวัยรุ่นที่จะคอยมาปกป้องไอดอลจากการหมิ่นประมาทและการคุกคาม”

“เจวายพีต้องดำเนินการทางกฎหมายตอนนี้ได้แล้วนะ ความปลอดภัยของศิลปินต้องมาก่อนสิ”

ขอบคุณข้อมูลจาก : Koreaboo

ขอบคุณภาพจาก : TWICE , IZ.ONE – 아이즈원 , Dispatch

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร