ไตเติ้ล วรฤทัย อดีตครูภาษาไทยที่ไลฟ์สไตล์ไม่คลิกกับอาชีพ!

“ครูที่ดีมันคืออะไรเหรอ การเป็นครูเนี่ยแต่งตัวเซ็กซี่ไม่ได้
แล้วทำไมฉันจะเป็นครูที่ดี ที่รู้กาลเทศะ แต่นอกเวลางาน
ฉันอยากแต่งตัวเซ็กซี่ มันผิดตรงไหน?”

นี่คือคำถามวรรคทองจากปากของ คุณครู ไตเติ้ล วรฤทัย เหมือนพันธุ์ อดีตคุณครูสอนวิชาภาษาไทยพ่วงสังคมและประวัติศาสตร์ ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็น เจ้าของเพจ ลามั้ย ที่คุมโทนและนำเสนอคอนเทนต์การ “ลา” ในทุกรูปแบบ โดยเธอให้เหตุผลว่า…การลาในที่ทำงานเป็นเรื่องที่ทัชใจคุณครูมากๆ (ตอบด้วยสีหน้าเปื้อนรอยยิ้ม)

แต่ใครจะรู้ ว่าเส้นทางชีวิตของคุณครูไตเติ้ลก่อนหน้านี้ ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบสวยหรู เมื่อการทำหน้าที่ครู ควบคู่ไปกับการแต่งตัวในแบบฉบับที่เธอชื่นชอบ (แม้จะนอกเวลางานก็เถอะ) เริ่มขัดแย้งในความรู้สึกของ “คนอื่น” โดยคุณครูไตเติ้ลได้เปิดใจผ่านรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ ทางยูทูบชาแนล BRIGHT TV ว่า…

“จริงๆ แล้วเรียนจบทางด้านครูมา เรียนจบปุ๊บก็ได้งานทำปั๊บ เป็นทั้งครูประจำชั้น สอนภาษาไทย สังคม ประวัติศาสตร์ควบคู่กันไป ภาระหน้าที่ตอนนั้นเยอะมาก มันจะไม่มีผลอะไรเลย ถ้าบุคคลที่สามไม่ได้มองว่า ทำไมคุณเป็นครู ถึงแต่งตัวแบบนี้ล่ะ มันเลยทำให้เราคิดว่าการที่เราเป็นตัวเรา แบบที่สบายใจ รู้กาลเทศะ รู้หน้าที่ ทำไมมันถึงกระทบกับงานของเรา ก็เลยคิดว่า ถ้าเรายังชอบที่จะมีไลฟ์สไตล์ประมาณนี้ อยากออกไปเที่ยว อยากแต่งตัวประมาณนี้ เราคงไม่สามารถที่จะเป็นครูได้โดยที่…คนบางคนยังไม่ได้หมุนไปตามโลก”

นอกจากนี้ ครูไตเติ้ลยังเผยความรู้สึกวินาทีที่ถูกเรียกไปตักเตือน พร้อมขอให้ล็อคโซเชียลมีเดีย เธอจะว่าอย่างไร และเธอจะกลับไปทำอาชีพครูได้อีกหรือไม่ ติดตามคำตอบได้ในรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ ตามลิงก์ด้านล่างนี้

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา

กรมวิทย์ฯเผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับ วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด 19 อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับวัคซีนต้นแบบโควิด 19 ด้วยวิธี plaque reduuction

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ

ไร้ป่วยในไทย13 วันติด! ศบค.แถลง โควิด19 ป่วยเพิ่ม 8 จากต่างแดน

โควิด19 (7 มิ.ย. 63) หมอบุ๋ม แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)