อั๋น ภูวนาท โพสต์เรื่องต้นไม้ ก่อนโดนโยงประชาธิปไตย งานนี้คำตอบเฉียบมาก !

ทำเอางงกันเลยทีเดียว เมื่อหนุ่ม อั๋น ภูวนาท ได้โพสต์ภาพต้นไม้บนฟุตปาท พร้อมแคปชั่นข้อคิดว่า “ทุกชีวิตมีเส้นทางของมัน ครูของผมเช้านี้สอนว่า ไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบก็ไม่ผิด ถ้าไม่คิดทำร้ายใคร ถ้าเค้าเลือกจะเป็นต้นไม้ธรรมดาๆ ก็คงไม่อยู่ในสายตาของผมวันนี้”

ก่อนที่จะมีคอมเมนท์โยงประเด็นทางการเมือง ว่า “ใช่ค่ะ ประชาธิปไตยเห็นต่างได้ แต่ไม่มีสิทธิอาจเอื้อมแตะต้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในทุกกรณี ไม่มีสิทธิแตะต้องแม้แต่ระคายเบื้องพระยุคลบาทถ้าแบบนี้มีสิทธิถูกประหาร เพราะไม่เกี่ยวกับความเห็นต่างทางประชาธิปไตย ผู้นำไม่ดี บริหารแย่โจมตีทักท้วง ขับไล่ ประท้วงได้ เพราะเป็นความเห็นต่างทางการเมือง” เนื่องจากก่อนหน้า อั๋น เองได้พูดถึงม็อบประชาธิปไตยว่าเห็นด้วยกับม็อบปลดแอก แต่ต้องไม่ล้มสถาบัน

ซึ่งหนุ่มอั๋น ก็ได้โพสต์ตอบกลับคอมเมนท์ดังกล่าวว่า “สำหรับผม ถูกคือถูก ดีคือดี ไม่ได้ขึ้นกับว่าใครทำครับ ไม่มีความซับซ้อนใดในความเป็นมนุษย์ มันเรียบง่าย”

ดังกล่าว ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากผู้ใช้รายอื่นว่าอั๋นมีความคิดดีเป็นอย่างมาก ทั้ง “ชอบความคิดคุณอั๋นค่ะ ใช่ค่ะถูกคือถูก ผิดคือผิด ไม่มีอะไรที่ซับซ้อนเลย”, “ใช่ค่ะ คุณอั๋น ถูกก็ถูก ผิดก็คือผิด ไม่มีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อน ไม่มีอภิสิทธิ์ที่ทำผิดแล้วเป็นถูกอยู่ร่ำไป”, “นับถือคุณอั๋นค่ะ ถูกคือถูก ดีคือดี เป็นพื้นฐานที่ตรงไปตรงมาของความเป็นมนุษย์ ไม่มียกเว้น”

ขอขอบคุณภาพจาก unpuwanart

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป