แมทธิว-ลิเดีย อัพเดทอาการโดยรวม หลังเข้ารับการรักษา แต่ผลตรวจยังเป็นบวก

ออกมาอัพเดทอาการเพิ่มเติม หลังจาก ที่ติดเชื้อไวรัสกันไปทั้งคู่กับ แมทธิว-ลิเดีย แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาอัพเดทอาการโดยรวมทั้งหมดให้ได้ฟังกันอีกครั้ง โดยย้ำว่า อาการแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน

ทั้งคู่เข้ารับการรักษาตัวจากเชื้อไวรัสนี้มาเป็นเวลา 25-27 วันแล้วโดยประมาณ แมทธิวเข้าวันที่ 13 มี.ค. ลิเดีย 16 มี.ค.

อาการโดยรวมตอนนี้ 99% แล้ว พยายามทำอะไรหลายๆอย่างให้ร่างกายเคลื่อนไหว

ผลตอนนี้ยังเป็นบวกอยู่ และยังมีป๋อง กพล ยังมีผลเป็นบวกอยู่

โรคนี้ไม่มีอะไรแน่นอน อาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน หายเร็วหายช้า ผลที่ออกมาเดากันไม่ถูก

ตอนนี้ผ่านจุดที่เรียกว่าวิกฤติมาแล้ว เพราะออกมาจากห้อง ไอซียูมา 20 กว่าแล้ว ไม่น่าจะกลับไปทรุดอีกรอบ

หนักสุดที่เค้าบอกกันคือ 10 วันแรก ที่เรียกว่า 10 วันอันตราย มันจะต้องดูไข้ ปอดว่าติดเชื้อหรือไม่ มีปัญหาเรื่องการหายใจหรือไม่

ที่สำคัญสุดต้องดูว่าลงปอดหรือไม่ เพราะถ้าไม่ลงปอดจะรักษาง่ายกว่า ไม่ต้องทานยา แล้วแต่คุณหมอพิจารณา

ถ้าลงปอดเมื่อไหร่ต้องดูว่าลามไปขนาดไหนต้องรักษาไปในแนวทางไหน

อาการตอนนี้ทั้งคู่ ยังไม่100% เพราะยังมีอาการไออยู่นิดเหน่อย แต่คุณหมอบอกว่าเป็นการฟื้นตัว โดยร่างกายจะผลิตเสมหะที่เป็นขั้นตอนของการซ่อมแซมตัวเอง

หมอบอกว่าทั้งคู่อาจจะตรวจแล้วเจอไวรัสอีก แต่ไม่รู้เป็นไวรัสที่ตายแล้ว หรือเป็นไวรัสที่ยังไม่ตาย แต่ไวรัสไม่ได้ทำร้ายตัวเราแล้ว แต่ยังสามารถแพร่เชื้อให้คนอื่นได้ จึงต้องรอให้ผลตรวจออกมาเป็นลบจริงๆก่อน ถึงจะสามารถกลับบ้านได้

และถ้าผลออกมาเป็นลบแล้ว สิ่งที่ดีคือเราจะมีภูมิต้านทานสักระยะหนึ่งสำหรับการใช้ช่วยผู้ป่วยท่านอื่นได้ ก็คือตัวพลาสมาที่คุณหมอบอกไปสามารถบริจาคกันได้

ฝากถึงทุกคนที่อยู่บ้านตอนนี้อยากให้ทำกันอย่างต่อเนื่อง เพราะตอนนี้ทุกอย่างน่าจะมาถูกทางแล้ว เพราะตัวเลขในตอนนี้ เห็นแล้วรู้สึกดี

อยู๋โรงพยาบาลมีพยาบาล มีหมอดูแลอยู่ในทุกวัน แต่อยากกลับบ้านมากที่สุด มีผลกระทบด้านจิตจ อยากกลับไปเจอครอบครัว อยากกลับไปกอดลูก

แต่ก็ยังดีที่มีกันและกัน เพราะถ้าต้องอยู่คนเดียว สู้กับโรคอยู่คนเดียวคงจะหนัก

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไมาใส่แมสก์ และมาอยู่ด้วยกียได้ สอบถามคุณหมอแล้วอยู่ได้ เพราะผ่านไวรัสตัวเดียวกันแล้ว ไม่มีโอกาสที่จะติดอีก เพราะมีภูมิต้านทานแล้วทั้งคู่ ถ้าคนที่ไม่ได้เคยเป็นมาก่อน อาจจะติดได้

ลองออกกำลังกายเวลาอยู่บ้าน กระตุ้นร่างกายให้แข็งแรง เพราะถ้ามีโอกาสติดเชื้อไวรัส และร่างกายแข็งแรง ก็อาจจะเป็นอาการไม่หนัก เหมือนทั้งคู่ กับการที่ดูแลสุขภาพ เพราะมีลต่อการเป็นโรคนี้ เพราะฉะนั้น ดูแลร่างกายตัวเองให้ดีที่สุดและแข็งแรงที่สุดจะดีกว่า

ก็ยังต้องรอต่อไปสำหรับผลตรวจ สู้ปด้วยกัน เพราะไม่อยากกลับไปแล้วต้องเอาเชื้อไปแพร่ให้คนอื่น

View this post on Instagram

👊🏽👊🏽💪🏼💪🏼

A post shared by Matthew Deane Chanthavanij (@matthew.deane1) on

ครบทุกราย 31 พ.ค.นี้! ธ.ก.ส. ทยอยโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร

หลังจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ทยอยจ่ายเงิน เยียวยาเกษตรกร ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นมา โดยจ่ายเงินเยียวยาไปแล้ว กว่า 4.7 ล้านราย

สหรัฐฯ ฟ้อง จีน ฐานก่อให้เกิดการแพร่ระบาด โควิด-19

หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี ของจีน รายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ บางส่วนพยายามจะยื่นฟ้องจีน ฐานก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

มาแรง !! อัลบั้มใหม่ของ เป๊ก ผลิตโชค “A little thing” ยอดขายอันดับ 1 บน iTunes

คัมแบ็คมาแบบไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับนักร้องเสียงละมุนอย่าง เป๊ก ผลิตโชค ที่ล่าสุดปล่อยเพลง A little thing ทำเอายอดขายอัลบั้มพุ่งสูงถึงอันดับ 1 บน iTunes

อุตตม ชี้!รัฐมีมาตราการช่วย SME เตรียมหาแหล่งทุนธุรกิจเดินหน้าต่อ

นาย อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีกระทรวงคลัง เผยมาตรการการภาครัฐ ในการดูแลผู้ประกอบการ, ธุรกิจ, ขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)​ ที่มีความหลากหลาย

ส.ต.ท. ย่องมอบตัวคดี พี่เตี้ย มช. ลั่นแค่พาเที่ยง-เกิดอุบัติเหตุ

ส.ต.ท. ผู้ต้องสงสัยคดี พี่เตี้ย มช. ปฏิเสธทุกข้อหา แต่ยอมรับพาออกมาเที่ยวและเกิดอุบัติเหตุ ด้านตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ลักทรัพย์ ทารุณกรรม ทิ้งซากสัตว์