รู้จักขนม MRE ที่ทีมหมูป่าติดใจ ตอนติดอยู่ในถ้ำ

จากการพูดคุยเปิดใจกับทีมหมูป่า ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น ช่วงหนึ่งของการพูดคุย หมอภาคย์ ได้เล่าให้ฟังว่า น้องๆทีมหมูป่าติดใจในความอร่อยของขนม MRE ของพี่ๆหน่วยซีล ถึงขนาดแอบยัดใส่เสื้อติดออกมาข้างนอกด้วย

วันนี้มาทำความรู้จักกับอาหาร MRE กันว่ามันคืออะไร

By Christopherlin

MRE ย่อมาจาก Meals Ready to eat หรือที่แปลว่า อาหารพร้อมรับประทาน ซึ่งเหมาะกับทหารที่ต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานที่ที่ไม่พร้อมจะประกอบอาหาร ก็สามารถพกพา MRE นี้ติดตัวไปและรับประทานได้เลย

โดย MRE จะมีทั้งมื้ออาหารหลัก และ ขนมที่เพิ่มพลังงาน โดย MRE ที่เป็นมื้อหลักนั้น จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละชาติ เช่นของ ทหารสหรัฐอเมริกา ก็จะเป็นแครกเกอร์ อัลมอนด์ เนยถั่ว พาสต้ารสชาติต่างๆ ของทหารอังกฤษก็จะเป็นเมนูจำพวก ไส้กรอก ถั่วต้ม ผลไม้แช่อิ่ม แท่งธัญพืช ส่วนของไทยก็จะเป็นอาหารประเภทแกงเหลือง เนื้อผัดพริก ข้าว ผลไม้ต่างๆ 

นอกจากอาหารแล้ว ก็ยังมีทิชชู่ ที่ทำความร้อนแบบพกพา หมากฝรั่ง ถุงพลาสติกในเซ็ตอีกด้วย

ส่วน MRE snack หรือ ขนม MRE ที่หมอภาคย์บอกว่าเด็กๆติดใจนั้น ก็จะมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่เป็นคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต, high energy bar, ถั่วและลูกเกด เป็นต้น 

แหล่งที่มา :

https://mre-meals.net/product-category/snacks/

https://www.winnews.tv/news/3221

สุขสันต์วันเกิด เป๊ก ผลิตโชค อายุครบ 36 ปี ผ่านไปกี่ยุคแฟนๆก็เยอะเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ เป๊ก ผลิตโชค ก็ได้โผล่เซอร์ไพรส์เหล่าบรรดาแฟนคลับอย่าง “นุช” เพื่อร่วมฉลองวันเกิดของตนร่วมกับแฟนๆอย่างอบอุ่นเมื่อวันที่ 8 ส.ค ที่ผ่านมา

อัพเดท 9 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 724,590 ติดเชื้อ 19,506,443 ราย หายแล้ว 11,681,405

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 724,590 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 19,506,443 คนแล้ว

นิดาโพล เผยคนไทยกว่า 21% มั่นใจว่าแก้รัฐธรรมนูญแล้วการเมืองจะดีขึ้น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “แก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วการเมืองไทยจะดีขึ้น ?”

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นผึ้ง ผึ้งหลวง ผึ้งต่อย น้ำผึ้ง ผึ้งทำรัง

ฝันเห็นผึ้ง ช่วงนี้สิ่งที่ทำอยู่อาจไม่สำเร็จตามที่หวัง แต่จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณโดยไม่คาดคิด หากได้ทำบุญกรวดน้ำ คุณได้รับพลังด้านโชคลาภมากขึ้น