เมนู : มัตสยาเกษียรสมุทร(ปลาช่อนอบ)
ส่วนผสม
1.ปลาช่อนแล่เป็นชิ้นเอาก้างออก
2.นมสด (สำหรับแช่ปลา)
3.เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ(สำหรับล้างปลา)
5.ขนมปังป่น
6.เนยแข็งขูด
วิธีการทำ
1.นำเนื้อปลาช่อนที่แล่เรียบร้อยแล้ว แช่ลงในนมสด 1 ชั่วโมง เพื่อให้กลิ่นคาวปลาหายไป
2.นำปลาขึ้นมาซับปลาให้แห้ง นำเนยละลายทาเนื้อปลาให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
3.เสร็จแล้วนำมาชุปเกล็ดขนมปัง นำใส่จานอบ ให้เอาหนังปลาขึ้นด้านบน
4.ขูดเนยแข็งโรยหน้าบนเนื้อปลา ให้เกิดกลิ่นหอม อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส 25 นาที นำออกมาจัดจานพร้อมเสริฟ
ออกอากาศสดผ่าน Facebook Fanpage เวลา 12.00 – 13.00 น. โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมรามาแชนแนลได้ที่ช่อง True Visions 42 หรือ ทางเว็บไซต์ www.ramachannel.tv และ www.youtube.com/ramachanneltv
รับชมคลิปเมนูอื่นๆ ได้ที่ : https://www.brighttv.co.th/category/food