เมนู : วุ้นสำรองลอยแก้ว
ส่วนผสม
ลูกสำรอง 10 ลูก
น้ำ 1 ลิตร
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
ผงวุ้นสำหรับทำขนม 2 ช้อนชา
ฟรุตค็อกเทลกระป๋อง
เชอร์รีแดงเอาก้านออก
น้ำแข็ง
วิธีการทำ
1. ล้างลูกสำรองให้สะอาด ตัดหัว แช่ทิ้งไว้ในน้ำอุ่นจนพองตัวเป็นวุ้น จากนั้นลอกเปลือกออกจนหมด
2. ต้มเนื้อสำรองกับน้ำจนเดือดพักไว้จนเย็นสนิท
3. ใส่น้ำสำรอง น้ำตาลทรายแดงและผงวุ้นสำหรับทำขนมขึ้นตั้งไฟจนเดือด เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้
4. พักไว้จนวุ้นทรงตัวดี นำเข้าตู้เย็นจนถึงเวลารับประทาน
5. เมื่อจะรับประทานจัดวุ้นสำรองใส่ภาชนะ ใส่ฟรุ๊ตค็อกเทลกระป๋องและเชอร์รี่แดง เติมน้ำแข็ง พร้อมรับประทาน
ออกอากาศสดผ่าน Facebook Fanpage เวลา 12.00 – 13.00 น. โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมรามาแชนแนลได้ที่ช่อง True Visions 42 หรือ ทางเว็บไซต์ www.ramachannel.tv และ www.youtube.com/ramachanneltv
รับชมคลิปเมนูอื่นๆ ได้ที่ : https://www.brighttv.co.th/category/food