5 ราศี ‘รักจริงหวังแต่ง’

เมื่อพรุ่งนี้คือ ‘Valentine’s Day’ วันนี้เราเลยมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของชาวราศีต่างๆ มาฝากกัน แต่ต้องขออภัยเพราะไม่ได้มาทั้ง 12 ราศี เราแค่กำลังจะพูดถึง 5 ราศีที่มีแนวโน้ม(มากที่สุด)ที่จะอยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาว หรือเรียกว่าเป็น 5 ราศีที่รักจริงหวังแต่ง คบใครก็จริงจังอยากจะสร้างครอบครัวนั่นเอง มาดูกันค่ะว่ามีราศีอะไรบ้าง

1. ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ชาวพฤษภโดเด่นเรื่องความรู้สึกที่มั่นคงค่ะ ยิ่งบวกกับความจริงจังและมีเหตุผลในการมองหามิตรหรือคู่ที่เหมาะสมด้วยแล้ว ทำให้ชาวราศีนี้ติด 1 ใน 5 ราศีรักจริงหวังแต่ง เพราะใจที่มั่นคงทำให้ชาวพฤษภสามารถอดทนต่อการเปลี่ยนแปลง และมีแนวโน้มที่จะมองหาคู่รักที่สนใจในสิ่งเดียวกันแบบระยะยาว ซึ่งเมื่อเกิดการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความหลงใหลและความมั่นคงชาวราศีนี้จะพร้อมลงหลักปักฐานทันที อ้อ… ที่สำคัญด้วยอิทธิพลที่รับจาก ‘วีนัส’ ดวงดาวแห่งความรัก ทำให้ชาวพฤษภเป็นหุ้นส่วน(ชีวิต)ที่ยอดเยี่ยมและโรแมนติกสึดๆ เลยล่ะจะบอกให้

2. ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

หัวใจอันละเอียดอ่อนของชาวกรกฎทำให้พวกเขาเลือกที่จะปกป้องตัวเองและไม่ยอมสูญเสียพลังทางอารมณ์ในความสัมพันธ์ที่ไม่มีอนาคตค่ะ เป็นราศีที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ลึกซึ้งและต้องการความมั่นคงทางอารมณ์ในความสัมพันธ์และความรัก แถมยังเป็นราศีของบ้านและครอบครัวด้วย ดังนั้นชาวกรกฎจึงให้ความสำคัญกับการสร้างสัมพันธ์ที่จริงจังและยาวนานเหนือสิ่งอื่นใดเสมอ

3. ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

เป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับอิทธิพลจาก ‘วีนัส’ ชาวตุลย์จึงมีแนวโน้มจะตกหลุมรักและมีความคิดที่จะมีความรักอยู่เสมอ การมีความสัมพันธ์ดีๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา ชาวตุลย์ยังชื่นชอบความสมดุลทำให้มักหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ที่ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน และรู้สึกอยากมีชีวิตอยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาวมากกว่า แต่ความเจ้าเสน่ห์ของชาวตุลย์ก็ทำให้พวกเขาเจ้าชู้อยู่สักหน่อยอ่ะนะ

4. ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ราศีพิจิกมีความมั่นคงคล้ายชาวพฤษภค่ะ แต่จะเป็นไปในแนวรั้นจะอยู่ในความสัมพันธ์ให้นานๆ มากกว่า ชาวพิจิกอาจไม่มีแพสชั่นที่จะแสวงหาความสัมพันธ์ระยะยาว แต่เมื่อพบใครสักคนที่เขาสามารถเชื่อถือและไว้วางใจได้ ชาวพิจิกจะพร้อมแชร์และเป็นหุ้นส่วนชีวิตด้วย แต่ต้องมอบความมั่นคงทางอารมณ์ให้เขาหน่อยนะคะ ที่สำคัญคือต้องเป็นคนที่สามารถแบ่งปันความคิดและความรู้สึกที่ลึกซึ้งกับเขาได้ด้วย

5. ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

เป็นราศีที่มีชาวราศีมังกรเชื่อและชื่นชมกับการมีความสัมพันธ์ในระยะยาวและการแต่งงานค่ะ แต่พวกเขาก็ไม่ใช่คนประเภทที่ต้องเร่งรีบในสิ่งต่าง ๆ และมักวางแผนรวมถึงจินตนาการตอนจบไว้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งการที่ชาวมังกรให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ทำให้ราศีนี้ค่อนข้างระมัดระวังอย่างมากเกี่ยวกับเวลาและพลังของตัวเองที่จะต้องแลกกับความสัมพันธ์ที่ดีและมั่นคงจ้า

 

ไม่ได้ฟันธงว่าถ้าคุณเจอคู่รักทั้ง 5 ราศีนี้แล้วจะมีความสัมพันธ์ระยะยาวนะคะ เพราะความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่คุณต้อง ‘ใส่ใจ’ ในความรู้สึกของทั้งคู่ มากกว่าการมานั่ง ‘ดูดวง’ แล้วเอาไปตีค่าความสัมพันธ์ระหว่างกัน… เชื่อเถอะค่ะ ทุกราศีมีความรักดีๆ ได้เท่าๆ กันนั่นแหละ ขอให้วาเลนไทน์ปีนี้มีความรักที่ดีอยู่รอบตัวคุณนะคะ

 

ที่มา: www.bustle.com


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ