5 สถานที่ ไหว้พระ ขอคู่ ขอความรัก ติดรถไฟฟ้า BTS

5 สถานที่ ไหว้พระ ขอคู่ ขอความรัก ติดรถไฟฟ้า BTS

จะวาเลนไทน์แล้วน้า ไหน!!! ใครโสด! ยกมือขึ้น 55555 ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ สำหรับใครที่ยังโสดอยู่ ถึงจะใกล้วาเลนไทน์แล้วก็ตาม ไบรท์ออนไลน์ก็จะไม่ปล่อยให้เพื่อน ๆ เหงา แล้วโสดนานแน่นอน  วันนี้ ไบรท์ออนไลน์ จะพา ทั้งคนโสด และคนที่มีคู่อยู่แล้วไปทัวร์ ไหว้พระขอคู่ ขอความรัก ขอให้แฟนรักมากขึ้น ความรักหวานหอมมากขึ้น อยากรู้ละสิว่า สถานที่ที่เราจะพาไปมีที่ไหนบ้าง แต่วันนี้พิเศษเลยนะคะเพราะเราจะพาเพื่อน ๆ ไปถึง  5 สถานที่ ไหว้พระ ขอคู่ ฉบับคนใช้ BTS รถไฟฟ้ามาหานะเธอ เอ้ย!! รถไฟฟ้ามหานครต่างหาก อะๆๆ  ไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยใช้ BTS ที่เดินทางง่ายแล้วก็สะดวกกันดีกว่า

 

             1.วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม)

มาเริ่มกันเลยสำหรับที่แรก วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม) ก็ง่ายมาก ๆ  นะคะ เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลง สถานีศาลาแดง ลงจากสถานีก็เดินประมาณ 3 ป้ายรถเมล์ ก็จะถึงวัดแล้ว วัดแขกสีลมเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระศรีมหาอุมาเทวี เป็นเทพที่มีความศรัทธาและมั่นคงในความรักต่อพระศิวะ เป็นที่มาของความเชื่อว่าถ้าอยากขอพรเรื่องความรักต้องมาขอที่นี่ ส่วนวิธีการไหว้ก็ไม่ยากเลย ทางวัดจะมีเครื่องสักการะจัดเตรียมไว้ให้ภายในวัดอยู่แล้ว หรือใครอยากจะซื้ออะไรเพิ่มเติมก็สามารถซื้อหน้าวัดได้เลยค่ะ เขาจะจัดเป็นพานพร้อมยกมาบูชาได้เลย

คาถาบูชาพระแม่อุมาเทวี

โอม ศักติ โอม ศักติ มารีอัมมา โองการา โปรูเล มารีอัมมา อุนไน วานากิดัม อุททามารกึล อุรากิล อุยาทิดา เสทิดูไว วารุมายุม พินิยายุม ออตติตูไว วาซวิล นาลาเม วาซากิดูไว นัททิล นาลานกัล สิรันทิดาเว นัลลารุล ธันไน นัลกิดูไว แบงคอก วาซัม มารีอัมมา บัลธารกาลัย กัปปัย มหา มารีอัมมาการุไนไย โปซฮินทิดัม มารีอัมมา กัตติยาดู ทันทิดา วารัม อัมมา มังกาลา นายากี มารีอัมมา มังกาลัม อรุลไว มหา มารีอัมมา

คาถาบูชาพระแม่อุมาเทวี (แบบสั้น)

 โอม โรคา นะเศษา นะปะหัมสิตุษฎา รุษตาตุกามาน สะกะลา นะภีษะตาน ตะวามา ศะริตานาม นะวิปัน นะรานาม ตะวามา ศะริตายา ศะระยะตาม ประยันติ (หนึ่งจบ)

สามารถท่องได้ทั้งสองแบบเลยนะคะ ทั้งคาถาสั้นและยาว หลังจากท่องคาถาเสร็จก็สามารถขอพรเรื่องความรักกันได้เลยน้า 

 

หลังไหว้ขอพรจากวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม) เสร็จแล้ว เราก็จะกลับมาขึ้นรถไฟฟ้า BTS แล้วไปลงที่ สถานีสยาม กันต่อค่ะ บอกเลยว่า ลงสถานีนี้แล้วจัดชุดคอมโบเซตขอความรักแบบจุก ๆ ให้ เพื่อน ๆ ชาวไบรท์ออนไลน์กันเลย เพราะสถานีเดียวได้ไหว้กันถึง 3 สถานที่ค่ะ เริ่มจากลงสถานีแล้วเดินบนสกายวอล์คไปทางแยกราชประสงค์ ก็จะถึงจุดที่ 2 ค่ะ

  1. พระพรหม (แยกราชประสงค์)

การสักการะองค์พระพรหม ขอแนะนำว่าให้เริ่มจากพักตร์แรกและเวียนขวามือของเรา หรือซ้ายมือขององค์พระพรหม จนไปถึงพักตร์สุดท้าย ซึ่งการขอพรแต่ละพักตร์ของพระพรหมก็จะมีความหมายต่างกัน

สิ่งที่ต้องใช้ในการขอพร

  • พักตร์แรก ใช้ธูป 16 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก น้ำ 1 ขวด ให้ขอเกี่ยวกับเรื่องการงาน การเรียน การสอบ การเลื่อนตำแหน่ง และความก้าวหน้าในชีวิต
  • พักตร์ที่สองขอเกี่ยวกับเรื่องเงิน เรื่องทอง ขอให้หมดหนี้สิน ขอให้มีหนทางในการทำมาหากิน ให้มีทรัพย์สินไม่ขาด ใช้ธูป 36 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก น้ำ 1 ขวด
  • และนี่เลยค่ะ คนไหนโสด หรือแฟนไม่ค่อยสนใจ พักตร์ที่สามขอเกี่ยวกับเรื่องความรัก คู่ครอง คู่ชีวิต ครอบครัว ใช้ธูป 39 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก น้ำ 1 ขวด
  • พักตร์ที่สี่ใช้ธูป 19 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก น้ำ 1 ขวด ขอเกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ เสริมดวงให้มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู

คาถาบูชาพระพรหม

โอมปะระเมสะนะมัสการัม องการะนิสสะวะ รัง พรหมเรสสะยัม 
ภูปัสสะวะวิษณุ ไวยะทานะโมโทติลูกปัมทะระมา ยิกยานัง 
ยะไวยะลา คะมุลัม สะทา นันตะระ วิมุสะตินัน นะมัตเต 
นะมัตเตร จะ อะการัง ตโถวาจะ เอตามาตาระยัต ตะมัน ตะรามา 
กัตถะนารัมลา จะสะระวะ ปะติตัม สัมโภพะกลโล ทิวะทิยัม มะตัมยะ 

 

ซึ่งไหน ๆ ก็มาแล้วก็ต้องไหว้ให้ครบไปเลยทั้ง 4 พักตร์ จะได้ครบเรื่องทั้งชีวิตไปเลยนะคะ หลังจากไหว้พระพรหมเสร็จก็ออนทัวร์กันต่อเลย ไม่ใกล้ไม่ไกลค่ะ ต่อกันที่ Gaysorn Village หรือศูนย์การค้าเกษร ซึ่งเขาร่ำลือกันว่า บนศูนย์การค้าแห่งนี้มีสถานที่ขอคู่ ขอความรัก ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต้องมากราบสักการะกัน นั่นก็คือ พระแม่ลักษมี นั่นเอง

  1. พระแม่ลักษมี

“พระแม่ลักษมี เทวีแห่งความมั่นคง” เป็นพระชายาคู่บารมีของพระนารายณ์ (หรือพระวิษณุ) ได้รับการยกย่องว่ามีสิริโฉมงดงามและเป็นที่รักเหนือเทวีอื่นใด

 สิ่งที่ต้องใช้ในการขอพร ใช้ ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ แล้วก็ดอกบัวอีก 3 ดอก

คาถาบูชาพระแม่ลักษมี

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ( 3 จบ )

นะโมเม องค์พระแม่ลักษมีผู้ศักดิ์สิทธิ์ ทีเปธูปะผานัง สักการะวันทนัง สุปัพพยันนัง โภชนานัง สปริวารัง อุททังวรัง อาคัจฉันตุ ปริภัณชันตุ สัพพุทติ หิตายะ สุขายะ สันติ อุเทวานัง เตปิถุมเหอนุรักขันติ อาคัจฉายะ อาคัจฉา หิมานิมามา  …..ข้าพเจ้า ชื่อ….. นามสกุล ….. เกิดวันที่ เดือน ปี ขอถวายเครื่องสักการะบูชาพระแม่ลักษมี และโปดประทานพร ….ตามด้วยเรื่องที่อยากขอ

 

หลังจากที่ขอพรจากพระแม่ลักษมีเสร็จแล้วก็ลงมาจากศูนย์การค้าเกษร จากนั้นเดินลงจากสกายวอล์คมาที่หน้า Central World กันค่ะ ที่นี่บอกเลยว่าไม่มาไม่ได้เด็ดขาด เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เลื่องลือกันหนาหูมากเกี่ยวกับการขอพรด้านความรักของที่นี่ก็คือ พระตรีมูรติ

             4.พระตรีมูรติ

พระตรีมูรติ เป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะมีศักดิ์สูงสุดในศาสนาพราหมณ์ เนื่องจากเป็นการรวมกันของมหาเทพที่ยิ่งใหญ่ถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ ลำพังมหาเทพทั้ง 3 นี้ แต่ละพระองค์ก็ประทานพรแก่ผู้ทำความดีได้ทุกประการอยู่แล้ว การที่ทั้ง 3 ท่านได้มารวมพระวรกายกันเป็นหนึ่งเดียวก็ยิ่งมีอานุภาพประทานพรได้กว้างและลึกยิ่งขึ้น ความเชื่อเกี่ยวกับพระตรีมูรติ ส่วนใหญ่เชื่อว่า พระตรีมูรติ เป็นเทพที่ประทานพรให้สุขสมหวังในเรื่องความรัก

สิ่งที่ต้องใช้ในการขอพร ใช้ ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 คู่ ผลไม้สีแดง

คาถาขอพรพระตรีมูรติ

สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติที่ยิ่งใหญ่ ข้าพเจ้า นาย,นาง………… ( ชื่อ นามสกุล และที่อยู่ )  กราบเบื้องบาทแด่องค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแด่ทวยเทพทั้งหลาย ผู้ปฏิบัติดี ผู้ปฏิบัติชอบทั้งหลาย บัดนี้ข้าพเจ้ามากราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว จึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้ ณ. บัดนี้  (…..ขอพร….) เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐจงมาบังเกิดแด่ข้าพเจ้า ตุมหากัง และจงบังเกิดแด่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า ทีฆายุกา มหาเดชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันตะ ทวัตติงสะ ฉันนะวุฒิติโรคัญจะ โสระสะ อุบัติอันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ) ขอ….ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่ตลอดกาล… ขอ…ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์

ผ่านไป 4 สถานที่ต้องบอกเลยว่ายังไม่จุใจเพื่อน ๆ ชาวไบร์ทออนไลน์ที่ยังโสดแน่ ๆ เราจึงมีสถานที่สุดท้ายที่จะพานั่งรถไฟฟ้าต่อ ไปขอคู่กันให้หนำใจ โดยเราจะขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีพระโขนงค่ะ ลงจากสถานีก็โบกวินมอเตอร์ไซค์ไปเลย บอกพี่วินว่าไป วัดมหาบุศย์ หรือวัดย่านาค นั่นเอง

 

               5.วัดมหาบุศย์ หรือวัดย่านาค

ปัจจุบันภายในวัดมหาบุศย์มี ศาลแม่นาค ตั้งอยู่ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะมาขอหวย ขอลูก ขอพรไม่ให้ติดทหาร เพราะเชื่อว่าท่านไม่ชอบการเป็นทหาร เนื่องจากทำให้ท่านกับสามีต้องพรากจากกัน และที่สำคัญเลยคือการมาขอ “ความรัก” นั่นเอง คนไทยส่วนใหญ่จะทราบประวัติของย่านาคกันดีว่ามีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก สามารถมาบนบาน หรือขอพรในเรื่องของความรักให้สำเร็จได้ทันใจตามเวลาที่ขออีกด้วย

สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้

ใช้ธูป 2 ดอก เทียน 1 เล่ม ทองคำเปลว 1 แผ่น ดอกไม้อีก 1 อย่าง

ถ้าจะบนจะต้องเพิ่มดอกไม้หรือพวงมาลัยไป 1 อย่าง

ข้อห้ามสำคัญในการไหว้ขอพรหรือบนบานก็คือ… “ห้ามปิดทองที่หน้า ดวงตา หรือบริเวณปากเด็ดขาด”

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สถานที่เด็ด ๆ การกราบไหว้สักการะก็ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหมคะ การเดินทางก็ง่ายมาก ๆ เพียงใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ซึ่งสะดวกสบายสุดๆ เพียงแค่ 3 สถานีในกรุงเทพมหานครเท่านั้นก็สามารถขอพรเรื่องเนื้อคู่ ขอความรักได้ภายใน 1 วัน! วาเลนไทน์นี้ไม่มีคู่ก็ให้มันรู้ไปค่ะ


ฤกษ์ดี โหรฟองสนาน ดูดวงเช็คชะตาชีวิต 12 ลัคนาราศี ปี 2562

 

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ