ทนายเดชา แนะ ลุงขายโจ๊ก หลอกหรือไม่! ต้องมีหลักฐานมัด(มีคลิป)

ทนายเดชา แนะกรณี ลุงขายโจ๊ก ได้รับเงินบริจาคจากโลกออนไลน์ ต้องมีหลักฐานเอาผิดเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ ชี้คนโอนเงินไม่ได้ถูกหลอกแค่เป็นความสงสาร

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์เมื่อชาวเน็ตแห่บริจาคเงินช่วยเหลือ ลุงขายโจ๊ก อายุ 78 ปีภายในซอยหมอเหล็งซึ่งพักอาศัยอยู่ในเพิงขนาดเล็กเพียงลำพัง โดยได้เงินไปกว่า 4 ล้านบาท ก่อนที่สังคมจะจับโป๊ะได้ว่าแท้จริงแล้ว ลุงลำบากจริงหรือไม่

อ่านข่าว ทนายเดชา ตอบชัด จ่าพิชิต กลางเล่นใหญ่ จัดใหญ่

ล่าสุด อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ทนายความชื่อดัง และเจ้าของเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข์” เดินทางออกรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา กล่าวถึงการบริจาคเงินออนไลน์และการหาประโยชน์จากเงินบริจาคออนไลน์

“กรณีการบริจาคเงินให้ ลุงขายโจ๊ก ไม่ผิดกฎหมายหากผิดถูกจับไปนานแล้ว เรื่องนี้สะท้อนถึงกระทรวงพัฒนาสังคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกระทรวงมหาดไทย ซึ่งต้องทำหน้าที่เกี่ยวกับเรื่องนี้”

“เรื่องลุงขายโจ๊ก เขาจนแล้วจะมาบอกว่ารวย เขาแก่ เขาลำบาก มันไม่มีอะไรเท็จ ส่วนคนโอนเงินก็ไม่ได้ถูกหลอก เพราะเห็นเขาน่าสงสารและอยากดูแลเท่านั้น สรุปว่ายังฟันธงไม่ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพ ต้องมีหลักฐานให้ชัดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำสืบ” สำหรับเรื่องราวเป็นอย่างไรรับชมฉบับเต็มกันเลย

อ่านข่าว Bright Today 

ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ