นักจิตวิทยาชี้ “ครูไทยห่วย? เด็กไทยโง่?” ความจริงสะท้อนระบบการศึกษา

นักจิตวิทยาพูดผ่านเฟซบุ๊กสวนกระแสวันครูแห่งชาติ 2562 ในหัวข้อที่น่าสนใจ “ครูไทยห่วย? เด็กไทยโง่?” เผยความจริงระบบการศึกษาไทยเหตุใดด้อยกว่าชาติอื่น ชี้ปัจจัยหลักคือเรื่องงบประมาณ และการโกงกินของนักการเมือง

ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร นักจิตวิทยาพัฒนาสมอง พูดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ K.S. Khunkhao ในหัวข้อร้อนแรง “ครูไทยห่วย? เด็กไทยโง่?” ตั้งคำถามเหตุใดระบบการศึกษาของไทยถึงพัฒนาช้ากว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ ชี้ปัจจัยหลักคือเรื่องของเงินเดือนครูทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสอน, การดูแลนักเรียนในอัตราส่วนที่น้อยกว่าทำให้เข้าถึงเด็กได้ทั่วถึงกว่า รวมถึงการโกงกินของนักการเมืองที่ส่งผลต่องบประมาณในการนำมาพัฒนาการศึกษาไทย เป็นต้น

ครูไทยห่วย?? เด็กไทยโง่??

ครูไทยห่วย?? เด็กไทยโง่??ความจริงคืออะไรมาพบคำตอบกันครับ…

โพสต์โดย K.S. Khunkhao เมื่อ วันอังคารที่ 15 มกราคม 2019

 

ความเห็นชาวเน็ต

ไพบูลย์ ตอบชัด! ที่ดินปารีณา ถือครอง 700 ไร่ เป็นสิทธิ์บุคคล (คลิป)

ที่ดินปารีณา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามผ่านรายการ ทุบประเด็น ถึงความเหมาะสมของ คุณ ปารีณา ไกรคุปต์

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ใส่ชุดแบรนด์ดัง จนติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ 20 กพ. 63 กลายเป็นกระแสดสุดฮิตบนโลกทวิตเตอร์สำหรับการเดินทางไปร่วมงานแบรนด์ พราด้า ของสาวสวยชาวไทยที่ดังที่สุด

แชร์เก็บไว้! หนุ่มจีนป่วย ไวรัสโควิด-19 เผยเคล็ดลับ ทำยังไงคนใกล้ตัวไม่ติดเชื้อ?

ไวรัสโควิด-19 ฉี (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปี จากเมืองอันคัง มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19

เบญจา โพสต์ วินาทีที่โหวตไม่เห็นด้วยป้องกัน รัฐประหาร คือตัวแทนเผด็จการ

รัฐประหาร เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวว่า วินาทีที่พวกเขาโหวตไม่เห็นด้วยกับการป้องกันรัฐประหาร

คืบหน้า เฮลิคอปเตอร์ตก ระยอง ทบ.ยันไม่ใช่ คอบร้าโกลด์

20 กพ. 63 ด่วน! มีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ตก มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณเขาคีลี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง 20.10 น. จนท. นำรถยกสูงเข้าไปยังจุดที่ ฮ. ตก