“น้องข้าวฟ่าง”สวยราวพริตตี้ แต่เธอคนนี้ เป็นช่างซ่อมรถสาวแกร่งแห่งเมืองย่าโม

ชัดๆกับการได้พูดคุยกับเธอ “น้องข้าวฟ่าง”สวยราวพริตตี้ แต่เชื่อหรือไม่ว่าเธอคนนี้ เป็นช่างซ่อมรถสาวแกร่งแห่งเมืองย่าโม

ทันทีที่ภาพสาวสวยในลุคส์ช่างซ่อมรถยนต์รายหนึ่งถูกเผยแพร่ไปบนโลกโซเชียล คนส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่านี้คือช่างซ่อมรถตัวจริงเสียงจริง แถมยังแสดงความคิดเห็นว่าเธอน่าจะเป็นพริตตี้และการทำงานในอู่ซ่อมรถนี้คือการจัดฉากขึ้น วันนี้ไบรท์ทีวีมีโอกาสได้พูดคุยกับเธอจนรู้ว่า เธอไม่เพียงแค่เป็นช่างซ่อมรถตัวจริงเท่านั้นแต่เธอยังเป็นลูกกตัญญู ที่น่าจะเป็นต้นแบบให้กับเด็กๆรุ่นใหม่ได้อีกด้วย ไปรู้จักกับ ภาวิดาใย งูเหลือม ช่างซ่อมสาวแกร่งแห่งเมืองย่าโม

มาเป็นช่างซ่อมรถได้อย่างไร?

เราเป็นพี่คนโตก็เลยมาดูว่าวันนี้ วันข้างหน้ามีอะไรต้องรับผิดชอบบ้าง ครอบครัวเรามีอะไรอยู่ แล้วพ่อก็มีกิจการเลยอยากลับมาช่วย เพราะคุณพ่อก็ไม่สบายอยู่เลยอยากแบ่งเบาภาระ

ลูกค้าเชื่อถือหรือไม่ ว่าผู้หญิงอย่างเราจะซ่อมรถได้?

จริงๆผู้หญิงก็มีความสามารถเหมือนผู้ชาย ผู้หญิงสามารถทำอะไรได้หลายๆอย่าง ซึ่งตอนนี้ก็ทำมานานแล้ว ประมาณ 1 ปี 3 เดือน แล้วเมื่อก่อนตอนเด็กๆก็มาช่วยพ่ออยู่แล้ว .ตรี การตลาด ก็นำที่เรียนมาช่วยโปรโมท

ช่างซ่อมสวยแบบนี้ ลูกค้ามาซ่อมรถจริงๆหรือมาจีบช่าง?

ส่วนมากตั้งใจมาซ่อมรถ ไม่ค่อยมีมาจีบ แล้วเราก็มั่นใจในฝีมือของตัวเองระดับหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ได้ทำคนเดียว ทำกับคุณพ่อและก็มีลูกจ้างด้วย อยากให้มองในสิ่งที่เราทำให้ครอบครัว มีความจริงใจ ไม่รู้ว่ากระแสมันจะเป็นยังไง แต่ตนก็ทำเพื่อครอบครัว

สาวสวยทั่วไปคงไม่ทำงานนี้เพราะมองว่าเนื้อตัวเลอะเทอะแล้วเราล่ะ?

เราไม่รู้สึกสกปรกนะ เพราะอยู่กับมันมาตั้งแต่เด็ก สกปรกไปล้างก็หาย และเราไม่จำเป็นต้องสวยตลอดเวลาก็อยากทำให้ครบวงจรเพิ่มขึ้น แต่ต้องรอดูอีกที

รู้สึกอย่างไรเมื่อกลายเป็นคนดังในโซเชียล?

เฉยๆนะ เราทำในสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เป็นพี่คนโต ต้องรับผิดชอบเยอะ พ่อแม่ก็สอนมาให้เราเข้มแข็ง เพราะครอบครัวเราก็มีฐานะปานกลาง เรื่องงานก็มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ใช้ชีวิตเหมือนเดิม มีคนเข้ามาชื่นชมด้วย เพราะที่บ้าน ผู้หญิงก็ทำเป็นทุกคน  นอกจากซ่อมรถแล้วก็ไปช่วยงานคุณอา ตอนเย็น เป็นอาชีพเสริมหารายได้เข้าครอบครัว

ขอบคุณที่ชื่นชมในสิ่งที่ทำ สำหรับคนที่เป็นห่วงให้คำแนะนำก็ขอบคุณ แต่ตนเชื่อว่าคนที่ทำเพื่อครอบครัวมีเสน่ห์อยู่แล้ว ถ้าเรารักในสิ่งที่ทำ ไม่ต้องหวังให้ใครเห็น เพราะวันนึงเขาจะเห็นในสิ่งที่เราทำเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มงคลกิตติ์ อาสาสานต่อนโยบายทักษิณ พร้อมลุยศึกเลือกตั้งสมัยหน้า

นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์เฟสบุ๊กระบุว่า ถ้าคุณทักษิณยังไม่กลับไทยไม่เป็นไร ส.ส.พี่เต้ 007

ลับลวงพราง คดีน้องชมพู่ หนุมาน จับแน่ “เทวดา-นางฟ้า” คนดัง – ปิดคดีก่อน 15 ก.พ.

อัจฉริยะ เผยมูลเหตุจูงใจ คดีน้องชมพู่ มาจากความอิจฉา ริษยา ยืนยันหนุมานกองปราบฯ เตรียมบุกจับ เทวดา นางฟ้า คดีน้องชมพู่ มีความคืบหน้าเรียบร้อยแล้วเมื่อ […]

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!