มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ หลอกชวนคุยแล้วป้ายยาให้งง ลวงทอนเงินแบบไม่รู้ตัว

คลิปนี้เป็นภาพของมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ที่มาหลอกป้ายยารูดทรัพท์ของเหยื่อ โดยมิจฉาชีพรายนี้ทำทีว่าเข้ามาเติมเงินโทรศัพท์มือถือ แต่แกล้งทำเป็นเติมไม่เป็น เลยยื่นโทรศัพท์มือถือให้เจ้าของร้านช่วยเติมให้ โดยที่ใต้มือถือนั้นมีผ้าขนหนูซ่อนอยู่ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปชมภาพ

เหยื่อเป็นเจ้าของร้าน ตอนแรกก็กำลังนั่งเฝ้าร้านขายของอยู่ตามปกติ จนกระทั่งได้ มีผญ.ใส่แว่นดำ เสื้อแดง หัวเถิกฟันไม่มี อายุประมาณ 50-60 เดินเข้ามาในร้าน แล้วก็ยื่นโทรศัพท์ให้เจ้าของร้านเติมเงิน ซึ่งปกติที่ร้านจะไม่รับโทรศัพท์จากลูกค้า จะให้จดเบอร์ใส่กระดาษเอา แต่ลูกค้ารายนี้ไม่ยอม บอกว่าทำไม่เป็น ก็พยายามยื่นโทรศัพท์ให้ตลอด จนเจ้าของร้านใจอ่อนรับโทรศัพท์มา ซึ่งต่อมาเจ้าของร้านบอกว่าตอนที่รับโทรศัพท์มา มีความรู้สึกเหมือนมีผ้าขนหนูซ่อนอยู่ใต้โทรศัพท์ แล้วจากนั้นก็เริ่มมีอาการมึนงง หยิบเงินผิดๆถูกๆ ไม่มีสติ

มิจฉาชีพรายนี้ พอเห็นเจ้าของร้านเริ่มไม่มีสติ ก็เปลี่ยนเรื่องจากเติมเงินโทรศัพท์เป็นซื้อบัตรแทน ชวนคุยไปเรื่อย แกว่งแบงค์พันไปมา แล้วก็เก็บใส่กระเป๋าตนเอง ไม่ได้จ่ายนะครับ แกว่งโชว์เฉยๆ เจ้าของร้านตอนนั้นก็แบบมึนๆเบลอๆ พูดจำนวนเงินอะไรมาก็หยิบตามที่.คนนั้นบอก กว่าจะรู้ตัวอีกที่ก็โดนรูดทรัพย์ไปหลายพันแล้ว