วิจารณ์ยับ! พระสงฆ์ไม่ให้นักเรียนเวียนเทียน โวยวายดัง “นี่วัดฉัน ฉันมีสิทธิ์”

คลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชี่ยลเป็นภาพเด็กนักเรียนตัวน้อยและครูกำลังเดินออกจากวัดหลังมีพระสงฆ์รูปหนึ่งขับไล่ไม่ให้เวียนเทียนในวันเข้าพรรษา โวยวายดัง “นี่วัดฉัน ฉันมีสิทธิ์” ชาวเน็ตสงสัยทำต้องห้าม กิจกรรมพุทธศาสนาทำไมไม่ส่งเสริม ถามกลับวัดนี้ของใคร

คลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ ไชโย ศรีทองกุล เผยภาพพระสงฆ์ชรากำลังนั่งโวยวายไม่ให้ครูพานักเรียนมาทำกิจกรรมเวียนเทียนในวัดระบุข้อความว่า “เจอคลิปนี้มา แต่ไม่รู้ว่า เป็นวัดอะไร ที่ไหน เป็นแบบนี้ได้ไง พระไม่ใช่เจ้าของวัดนะ วัดเป็นของ สาธุชน ใครทราบข้อมูล ช่วยบอกด้วย อยากไปอัดให้เดี้ยงเลย ฝ่ายหนึ่งกำลังสู้ภัยศาสนาและส่งเสริมให้คนเข้าวัดปฏิบัติธรรมเวียนเทียน แต่มาเจอ นักบวชแบบนี้ รู้สึก เครียด”

เจอคลิปนี้มา แต่ไม่รู้ว่า เป็นวัดอะไร ที่ไหน เป็นแบบนี้ได้ไง พระไม่ใช่เจ้าของวัดนะ วัดเป็นของ สาธุชน ใครทราบข้อมูล ช่วยบอกด้วย อยากไปอัดให้เดี้ยงเลย ฝ่ายหนึ่งกำลังสู้ภัยศาสนาและส่งเสริมให้คนเข้าวัดปฏิบัติธรรมเวียนเทียน แต่มาเจอ นักบวชแบบนี้ รู้สึก เครียด

โพสต์โดย ไชโย ศรีทองกุล เมื่อ วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2018

 

ความเห็นชาวเน็ต

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย