วิน จยย.นวนครพาผู้โดยสารซ้อน 3 เข้าซอย (มีคลิป)

มีประเด็นจากโลกโซเชียลอีกแล้ว เมื่อชาวบ้านย่านนวนคร จ.ปทุมธานี ร้องเรียนถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ขับขี่วินจักรยานยนต์รับจ้างที่มักจะบังคับให้ผู้โดยสารนั่งซ้อน 3 เหตุผลเพราะว่า ทางเดียวกันไปด้วยกัน ทำให้ผู้โดยสารเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย ซึ่งนอกจากบังคับให้ซ้อน 3 แล้ว ยังไม่ให้แท๊กซี่ที่มีผู้โดยสารเข้าไปส่งลูกค้าภายในซอยด้วย แต่จะให้ผู้โดยสารลงแล้วนั่งวินจักรยานยนต์เข้าไปแทน ชาวบ้านบอกว่า ร้องเรียนไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น

จากกระแสโด่งดังในเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ว่า มีผู้โดยสารร้องเรียนว่า วินมอไซค์ย่านนวนคร จ.ปทุมธานี บังคับให้ผู้โดยสารนั่งซ้อน 3 ทั้งที่ไม่รู้จักกัน เพราะคนรอต่อคิวเยอะเลยจะให้นั่งไปพร้อมกันเลย นอกจากนี้ ผู้โดยสารบางราย ยังบอกว่า วินจักรยานยนต์บางราย ยังไม่ให้แท็กซี่ที่มีผู้โดยสารเข้ามาในซอย โดยจะให้ผู้โดยสารลงไปขึ้นวินจักรยานยนต์เอง

นอกจากนี้ ยังเคยมีปัญหาเรื่องผู้โดยสารโบกรถแท็กซี่ เข้าไปในภายในนิคม ก็จะถูกวินจักรยานยนต์รับจ้าง เรียกให้ผู้โดยสารลงจากรถ บางครั้งก็เรียกเก็บเงินจากคนขับแท็กซี่ ไม่อนุญาตให้เข้ามารับส่งผู้โดยสารในพื้นที่นิคม นวนคร ผู้โพสต์บอกอีกว่า พยายามร้องเรียนปัญหาไปยังหน่วยงานต่างๆหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยได้รับการแก้ไข

ล่าสุด ทีมข่าวไบรท์นิวส์ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างดังกล่าว เป็นวินใหญ่หน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และได้สอบถามจากกลุ่มคนขับวินฯ ถึงปัญหาดังกล่าว โดยกลุ่มคนขับวิน เล่าว่า สาเหตุที่มีการรับส่งผู้โดยสารซ้อน 3 อย่างที่ปรากฏในภาพ เนื่องจากตอนเช้าเวลาเร่งด่วน จะมีผู้โดยสารจำนวนมากมาต่อแถว รอคิวขึ้นรถเข้าไปทำงานในนิคม ส่วนใหญ่กลัวไปทำงานไม่ทัน จึงสมัครใจนั่งซ้อนกันอย่างที่ปรากฏซึ่งก็จะเสียค่าโดยสารในอัตราปกติ พอหมดช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ก็จะรับส่งกัน 1 คนต่อ 1 คันตามปกติ ส่วนที่อ้างว่าคนขับวินทำตัวเป็นมาเฟียห้ามแท็กซี่เข้ามารับ-ส่งผู้โดยสารในนิคม ไม่เป็นความจริง พวกตนเป็นแค่คนขับวิน จะไปบังคับคนอื่นไม่ให้ทำมาหากินได้อย่างไร

จากนั้นคนขับวินก็ได้ให้ทีมข่าวลองนั่งวินไปด้วยเพื่อดูระยะทางว่าค่อนข้างไกล ทำให้จำเป็นต้องให้ผู้โดยสารซ้อน 3 ในช่วงเช้า ซึ่งระหว่างนั้นก็มีพนักงานโรงงานเข้ามาโบกวินมอไซค์ แล้วก็ได้ซ้อน 3 ไป รวมระยะทางจะเห็นว่าเป็นระยะทางค่อนข้างไกล ทำให้ตัวผู้โดยสารบางคนไม่อยากรอคิว เพราะกลัวว่าจะเสียเวลา นอกจากนี้ ก็ยังมีผู้โดยสารคนอื่นๆบอกว่า บางครั้งจำเป็นต้องนั่งซ้อน 3 เพราะเห็นว่ามาทางเดียวกันจึงไม่อยากจะเสียเวลาในการเข้างาน

ด้าน พ.ต.ต.สราวุธ แสงทอง สารวัตร สภ.คลองหลวง ให้ข้อมูลกับทีมข่าว ว่า หลังมีกระแสเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ ก็ได้เรียกคนขับวินมอเตอร์ไซค์ทั้ง 3 คน มาเสียค่าปรับ ในเรื่องผิดกฎหมาย พรบ.จราจร ที่ห้ามไม่ให้บรรทุกผู้โดยสารเกิน 2 คน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยอมรับว่าไม่สามารถที่จะเอาผิดคนขับวินในเรื่องอื่นได้ หากผู้ทุกข์ไม่ได้เข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากมีผู้ทุกข์มาแจ้งว่าถูกพูดจาในเชิงลักษณะข่มขู่ หรือบังคับ ก็จะมีความผิดในฐานอื่นๆ อีก ซึ่งจากนี้ไป ตำรวจ สภ.คลองหลวง จะการลงพื้นที่ประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้มงวด กวดขันวินัยการขับขี่รถจักยานยนต์รับจ้างมากขึ้น เพราะการซ้อน 3 ถึงแม้ว่าจะทำไปเพราะสถานการณ์บีบบังคับแต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและไม่ปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารอยู่ดี

ขณะที่ นายคำนวน นนทพา ผู้ควบคุมดูแลวินนวนคร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยมีผู้โดยสารร้องเรียนคนขับวินมอไซค์มาตลอด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องการซ้อน 3 หรือขับรถหวาดเสียว ผู้ดูแลเองก็จะมีกฎที่ใช้ลงโทษคนขับอยู่แล้ว คือ 1.ตักเตือนเป็นลายลักษณอักษร , 2.สั่งพักงาน 1 วัน 3 วัน 5 วัน 7 วัน หรือหนักสุดก็สั่งห้ามไม่ให้ขับขี่อีก ยอมรับว่าผิดกฎหมายจริงแต่ก็เป็นความต้องการของผู้โดยสารเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลานพ่อขุนเดือด! ซัดกันนัวกลุ่มปกป้องสถาบัน ปะทะ กลุ่มคณะราษฎร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัย รามคำแหง บริเวณลานพ่อขุน กลุ่มปกป้องสถาบัน ที่ออกมาแสดงจุดยืน พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลือง ได้เกิดปะทะ

ใครๆก็หลงรัก ยองแจ GOT7 ศิลปินชื่อดัง! ที่มาพร้อมกับความน่ารัก เสียงละมุน

ยองแจ GOT7 เรียกได้ว่าเป็นศิลปินหนุ่มชื่อดัง ที่มาพร้อมกับความน่ารักจริงๆ สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ล่าสุด เหล่าอากาเซ่ไทย ได้มีการผุดแฮชแท็ก

กรมอนามัย เตือน! ระวัง เมนูเจ ปลอมปนเนื้อสัตว์ หนุนกินเมนูปรุงจากธัญพืช

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนซื้อ เมนูเจ จากร้านที่ไม่ได้มาตรฐานอาจเจอปลอมปนเนื้อสัตว์ แนะนำกินเมนูเจที่ปรุงจากอาหารแห้ง

เปิดโพสต์แรก! “แอมมี่ The bottom blues” หลังถูกปล่อยตัว เต็มไปด้วยความอัดอั้น

เปิดโพสต์แรก! แอมมี่ The bottom blues โพสต์ข้อความแรกหลังถูกปล่อยตัว ระบุว่า ไม่ต้องห่วง เราไม่ได้ออกจากคุกมาเพื่อพักผ่อน

ไล่ออกแล้ว! ผจก.ร้านปิ้งย่างชื่อดังปล่อยมุก คุกคามทางเพศ นักศึกษาฝึกงาน

คุกคามทางเพศ — บริษัทปิ้งย่างชื่อดัง โพสต์เอกสารทางการไล่ออกผู้จัดการร้าน หลังจากเกิดเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังเด็กฝึกงาน

ลำบากแค่ไหนไม่หวั่น! บิณฑ์-เอกพันธ์ ช่วยผู้ประสบภัย ลงพื้นที่ ลุยน้ำท่วม

นับว่ามีใจจิตอาสา น่าชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่าง สำหรับคู่ฝาแฝด บิณฑ์-เอกพันธ์ หลังจากลงพื้นที่ช่วยเหลือคนไปมากมาย ก็มาต่อกันด้วยสถานการณ์

อย่าอิน! บุ๋ม ปนัดดา ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ รางวัลตอแxล!

ทำเอาพิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ถึงกับเดือด เมื่อเจอ ข้อความป่วนในคอมเมนต์ โดยภาพที่เป็นประเด็นคือภาพที่สาวบุ๋มได้รับรางวัลจากงาน