สาวทำงานพาร์ทไทม์ร้อง OT เลิกไม่ตรงเวลา เจ๊เจ้าของสวนแบบนี้

สาวโพสต์เฟซบุ๊กจวกเจ๊เจ้าของร้านหลังปะทะคารมเดือดสมัครทำงานพาร์ทไทม์แต่เลิกผิดจากในสัญญาระบุ ร้องขอเงิน OT เจอเจ๊ตอกกลับ “ไม่ใช่พนง.ประจำ ไม่มีสัญญาว่าจะต้องให้” งานนี้เถียงกันยับส่อแววดราม่า

หนูไปทำงานparttime ที่ร้านอาหารแห่งนี้ในพัทยา ซึ่งรายละเอียดแจ้งไว้ว่า รับสมัครพนักงานเสิร์ฟจำนวนมาก ค่าแรง400.- (จ่ายทันทีหลังเสร็จงาน) เริ่มงาน11.00-20.00น. หนูไปถึงที่ทำงานประมาณ10.50น.มีเด็กพาร์ทไทม์เสริฟอยู่ประมาณ8คน พนักงานที่ร้านก็บอกว่าให้นั่งรอผู้จัดการ รอเจ้าของร้านมาก่อน รอไปสักพักนึงเจ้าของร้านก็มา เรียกประชุม แล้วให้เขียนชื่อใส่กระดาษ แล้วก็พูดว่าเดี๋ยวรอผู้จัดการร้านก่อนแล้วจะเรียกประชุมอีกที ผ่านไปประมาณ12.25น. ผู้จัดการร้านก็มาเรียกประชุมอีกที แล้วก็รายละเอียดงานให้ฟัง ประมาณว่าวันนี้จะมีทัวร์จีนมาลง ประมาณเกือบ2000คน หน้างานก็คือค่อยดูแลเติมอาหารในถาดบุฟเฟ่ต์ อะไรหมดให้แจ้ง ค่อยดูแลลูกค้า และลูกค้าจะหมดประมาณ1ทุ่ม แล้วมีเวลา1ชม. ให้แล้วเคลียที่ทาง กวาดพื้นให้สะอาด แล้วรับเงินกลับบ้านได้

แต่หน้างานจริงๆคือ ตั้งแต่ประมาณบ่าย2 ต้องยกของจากร้านใหญ่ไปที่ลานจัดงาน ยกจานทีละแถว ยกอาหาร ผลไม้ โดยการเดินไป ลานจัดเป็นโต๊ะจีน บุพเฟ่ต์ ปิ้งย่างทะเล และต้องคอยยกเตาถ่านไปว่างบนโต๊ะ และทัวร์ก็ค่อยๆทยอยมาไม่ได้มาทีเดียว ต้องค่อยเซ็ทโต๊ะให้ใหม่ ทัวร์สุดท้ายมาลงประมาณ 2ทุ่มกว่าๆ เหลือประมาณ6โต๊ะ 21.30น.ลูกค้ายังออกไม่หมดเลย เด็กเสริฟก็ค่อยเก็บโต๊ะกวาดพื้นไปเรื่อยๆ จน 21.56 ทำเสร็จหมดแล้ว มารอรับเงิน กับผู้จัดการ หนูก็เลยถามพี่ผู้จัดการว่ามีค่าล่วงเวลาไหมค่ะ พี่เขาก็บอกว่าเดี๋ยวถามเจ๊ให้นะ

คำตอบที่ได้จากเจ๊เจ้ของร้านคือ.. เราบอกให้มา11โมงก็จริง แต่มาถึงก็ไม่ได้ทำอะไรไม่ใช่หรอ? งานก็ไม่ได้หนักอะไร จะมาขอค่าเลยเวลาได้ไง น้องไม่ใช่พนักงานประจำ ไม่ได้เขียนใบสมัคร น้องจะมาของค่าเลยเวลาได้ไง น้องยังทำงานไม่คุ้มเลย พี่กะให้แค่350ด้วยซ้ำ แต่พี่ก็ให้ๆไป 400.-จะได้จบๆ หนูเลยท้วงไปว่า… แต่ตอนที่พี่ประกาศรับสมัครคือเริ่มงาน11โมง-2ทุ่มนะคะ เจ้าของร้าน.. ก็ใช่ค่ะ แล้วทำไม2ทุ่ม น้องไม่สะพายกระเป๋ากลับบ้านไปเลยละคะ น้องจะมาอยู่ทำไม

ความคิดของหนูคือ เขาบอกให้เลิกงาน2ทุ่มแต่ว่าลูกค้าของเขา 3ทุ่มยังไม่ออกจากโต๊ะเลย เท่าที่หนูทำงานมาคือ เมื่อลูกค้าใกล้หมด เริ่มค่อยๆเคลียของ แล้วเราก็เคลียทำความสะอาดให้หมดในเวลาที่เขากำหนด สมมุติถ้าลูกค้าออกไปตั้งแต่1ทุ่มแล้วหนูยังทำความสะอาดไม่เสร็จ เคลียของยังไม่เสร็จตามเวลาที่เขาบอก นั้นคือความผิดหนูที่หน้าที่ไม่เสร็จ หนูก็ต้องทำจนกว่าจะเสร็จโดยไม่มีสิทธิ์เรียกร้อง อันนี้ที่หนูเข้าใจ

Cr. ท่อนฮุก

วิธียกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดวันแรก 4 เมย.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 รัฐบาลเปิดให้ ยกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก โดยผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิก

กรมอนามัย เข้ม Social Distancing ‘บุคคล-องค์กร-ชุมชน’ ลดแพร่เชื้อ COVID-19

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แบ่ง 3 ระดับ “บุคคล-องค์กร-ชุมชน” สร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing หวังลดการแพร่ระบาดของโรคติด

กรมควบคุมโรค อัพเดทอาการป่วยผู้บริหาร ป.ป.ช. เผยใกล้หายแล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ติดตามอาการป่วยของผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. หลังเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราษนราดูร เมื่อวันที่ 2 เมษายน

สธ.เผยกว่าครึ่งของผู้ติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ยังอยู่ในกทม.และปริมณฑล

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เผยวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 89 ราย ใน 17 จังหวัด โดยเกือบ 1 ใน 4 เป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ ขอเน้นย้ำให้ทุกจังหวัด

อัพเดทมาตรการช่วย ผู้ประกันตน – ประกันสังคม ลงทะเบียนง่ายๆ

กระทรวงแรงงาน อัพเดทมาตรการช่วย ผู้ประกันตน รับผลกระทบโควิด-19 เงินสมทบ, เพิ่มสิทธิประโยชน์, เพิ่มเงินทดแทนการขาดรายได้ วิธีลงทะเบียนประกันสังคมง่ายๆ