เก๋งปาดหน้า-พกปืนขู่ อ้างรีบเพราะ ปวดอึ (มีคลิป)

หนุ่มใหญ่ขับเก๋งปาดหน้า ชักอาวุธปืนข่มขู่คู่กรณีหลังโดนบีบแตรลากยาว อ้าง “ปวดอึ” ด้านคู่กรณีไม่อยากเชื่อเหตุผล

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tum Natawit ที่โพสต์คลิปเหตุการณ์ชายขับรถปาดหน้าและลงมาจากรถใช้อาวุธปืนข่มขู่กลางถนน ก่อนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันไป

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “เหตุการณ์นี้ ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ขับรถกลับบ้าน รถติดยาวเหยียด ดูรายการขำขันในรถอยู่ดีๆ ก็มีรถ Honda Accord สีขาว ทะเบียน ขว 2726 ชลบุรี นาทีที่ 00:55 แซงขวา เข้ามาปาด ด้วยความโมโหก็ต้องบีบแตรว่ากันหน่อย มารยาทไม่ดีเลยเอาจริงๆ เบรกเหมือนให้ชนตูด ลงมาพอเห็นว่าเป็นผู้ชายขับ กลับไปเอาปืนมาขู่ถึงที่ ครับผมผิดที่บีบแตรว่าคุณ ผมขอโทษครับ ต่อไปรถใครแซงขวาแบบนี้ จะให้เข้าดีๆ ไม่อยากเอาชีวิตไปแลก แต่ก็ไม่อยากให้มีคนแบบนี้บนท้องถนนบ้านเราเลยจริงๆ”

ความคืบหน้าล่าสุด 24 ส.ค. 62 ผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายชูศักดิ์ ศักดิ์กุล อายุ 52 ปี ช่างซ่อมรถยนต์ ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางกรวย จ.นนทบุรีพร้อมของกลางอาวุธปืนยี่ห้อซีแซด ออโตเมติก ขนาด 9 มม. โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายชูศักดิ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนกำลังจะขับรถไปคืนเพื่อน เนื่องจากเพื่อนมาที่บ้านและได้ลืมปืนไว้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนปวดท้องอึจึงได้วนรถกลับเพื่อจะไปเข้าที่วัดสำโรงเนื่องจากในระแวกนั้นไม่มีปั้มน้ำมัน ตนได้ขับแซงรถคู่กรณีเพื่อจะขอเข้าแต่คู่กรณีปีปแตรหลายครั้ง ตนไม่ได้เบรคแกล้งเขาแต่รถข้างหน้าเบรค ตนก็โมโหจึงลงมาจากรถและต่อว่าเขา เขาก็พูดไม่เข้าหู จากนั้นเดินกลับไปเอาปืนในรถ สาเหตุเกิดจากความโมโห ตนต้องขอโทษเขาและขอโทษสังคม หลังเกิดเหตุมีกาแชร์ภาพออกไปก็ถูกสังคมด่า ตนต้องขอโทษคู่กรณี ต่อไปจะไม่อารมณ์ร้อนอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไดตั้งข้อกล่าวหาว่า พกพาอาวุธปินไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว, มีอาวุธปืนของผู้อื่นไว้ในการครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่นายณัฐวิทย์ พินศิริ อายุ 42 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ฮอนด้า แอคคอด แซงขวาและมาปาดหน้ารถตน ตนโมโหจึงบีบแตร จากนั้นเขาก็เบรครถตนจึงเบรคตาม เขาได้ลงมาตนก็ลงจากรถมาด้วย เขาเดินกลับไปเอาอาวุธปืนตนจึงกลับขึ้นรถเพราะตกใจกลัว หลังจากนี้ต้องใช้แตรให้น้อยลง ต้องมีการเอื้อเฟื้อให้กัน จากการพูดคุยกันก็ทราบเหตุผลเขาแต่ตนไม่ค่อยเชื่อ เขาขอโทษแล้วแต่ตนก็เฉยๆเพราะไม่เชื่อเขา

ขอบคุณ สมาคมข่าวนนทบุรี, นี่หรือคนขับรถ

อ่านข่าว Bright Today