เปิดคลิปวินาที หนุ่มเทคโนฯยิงปะทะตำรวจก่อนตาย

เปิดหลักฐานกล้องวงจรปิด นาทีเด็กเทคโนฯบางกะปิยิงปะทะตำรวจก่อนตาย ทนายชี้อาจเกินกว่าเหตุ ล้มแล้วยิงซ้ำ

15 ก.พ. 2562 ที่กองบัญชการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้ชี้แจงเหตุผลต่อสื่อมวลชนถึงการเลื่อนเข้าพบ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. หลังจากที่มีการนัดหมายกับ พันจ่าเอกนภัสกร บุญรัตน์ บิดาของนายเอกชัย บุญรัตน์ นักศึกษาเทคโนโลยีบางกะปิ ที่ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต เพื่อขอความเป็นธรรมเนื่องจากยังคาใจในสาเหตุการเสียชีวิตว่าเจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุ

โดยทนายรณรงค์ กล่าวว่า ครอบครัวรู้สึกเสียใจและมีความเครียดมาก หลังมีการแพร่ภาพผ่านสื่อช่องหนึ่งและถูกตะโกนด่าทอ ซึ่งทางพ่อของนายเอกชัย ขอเวลา2-3 วัน ในการปรับความรู้สึก ส่วนจะมีการฟ้องร้องหรือไม่นั้นจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

สำหรับคลิปที่มีการแพร่ภาพออกไปนั้นจะเห็นเป็นเพียงการยิงต่อสู้และการยิงป้องกันตัว แต่อาจจะเกินกว่าเหตุคือการล้มแล้วยิงซ้ำ โดยเบื้องต้นในการขอเข้าพบผบช.น. นั้นทางญาติๆต้องการความกระจ่าง เนื่องจากคดีเกิดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งผ่านมา 5 วันแล้วแต่ยังไม่มีการสรุปประเด็นให้ทางญาติรับทราบถึงความเป็นมาเป็นไป

นอกจากนี้ทนายรณณรงค์ ระบุว่า คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีมากกว่าที่มีการเผยแพร่ไป แต่ยังขาดในมุมที่ว่าก่อนหน้าจะมีการยิงกันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเป็นจุดที่ครอบครัวผู้ตายมีความคาใจ โดยจากการพูดคุยกับพี่ชายผู้ตายได้บอกว่าหากตำรวจสามารถชี้แจงประเด็นของการยิงกับครอบครัวได้ทุกอย่างก็จบ ส่วนทางพ่อผู้ตายก็ไม่ได้พูดถึงการเรียกร้องเรื่องเงินแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องประเด็นพยานเยาวชนที่จะเข้ามาขอความคุ้มครองแต่มีการถูกขู่นั้น ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เด็กเล่าเพียงว่าถูกกดดันให้เขียนเอกสารลงลายมือชื่อ ไม่มีการสอบปากคำไปตามกฎหมายพรบ.พิจารณาคดีเด็กและเยาวชน ต้องไม่ใช่การใช้ตำรวจสิบนายนั่งล้อมเด็ก ทั้งนี้ต้องการให้ผบช.น.ให้รีบสอบปากคำเด็กโดยไม่ต้องผ่านตำรวจตนมองว่าไม่แฟร์

อย่างไรก็ตาม การเรียกร้องความเป็นธรรม จากนี้คงต้องรอให้ครอบครัวผู้ตาย คลายความเครียดก่อน เนื่องจากที่ผ่านมากระแสการโจมตีแรงมาก ส่วนหนึ่งมาจากจรรยาบรรณสื่อที่นำคลิปมาเผยแพร่

จีน พบ ผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากต่างประเทศ เพิ่ม 7 ราย

จีน รายงาน พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากต่างประเทศ 7 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน 5 ราย เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ 1 ราย และมณฑลฝูเจี้ยน 1 ราย

ชง พุทธิพงษ์ ตั้งคณะกรรมการวิสามัญ ถกประเด็นไทยเจรจา CPTPP

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีไม่ได้บรรจุวาระเจรจากรอบความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ CPTPP

บราซิล เผย ยอดเสียชีวิตจาก โควิด-19 วันเดียวพุ่ง 807 ราย

บราซิลรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแตะ 23,473 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตสูงถึง 807 รายในวันเดียว

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในรัสเซีย เพิ่ม 8.9 พันราย ดันยอดสะสมพุ่ง 3.6 แสนราย

รัสเซีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 8,915 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศอยู่ที่ 362,342 ราย

ธนาคารธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 1 มิถุนายน นี้

ธนาคารธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร