เปิดใจ 2 ตำรวจ CPR พลทหารรอดตาย (คลิป)

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุ พลทหาร ปรัตถกร สาขา หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ซึ่งขณะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายทหารนายนี้รอดพ้นจากความตาย เพราะความช่วยเหลือด้วยการ CPR จากตำรวจจราจร 2 นาย

นี่คือภาพนาทีชีวิตที่ดาบตำรวจราจร 2 นาย เข้าให้การช่วยเหลือปั้มหัวใจฟื้นคืนชีพแบบ CPR หลังจากพลทหารรายหนึ่งที่ เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันบนสะพานลอย ถ.วิภาวดีรังสิต

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดาบตำรวจ ธนาธิป ประเสริฐ เล่าว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจราจร อยู่ มีประชาชนเข้ามาขอความช่วยเหลือ และแจ้งว่า มีทหารนอนหมดสติอยู่บนสะพานลอย และจากการตรวจสอบพบว่า พลทหารนายนี้ชีพจรอ่อนแรง การหายใจแผ่วเบา ตนจึงตัดสินใจนำวิชา CPR ที่เคยเรียนมาเมื่อครั้งที่ สน.ดอนเมือง จัดอบรมปฐมพยาบาล มาใช้นานกว่า 15 นาทีจนพลทหารนายนี้กลับมีมีลมหายใจ

ด.ต.การนำวิชา CPR มาใช้ในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นครั้งแรก แต่ ดาบตำรวจทั้งสองรายรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการช่วยเหลือผู้คนให้รอดพ้นจากความตาย

สำหรับ อาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ปัจจุบัน เราสามารถพบได้ในทุกสถานที่ และที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากอาการนี้ไปแล้วหลายราย ดังนั้น วีธีการช่วยเหลือ ปั้มหัวใจฟื้นคืนชีพ หรือ CPR มีความสำคั และควรเรียนรู้ เพราะหากวันนึงเกิดฉุกเฉินกับคนใกล้ตัวหรือคนที่คนรัก คุณอาจจะได้นำเอาวิชาเหล่านี้ ช่วยเหลือพวกเค้าให้ฟื้นคืนชีพได้อย่างปลอดภัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประมวลภาพ สนธิญาณ นำทีมงาน TOP News บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนออนแอร์ ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กเพจ Top News ได้โพสต์ภาพ ผู้บริหารและเหล่าพนักงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.64) โดยระบุว่า สถานีข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ เยล การ์ดราษฎร แล้ว หลังแจ้งความเท็จกรณีกุเรื่องถูกตร.อุ้ม

เยล การ์ดราษฎร — จากกรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย กราบขอโทษยกพวกถล่ม ร้านไก่ทอด เจ้าของเจ็บหนัก

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย พร้อมขอโทษพ่อค้าแม่ขายตลาดเคหะสมุทรปราการ หลังก่อเหตุถล่ม ร้านไก่ทอด ทำให้เจ้าของบาดเจ็บหนัก