ฮือฮา รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรก วิ่งได้ 500 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ฮือฮา รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรก วิ่งได้ 500 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ฮือฮา รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรก วิ่งได้ 500 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ในที่สุดรถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรกก็ถูกปล่อยออกมาในที่สุด จาก Tesla ที่ได้เปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกไฟฟ้าคันแรกนี้ที่ ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา

รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันนี้ มีการดีไซน์รูปร่างให้เหมือนหัวกระสุน ใช้พลังขับเคลื่อนล้อหลังทั้ง 4 ล้อ ซึ่งสามารถเร่งความเร็วได้ 96.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 5 วินาทีเท่านั้น คุณสมบัติอื่นๆ ของรถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันนี้คือสามารถวิ่งได้ 500 ไมล์หรือ 800 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยผลงานรถบรรทุกระบบไฟฟ้าชิ้นนี้เป็นของ  Elon Musk นอกจากนี้รถยนต์ชิ้นนี้ยังค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศ (Drag coefficient – Cd) ต่ำเพียง 0.36 เท่านั้น

ทั้งนี้ภายในงานเปิดตัวรถบรรทุกระบบไฟฟ้า Tesla Semi ยังได้มีการเปิดตัวสถานีชาร์จพลังงานใหม่อย่าง Megacharges อีกด้วย ซึ่งสามารถชาร์จตัวรถให้วิ่งต่อไปได้อีก 643.7 กิโลเมตร ใช้เวลาในการชาร์จทั้งหมด 30 นาที และสถานีดังกล่าวจะเริ่มสร้างทุกมุมโลกเร็วๆ นี้

นอกจานี้รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ เพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์พร้อมกับวินิจฉัยระยะไกล การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน และข้อมูลการจัดการยานพาหนะ

ในส่วนของราคารถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันนี้ ยังไม่มีการเปิดเผย แต่เปิดให้สั่งจองแล้วมีค่ามัดจำ ที่ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 164,000 บาท มีกำหนดการผลิตเริ่มต้นในปี 2562แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ