แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล
แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

ทำความรู้จักกับแอปที่มีชื่อว่า Whiteboard แอปที่รองรับการทำงานเป็นทีมบนระบบดิจิตอล ให้ทุกคนที่มีอุปกรณ์ Windows 10 สามารถระดมความคิดร่วมกันได้ผ่านแอปพลิเคชั่นที่ทันสมัยและง่ายต่อการทำงานมากยิ่งขึ้น

สำหรับแอป Whiteboard นี้เป็นของไมโครซอฟต์ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันภายในองค์กร ผ่านการลงชื่อด้วยบัญชี Microsoft ในการเข้าใช้งานในแต่ละครั้ง ผู้ใช้งานจะต้องเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Microsoft เพื่อบันทึกงาน โดยไม่จำเป็นต้องเข้าบันทึกงานพร้อมกันแบบเรียลไทม์ เพื่อแชร์ความคิดระหว่างกันบนแอป Whiteboard

แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

เงื่อนไขการใช้งานแอป Whiteboard คือผู้ใช้งานจะต้องมีอุปกรณ์ Windows 10 หรือ Windows 10 S อีกทั้งยังต้องมีผู้เข้าร่วมที่มีบัญชี Office 365 อย่างน้อยหนึ่งคน สำหรับการบันทึกกระดานไวท์บอร์ดของผู้ใช้งานจะอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Microsoft ในสหรัฐอเมริกา แต่คาดว่าในอนาคตจะเปิดให้ใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก

การพัฒนาแอป Whiteboard ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการทำงานและการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ภายในองค์กร ถึงแม้ว่าปัจจุบันการใช้งานแอปดังกล่าวยังสามารถทำได้บน Windows 10 เท่านั้นก็ตาม

สำหรับการพัฒนาแอป Whiteboard นั้นเปรียบได้กับผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface เช่น Surface Hub หรือที่เรียกว่ากระดานอัจฉริยะของค่ายกูเกิ้ลที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นาน ขณะที่แอป Whiteboard ไม่ได้จำกัดให้ใช้งานเฉพาะบนอุปกรณ์ซีรี่ส์ Surface เท่านั้น แต่รองรับกับทุกคนที่มีอุปกรณ์ Windows 10 หรือ Windows 10 S

ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเรื่องในวงการไอที ซึ่งตอบโจทย์การทำงานภายในองค์กรโดยเฉพาะ ช่วยอำนวยความสะดวกให้การถ่ายทอดความคิดมีอิสระมากขึ้นแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ